06/10/2022

A Man Called Hero | เรียกข้าว่าฮีโร่ (2022)

A Man Called Hero

A Man Called Hero | เรียกข้าว่าฮีโร่ (2022)

คำว่า ‘ฮีโร่’ อาจจะไม่จำเป็นต้องมีชุดคลุมอย่างที่เราเห็นบ่อยๆ ในหนังของค่ายมาร์เวลหรือดีซี ความเป็นฮีโร่เพียงแค่ช่วยเหลือผู้คนได้ก็สามารถเป็นฮีโร่ได้แล้ว ซึ่งสำหรับการ ดูหนังใหม่ออนไลน์ ของผมล่าสุด ฮีโร่ก็อาจจะมาในรูปแบบจอมยุทธ์ก็ได้ ไปพิสูจน์ความแข็งแกร่งของเขาพร้อมกันกับหนังที่มีชื่อว่า ‘A Man Called Hero เรียกข้าว่าฮีโร่’

A Man Called Hero ภาพยนตร์จีนแนว แอคชั่น Action ดัดแปลงมาจากการ์ตูนจีนฮ่องกงชื่อดังจากปลายปากกาของ หม่าหรงเฉิง กำกับโดย Wu Ying Xiang เพื่อปกป้อง Ao Jue ของจีนและสงคราม Invincible War Jin Ao ได้ส่งคู่มือ Ao Jue ของจีนไปยัง Hua Yingxiong เมื่อเขาพบกับอันตราย Hua Yingxiong ผู้ถูกลิขิตให้เป็นดาราที่โชคร้าย สูญเสียพ่อแม่และภรรยา เขาทิ้งลูกๆ ญาติๆ และเพื่อนฝูง เขาอุทิศตัวเองเพื่อฝึกฝนเป็นเวลา 20 ปี แต่เขาก็ยังไม่สามารถเจาะ Ao Jue ของจีนได้

เรียกข้าว่าฮีโร่

เริ่มต้นที่วิหารแห่งหนึ่งยามวิกาล มีเหล่ามารมาล้อมรอบวิหาร หนึ่งในนั้นรายงานว่าในวิหารมีจอมยุทธ์เพียง 3 คนเท่านั้น พวกเขาบุกเข้าไป อิงสยงที่กำลังฝึกวิชาดาบ ได้ต่อสู้กับปีศาจตนแรกที่ยั่วยวนเขา และใช้พลังมัดตัวเขาไว้ ปีศาจอีกตนใช้มือจักรกลยื่นไปหยิบคัมภีร์เคล็ดลับวิชาจงหัวเอ้าเจวี๋ย อิงสยงต่อสู้สุดกำลังแต่ไม่สามารถต่อกรกับพวกมันได้ 1 ในนั้นจะใช้มีดฆ่าเขา แต่มีปีศาจตนหนึ่งบอกว่า พวกเราแค่มาแย่งชิงคัมภีร์เท่านั้นไม่ได้ต้องการให้ใครตาย ปีศาจตนนั้นหงุดหงิดและบอกว่า รอบนี้เจ้าโชคดี พวกเขาออกจากวิหารและมุ่งไปที่กลางป่าแห่งหนึ่ง ที่ซึ่งหัวหน้าพวกเขารออยู่ เมื่อเปิดคัมภีร์ดูก็พบตัวหนังสือใหญ่บะเลิ่มเทิ่มเขียนว่า ‘โง่เขลา’ ด้วยความโกรธเขาฉีกกระดาษทิ้งและตะโกนสุดเสียง ตัดไปที่วิหาร อิงสยงได้มารายการกับอาจารย์ที่บำเพ็ญฌานแต่กลับกินไก่ทั้งตัวอยู่ เขาบอกว่านี่ก็เป็นวิธีบำเพ็ญได้เช่นกัน อิงสยงบอกว่า เคล็ดลับวิชาจงหัวเอ้าเจวี๋ยถูกขโมยไป เท่าที่ดูวิทยายุทธของคนที่มาแย่งชิง น่าจะเป็นนินจาธาตุศิษย์ของอาจารย์อาอู๋ตี๋ อาจารยำด้ยินเช่นนั้นก็หัวร่อและบอกว่าให้พวกเขาขโมยไปเถอะ พร้อมกับยื่นน่องไก่ให้ อิงสยงงงเป็นไก่ตาแตกว่าทำไมอาจารย์ไม่เป็นเดือดเป็นร้อนกับเรื่องที่เกิดขึ้น อาจารย์บอกเขาว่าไม่ต้องกังวลและลงเขาไปอยู่เป็นเพื่อนกับภรรยาดีกว่า 

A Man Called Hero

อิงสยงกลับลงมาอยู่กับภรรยาตามคำแนะนำของอาจารย์ เธอกำลังตั้งครรภ์อยู่ ที่หมู่บ้านทุกครต่างรักใคร่อิงสยง เขามาถึงได้ไม่นานเด็กๆ ก็วิ่งมาขอซาลาเปากับเขา แต่เดินชมเมืองได้ซักพักจอมยุทธ์เจี๋ยอวี๋ก็มาตามเขากลับไปยังวิหารเพราะมีคนมาขอท้าประลอง ซึ่งก็คืออาจารย์อาอู๋ตี๋ ที่มาปะทะกับอาจารย์ของอิงสยง พวกเขาต่อสู้กันอย่างดุเดือดด้วยพลังที่เหนือจินตนาการ ส่งผลให้อาจารย์อาอู๋ตี้เสียตาไปหนึ่งข้าง ทั้งคู่เคยเป็นศิษย์พี่ศิษย์น้องร่วมสำนักกัน หลังจากอาอู๋ตี๋กลับไปแล้ว พบว่าอาจารย์ของอิงสยงก็บาดเจ็บหนังเช่นกัน เขาจะมีชีวิตอยู่ได้ไม่นาน คืนนั้นอาจารย์บอกว่าจะถ่ายทอดวิชาให้กับอิงสยงเพราะจะให้เขาเป็นเจ้าสำนักคนต่อไป ในช่วงกระบวนการถ่ายทอดวิชา อิงสยงเห็นอดีตที่แสนเจ็บปวดของเขา อาจารย์บอกว่าอย่าทำให้คนจีนขายหน้า ก่อนจะตายอย่างสงบ อิงสยงถูกเรียกให้กลับบ้านโดยด่วนเพราะครอบครัวของเขาถูกฆ่าจนตายยกครัวจากนินจาธาตุ แต่ดูเหมือนว่าอิงสยงยังไม่รู้วิธีใช้พลัง รอบนี้เขาจึงหนีไปก่อน

สำหรับ หนังใหม่ออนไลน์2022 เรื่องนี้เป็นการรีเมคหนังดังในปี 1999 ซึ่งสิ่งที่แตกต่างคือซีจีที่สมจริงมากขึ้น อีกทั้งยังเปลี่ยนเนื้อเรื่องให้ไปโฟกัสที่ตัวละครหลักมากขึ้นจากการเพิ่มปูมหลัง ฉากต่อสู้ถือเป็นจุดขายของเรื่องนี้ ซึ่งต้องรับว่าทำดีจริงๆ ขอชื่นชมครับ อยากให้ทุกคนไปเห็นกับตา