03/10/2022

A Classic Horror Story | สร้างหนังสั่งตาย (2021)

A Classic Horror Story

A Classic Horror Story | สร้างหนังสั่งตาย (2021)

ในปีนี้ทาง Netflix ได้พัฒนาโปรเจกต์หนังสยองขวัญที่สร้างบรรยากาศเหมือนหนังยุค 90’s และได้รับกระแสตอบรับอย่างสวยงามจากหนังไตรภาคเรื่อง Fear Street ในปีเดียวกันนี้เอง ก็มีหนังอิตาลีบรรยากาศใกล้เคียงกันปล่อยออกมาให้เราได้ ดูหนังออนไลน์ กับหนังที่มีชื่อว่า “A Classic Horror Story สร้างหนังสั่งตาย”

A Classic Horror Story ภาพยนตร์แนว สยองขวัญ Horror เขียนบทและกำกับโดย Roberto De Feo และ Paolo Strippoli เรื่องราวของนักเดินทางที่ประสบอุบัติเหตุทางรถยนต์จนไปเจอกับชุมชนประหลาดที่อาจจะพรากชีวิตของพวกเขา 

สร้างหนังสั่งตาย

หนังพูดถึงนักเดินทาง 5 คนที่แชร์ค่าเช่ารถคาร์พูลร่วมกัน ซึ่งเป็นรถอาร์วีหรือรถบ้าน พวกเขาต่างมีจุดหมายปลายทางที่ต่างกัน เอลีซ่า หญิงสาวจะเดินทางไปแม่ของเธอ ฟาบราซิโอ้ หนุ่มเนิร์ดร่างท้วม สายภาพยนตร์ ที่เดินทางไปมหาลัยเพื่อเรียนหนังสือ และมักจะถ่ายวิดีโอบันทึกไว้อยู่เสมอ ริคาโด้ แพทย์ที่เดินทางไปหาครอบครัว มาร์กและโซเฟีย คู่รักหวานแหววที่เดินทางไปร่วมงานแต่งของเพื่อน ทริปในครั้งนี้มีฟาบราซิโอ้และมาร์กเป็นผู้เปลี่ยนกะขับรถ คืนหนึ่งบนเส้นทางเปลี่ยว ฟาบราซิโอ้เห็นกวางนอนตายอยู่กลางถนน ด้วยความตกใจ เขาหักรถอย่างกะทันหันจนเกิดอุบัติเหตุรถไปชนเข้ากับต้นไม้อย่างจัง ทุกคนหมดสติจนถึงเช้าของอีกวัน มาร์กได้รับบาดเจ็บสาหัส ขาของเขาเป็นแผลเหวอะและดูเหมือนกระดูกจะหัก ที่แย่ไปกว่านั้นคือรถของพวกเขาพังจนไม่สามารถเดินทางต่อไปได้ ความซวยยังไม่หมด เมื่อสังเกตดูรอบๆ กลับไม่พบถนนคอนกรีตเลยแม้แต่นิดเดียว รถของพวกเขาจอดอยู่กลางทุ่งหญ้าที่ขับฝ่าถนนรุกรัง ไม่ไกลจากรถ มีบ้านหลังคาแหลมตั้งเด่นตระหง่านอยู่กลางทุ่งหญ้า ผนังทาด้วยสีแดงสะดุดตา ทุกคนยกเว้นมาร์ก เดินไปขอความช่วยเหลือที่บ้านหลังนั้น แต่ไม่มีใครตอบรับ โซเฟียจึงมีไอเดียว่าจะงัดเข้าไปในบ้าน แม้ทุกคนจะเห็นด้วย แต่เธอก็เข้าไปเป็นที่เรียบร้อย ทำให้คนที่เหลือต้องตามเธอไป 

A Classic Horror Story

ผนังในบ้านมีรูปวาดของตำนานปีศาจ 3 พี่น้อง ที่เคยมาเยือนในหมู่บ้านนี้พร้อมกับยื่นข้อเสนอให้กับชาวบ้านว่าจะทำให้ความเป็นอยู่ดีขึ้นแต่ต้องแลกกับเครื่องเซ่นสังเวย นั่นคือการจับคนมาตัดแขน ควักลูกตา และตัดลิ้น และปล่อยให้พวกเขาตายอย่างทรมาน พวกเขาได้ยินเสียงจากห้องใต้หลังคาจึงขึ้นไปดู และพบกับเด็กหญิงที่ถูกตัดลิ้นหลบอยู่ ทันใดนั้นด้านนอกมีแสงสีแดงและมีเสียงไซเรนดังขึ้น พร้อมกับคนสวมหน้ากาก 3 คนกำลังจับมาร์กไปที่ไหนสักแห่ง ระหว่างนั้นคนที่หลบอยู่ในบ้านก็วิ่งหนีเข้าไปในป่า พอเช้าวันรุ่งขึ้น พวกเขาพบรถที่จอดทิ้งร้างอยู่หลายคัน นั่นบ่งบอกพวกเขาไม่ใช่คนกลุ่มแรกที่ตกเป็นเหยื่อของสิ่งประหลาดในที่แห่งนี้ คืนนั้นพวกเขากลับไปที่บ้านและพูดคุยกันจนหลับไป เอลีซ่า ตื่นมากลางดึกเพราะเสียงไซเรนปลุก เธอออกไปนอกบ้าน และพบคนสวมหน้ากากยืนอยู่เต็มไปหมด อีกทั้งยังพบมาร์ก โซเฟีย และริคาโด้ ถูกจับทรมาน ฟาบราซิโอ้กระชากตัวเอลีซ่ากลับเข้าไปในบ้าน และเผยว่าเขาอยู่เบื้องหลังเรื่องราวทั้งหมด เอลีซ่าถูกทำร้ายจนหมดสติและตื่นมาในเช้าของอีกวันบนโต๊ะอาหารกลางสวน เอซ่านั่งอยู่หัวโต๊ะ มือถูกตอกตะปูติดกับเก้าอี้ มีหญิงสวมสูทแดงนั่งอยู่ตรงข้ามเธอ เผยว่า 3 ปีศาจคือแก๊งมาเฟียที่หากินกับหนังแนวสนัฟฟิล์มหรือวิดีโอทรมานคน โดยให้ฟราบาซิโอ้เป็นผู้กำกับ แม้ต่อมาเอลีซ่าจะหนีออกมาได้และไปโผล่ที่ชายหาด แต่ไม่มีใครช่วยเหลือเธอ พวกเขาแค่ยืนถ่ายวิดีโอขณะที่เธอจมน้ำตาย และฟุตเทจไปฉายทาง “Blood Flix” 

  จบไปแล้วสำหรับ หนังออนไลน์ เรื่องนี้ หนังประสบความสำเร็จในการสร้างตัวละครที่น่ารำคาญ นั่นก็คือ เอลิซ่า นางเอกของเรื่องนั่นเอง รีแอคชั่นที่เธอกำลังเผชิญกับสถานการณ์เหมือนอยู่ในหนังคนละเรื่อง คาแร็กเตอร์แกว่งไปมาไม่ชัดเจน จนทำให้ฉากที่ควรจะลุ้นให้เธอมีชีวิตรอดกลับรู้สึกเฉยๆ และไม่อิน