25/10/2021

50/50 | ฟิฟตี้/ฟิฟตี้ ไม่ตายก็รอดวะ (2011)

50/50 | ฟิฟตี้/ฟิฟตี้ ไม่ตายก็รอดวะ (2011)

หากใครกำลังหาหนังที่สร้างบันดาลใจให้กับชีวิตในช่วงเวลาที่ประเทศมืดหม่นและถอยหลังลงคลองเพราะการบริหารผิดพลาดของผู้นำแบบนี้ ผมขอแนะนำให้เข้า เว็บหนังออนไลน์ และเข้าเลือกรับชมเรื่อง ‘50/50 ไม่ตายก็รอดวะ’ รับรองว่าทุกคนจะได้รับพลังบวกอย่างแน่นอนครับ 

50/50 ภาพยนตร์แนว ตลก Comedy กำกับโดย Jonathan Levine ที่มีผลงานโดดเด่นอย่าง Warm Bodies (2016) เรื่องราวของซอมบี้ปิ๊งกับคน และ Long Shot (2019) นักข่าวหนุ่มเฉิ่มที่ปิ๊งกันกับนายกรัฐมนตรี ซึ่งเป็นสาวรุ่นพี่ที่เขาเคยแอบชอบสมัยมัธยม และสำหรับเรื่องนี้เล่าถึง หนุ่มวัย 27 ที่ป่วยเป็นมะเร็ง ปิ๊งกันกับสาวนักบำบัด 

ฟิฟตี้/ฟิฟตี้ ไม่ตายก็รอดวะ

อดัม เลอร์เนอร์ นักข่าววิทยุสาธารณะวัย 27 ปีในซีแอตเทิล กับแฟนสาวและศิลปิน ราเชล ซึ่งเพื่อนสนิทและเพื่อนร่วมงานอย่างไคล์ ไม่เห็นด้วย ในขณะที่เธอเป็นคนดื้อรั้นและพูดตรงไปตรงมา อดัมกลับเก็บตัวและมีมารยาทอ่อนโยนมากกว่า หลังจากประสบกับอาการปวดหลังอย่างรุนแรง อดัมได้รับการวินิจฉัยว่าเป็นเนื้องอกในเส้นประสาทของชวานโนมา ซึ่งเป็นเนื้องอกร้ายในกระดูกสันหลังของเขา และต้องได้รับเคมีบำบัด เขาเห็นบนอินเทอร์เน็ตว่าการอยู่รอดคือ 50-50 หลังจากอดัมเปิดเผยเรื่องนี้ ไดแอน มารดาที่เอาแต่ใจของเขา ซึ่งดูแลริชาร์ด สามีที่เป็นโรคอัลไซเมอร์ของเธอ เสนอที่จะดูแลเขา แต่อดัมปฏิเสธ เนื่องจากราเชลสัญญาไว้แล้วว่าจะดูแลเขา ระหว่างที่เข้ารับการรักษาครั้งหนึ่ง อดัมได้พบกับมิทช์และอลัน ผู้ป่วยมะเร็งที่มีอายุมากกว่า 2 คนก็ได้รับเคมีบำบัดเช่นกัน และพวกเขาก็กลายเป็นเพื่อนกัน เรเชลรู้สึกไม่สบายใจระหว่างการรักษาและมักจะมารับสาย เธอยังทำให้เขาเป็นสัตว์เลี้ยงที่เกษียณอายุราชการ สุนัขเกรย์ฮาวด์ชื่อ สเกลเตอร์ ตลอดการต่อสู้ของอดัม ไคล์พยายามที่จะรักษาขวัญกำลังใจของเขาไว้ ช่วยให้อดัมโกนหัวและใช้ความเจ็บป่วยของเขาอย่างเปิดเผยเพื่อไปรับผู้หญิง ระหว่างออกเดท ไคล์เห็นราเชลกับชายอีกคนหนึ่งที่แกลเลอรี่และถ่ายรูป ต่อมาเธอบังคับให้เธอสารภาพการนอกใจโดยแสดงให้อดัมซึ่งเลิกรากับเธอ เขาเริ่มทำตามคำแนะนำของไคล์ โดยใช้อาการป่วยของเขาเพื่อไปรับผู้หญิงสองคนที่บาร์แห่งหนึ่งได้สำเร็จ ในขณะเดียวกัน อดัมกำลังได้รับการรักษาโดยนักบำบัดอายุน้อย แคเธอรีน แมคเคย์ ผู้สมัครระดับปริญญาเอกที่ทำวิทยานิพนธ์ทางคลินิกที่โรงพยาบาล แม้ว่าความสัมพันธ์และการประชุมของพวกเขาจะเริ่มต้นไม่สม่ำเสมอ แต่เขาก็เริ่มเปิดใจกับเธออย่างช้าๆ หลังจากที่เธอขับรถพาเขากลับบ้านหลังจากเข้ารับการบำบัดด้วยเคมีบำบัดครั้งหนึ่ง ทั้งสองได้พัฒนาสายสัมพันธ์ ซึ่งทำให้ความสัมพันธ์ทางอาชีพและส่วนตัวของพวกเขาไม่ชัดเจน เธอช่วยให้อดัมเข้าใจสถานการณ์ของแม่ของเขา และแม้แต่คนที่รักก็รู้สึกเครียดพอๆ กับผู้ป่วย ซึ่งช่วยให้อดัมซ่อมแซมรอยแยกระหว่างเขากับแม่ของเขา

