27/09/2022

365 dni I 365 วัน (2020)

หลังจากที่ทุกคนได้ ดูหนังออนไลน์ เรื่อง 365 dni ก็เกิดการถกเถียงและวิพากษ์วิจารณ์กันอย่างกว้างขวางกับเนื้อหาของหนังที่พูดถึงเรื่อง Sexual Harassment ซึ่งคนส่วนใหญ๋ในสังคมต่างตื่นรู้และระมัดระวังที่จะนำเสนอเรื่องนี้เป็นอย่างมาก ถ้าหากสงสัยว่าหนังมีเนื้อหาเป็นยังไงก็ไปพิสูจน์พร้อมกับได้เลยครับ 

365 dni ภาพยนตร์แนว ดราม่า Drama โรแมนติก Romance เขียนบทและกำกับโดย Tomasz Mandes และ Barbara Bialowas คือหนังที่พยายามจะนำเสนอคนที่มีบาดแผลในในแล้วใช้เซ็กส์เพื่อบำบัดมัน เพราะฉะนั้นการดูหนังเรื่องนี้อาจจะมีเนื้อหาบางอย่างที่อาจจะรุนแรงและไม่ได้เหมาะกับทุกคน 

365 วัน

หลังจากการพบกันระหว่างครอบครัวอาชญากรรมมาเฟีย ซิซิเลียนและ พ่อค้าในตลาดมืดเทอร์รีเซลลีเฝ้ามองหญิงสาวสวยคนหนึ่งอยู่บนชายหาด พ่อของเขาเป็นผู้นำตระกูลมาเฟีย ซิซิเลียนถูกยิงเสียชีวิตอย่างกะทันหันและแมสซิโม่ได้รับบาดเจ็บ 5 ปีต่อมา แมสซิโม่เป็นผู้นำที่โหดเหี้ยมและรุนแรงโดยเข้ายึดครองครอบครัวอาชญากรรมทอร์ริเชลลี ในวอร์ซอ ลอร่า บีล ผู้บริหารสาวผมน้ำตาลไม่พอใจในความสัมพันธ์ของเธอกับมาร์ตินแฟนหนุ่มซึ่งเขาไม่ยอมมีเซ็กส์กับเธอ ลอร่าฉลองวันเกิดในอิตาลีกับเพื่อนๆ แต่หลังจากมาร์ตินทำให้เธออับอายเธอก็ออกไปเดินเล่นจู่ๆ แมสซิโม่ลักพาตัวเธอไป ที่พักของแมสซิโม่ เผยให้ลอร่ารู้ว่าเธอคือผู้หญิงคนนั้นที่ชายหาดเมื่อ 5 ปีก่อนและเมื่อเขาได้รับบาดเจ็บ สิ่งที่เขาคิดได้ก็คือเธอ หลังจากตามหาเธอมาหลายปีและในที่สุดก็พบเธอที่สนามบิน เขาต้องมีเธอและตั้งใจว่าจะเก็บเธอไว้เป็นนักโทษ 365 วัน จนกว่าเธอจะตกหลุมรักเขาและสัญญาว่าจะมีชีวิตที่หรูหราไม่มีที่สิ้นสุด เมื่อเธอพยายามหลบหนี เขาข่มขู่ครอบครัวของเธอแสดงรูปถ่ายของเธอเกี่ยวกับการนอกใจของมาร์ติน เขาให้ความมั่นใจกับเธอว่าเขาจะไม่แตะต้องเธอโดยไม่ได้รับความยินยอมจากเธอในขณะที่เขาสัมผัสเธอโดยที่เธอไม่ยินยอม ลอร่ายอมแพ้โดยไม่คิดหนี 2 เดือนผ่านไป ขณะที่พวกเขาใช้เวลาร่วมกันมากขึ้น ลอร่าที่โกรธเขา กำลังสวมชุดชั้นใน อย่างไรก็ตามเธอค่อยๆ เริ่มให้เขาเปิดใจเกี่ยวกับชีวิตส่วนตัวของเขา ที่โรงแรมแห่งหนึ่งในโรม เธอแกล้งเขาอีกครั้งและเขาก็กอดเธอไว้ที่เตียง เธอถูกบังคับให้ดูแมสซิโม่ออรัลเซ็กซ์จากผู้หญิงอีกคน หลังจากนั้นเขาก็ลูบไล้ร่างกายของลอร่าและดูเหมือนว่าเธอจะยอมแพ้ อย่างไรก็ตามเขาหยุดปล่อยเธอและสั่งให้เธอแต่งตัวไปที่คลับ ที่คลับลอร่าอวดตัวเองเพื่อทำให้เขาโกรธ เมื่อเธอเริ่มจีบผู้ชายคนอื่น แมสซิโม่ก็นำตัวลอร่าออกจากคลับ เช้าวันรุ่งขึ้นลอร่าตื่นขึ้นมาบนเรือยอทช์ แมสซิโม่ได้ยิงมือของชายเมื่อคืนที่แตะต้องลอร่า จนกลายเป็นสงครามมาเฟียระหว่างสองครอบครัว มาริโอเพื่อแมสซิโม่ยืนยันว่าเขาต้องกำจัดลอร่า แต่เขาปฏิเสธ ลอร่าพยายามขอโทษแต่แมสซิโม่โทษเธอในเรื่องที่เกิดขึ้น ในขณะที่พวกเขาโต้เถียงกันลอร่าก็ตกน้ำและคิดว่าเธอจะตาย จากนั้นแมสซิโม่ก็กระโดดเข้ามาช่วยเธอ เมื่อเธอตื่นขึ้นเขายอมรับว่าไม่อยากเสียเธอไป ในขณะนั้นเธอตกหลุมรักเขา จากนั้นพวกเขาก็มีเซ็กซ์กันบนเรือยอทช์

365 dni

แมสซิโม่อนุญาตให้ลอร่าไปเยี่ยมครอบครัวของเธอ เขาบอกเธอว่าเขารักเธอและจะแต่งงานกับเธอหลังจากเสร็จสิ้นภารกิจกำจัดฝ่ายตรงข้าม ลอร่ารอแมสซิโม่เป็นเวลาหลายวันโดยไม่มีการติดต่อกลับ เธอติดต่อกับโอลก้าเพื่อนสนิทของเธออีกครั้งและพวกเขาก็ไปเที่ยวกัน เธอวิ่งเข้าไปหามาร์ติน เขาบอกว่ากำลังมองหาเธอเพื่อขอโทษ เขาพยายามโน้มน้าวให้เธอคืนดีและตามเธอกลับไปที่อพาร์ตเมนต์ ซึ่งแมสซิโม่รออยู่ ลอร่าตบแมสซิโม่ด้วยความโกรธที่ถูกทอดทิ้ง ขณะมีเซ็กซ์เธอเปิดเสื้อของเขาเพื่อดูบาดแผลจากสงครามมาเฟีย เธอสารภาพกับเขาว่าเธอรักเขา เช้าวันรุ่งขึ้นแมสซิโม่ ขอเธอแต่งงานและเธอตอบตกลง อย่างไรก็ตามเธอขอให้เขาเก็บอาชีพไว้เป็นความลับจากพ่อแม่ของเธอ ย้อนกลับไปในอิตาลี มาริโอแจ้งให้แมสซิโม่ทราบถึงความตึงเครียดที่เพิ่มขึ้น วันหนึ่งลอร่าบอกว่าไม่สบายแต่ไม่ยอมไปพบแพทย์ พวกเขาพูดถึงงานแต่งงานที่กำลังจะเกิดขึ้นว่าครอบครัวของเธอไม่ได้รับอนุญาตให้เข้าร่วมเนื่องจากเธอไม่ต้องการให้พวกเขารู้ว่าแมสซิโม่ทำอะไร อย่างไรก็ตามเขายอมให้โอลก้ามาเป็นเพื่อนเจ้าสาว เมื่อโอลก้ามาเยี่ยม ลอร่าเผยว่าเธอกำลังท้อง โอลก้าขอให้เธอบอกแมสซิโม่ ในขณะเดียวกันมาริโอได้รับโทรศัพท์จากตระกูลมาเฟียคู่แข่งกำลังจะฆ่าลอร่า รถของลอร่าเข้าอุโมงค์แต่ไม่ออกมาอีกด้าน รถตำรวจส่งเสียงดังที่ทางเข้าอุโมงค์และหนังก็จบลง

สำหรับ หนังออนไลน์ เรื่องนี้ อย่างที่บอกไปตั้งแต่ตอนต้นว่าหนังนำเสนอคนที่บาดแผลทางจิตใจที่ใช้เซ็กส์เพื่อบำบัดตัวเอง แต่เซ็กส์ที่ว่ากลับเป็นการจับผู้หญิงมาข่มขืน เจ็บแค้นเคืองโกรธโทษฉันใย ไม่น่าเชื่อว่าพ.ศ.นี้ยังมีหนังที่สร้างตัวละครเหยื่อหลงรักคนข่มขืนได้อยู่ นี่คือจุดใหญ่ๆ ที่ส่วนตัวผมรับไม่ได้และไม่อาจมองข้ามไปยังจุดอื่นของหนังที่ดูเพื่อให้เกิดความบันเทิงได้