50/50

หลังจากที่มิทช์เสียชีวิต อดัมก็กลัวว่าเขาจะเสียชีวิตและอนาคตของเขาอาจถึงแก่ความตายได้ เนื่องจากเขาได้รับแจ้งในเวลาต่อมาว่าเขาต้องเข้ารับการผ่าตัด คืนก่อนหน้านั้น อดัมทะเลาะกับไคล์ที่มึนเมา เรียกร้องให้เขาขับรถทั้งๆ ที่ทำไม่ได้ หลังจากพลาดท่าได้ไม่นาน อดัมก็หยุดพักและตำหนิไคล์ที่ดูเหมือนจะไม่จริงจังกับเขาและใช้มันเพื่อประโยชน์ของเขาเอง อดัมโทรหาแคทเธอรีนและบอกเธอว่าเขาอยากมีแฟนเหมือนเธอ แต่เขาบอกว่าเขาเหนื่อยและแค่อยากให้มันจบลง คืนนั้นอดัมพักที่บ้านของไคล์และพบหนังสือชื่อ เผชิญกับโรคมะเร็งด้วยกัน จากการเดินทางไปร้านหนังสือครั้งแรกที่ไคล์ไปรับเสมียนของร้าน ซึ่งเต็มไปด้วยบันทึกย่อ ย่อหน้าที่เน้นสีและหน้าที่ปฏิเสธ ซึ่งพิสูจน์ว่าไคล์ห่วงใยและจริงใจ ได้เพียงแต่ยังคงปฏิบัติต่ออดัมเหมือนเดิมตั้งแต่เขาได้รับการวินิจฉัย วันรุ่งขึ้น ไคล์ไปส่งอดัม ผู้ซึ่งกอดไคล์ว่าเป็นเพื่อนที่ดีและขอโทษสำหรับคืนก่อนหน้า หลังจากที่อดัมกล่าวอำลาครอบครัวแล้ว เขาต้องเข้ารับการผ่าตัด ระหว่างรอ แคเธอรีนไปที่ห้องรอและพบกับครอบครัวของอดัมและไคล์โดยไม่ได้ตั้งใจ หลังการผ่าตัด ไคล์ ไดแอน และแคเธอรีนได้รับแจ้งว่าแม้ว่าการเสื่อมของกระดูกจะเลวร้ายกว่าที่พวกเขาคิด แต่เนื้องอกก็ถูกกำจัดออกไปได้สำเร็จ และอดัมก็จะหายดี ในเวลาต่อมา อดัมกำลังเตรียมตัวออกเดทกับแคเธอรีน ขณะที่ไคล์ให้กำลังใจเขาและทำความสะอาดแผลที่หลังของอดัมจากการผ่าตัด กริ่งประตูดังขึ้นและอดัมก็ปล่อยให้แคทเธอรีนเข้าไปข้างใน หลังจากที่ไคล์จากไป แคเธอรีนก็ถามว่า “แล้วไง” อดัมก็ยิ้ม ในที่สุดก็ปลอดจากมะเร็งแล้ว

ก็เป็นไปตามคาดนะครับสำหรับ หนังออนไลน์ในเว็บ เรื่องนี้ ผมคิดว่า โจเซฟ กอร์ดอน เลวิต และ แอนนา เคนดริค เคมีเข้ากันเป็นอย่างมาก อยากให้ทั้งคู่กลับมาร่วมงานกันอีกครั้ง และอีกคนคือ เซธ โรเจอร์ ที่ตอนนี้พยายามจะสลัดภาพนักแสดงตลกร่างท้วมออกไปอยู่ เขาก็แสดงได้ดีในหนังเรื่องนี้เช่นเดียวกัน