01/07/2022

A Quiet Place | ดินแดนไร้เสียง (2018)

A Quiet Place

A Quiet Place | ดินแดนไร้เสียง (2018)

หลายครั้งในช่วงเวลาหนึ่งของชีวิตก็ต้องมีกันบ้างที่รู้สึกเบื่อ เหนื่อยหน่าย หรือหมดแรงในการทำสิ่งต่างๆ วันนี้ เราเลยมีภาพยนตร์ที่หลายๆ คนบอกกันว่า ช่วยเพิ่มแรงบันดาลใจ อุ่นวอร์มร่างกาย และสร้างความเข้าใจเพื่อเตรียมพร้อมกับการทำงานและใช้ชีวิตต่อไปอีกครั้งกับภาพยนตร์ เว็บหนังออนไลน์ ที่มีตัวเอกเป็นคนพิการ ซึ่งเป็นเรื่องปกติที่ตัวเอกจะเป็นคนพิการ เราเห็นมาหลายเรื่องแต่ ส่วนใหญ่มักจะเป็นหนังดราม่าไม่ก็ Feel Good แต่ A Quiet Place ดินแดนไร้เสียง แตกต่างจากเรื่องอื่นเพราะนี่เป็นหนังระทึกขวัญ แต่ Concept จะน่าสนใจขนาดไหนต้องไปดูในเรื่องกัน

A Quiet Place ดินแดนไร้เสียง เป็นภาพยนตร์อเมริกันแนว สยองขวัญ Horror ผลงานจากทาง Platinum Dunes, Sunday Night Productions และ Paramount Pictures กำกับภาพยนตร์โดย John Krasinski นำแสดงโดย Emily Blunt, John Krasinski, Millicent Simmonds, Noah Jupe และ Leon Russom

ดินแดนไร้เสียง

หลังจาก 89 วัน ประชากรมนุษย์ส่วนใหญ่ของโลก ถูกฆ่าตายยโดยสัตว์ตาบอดที่มีความสามารถได้ยินเสียงดีมากและจะโจมตีสิ่งใดที่ทำให้เกิดเสียงดัง สัตว์ต่างดาวถูกปกคลุมด้วยผิวหนังที่เหมือนเกราะ ซึ่งไม่อาจทนต่อกระสุนและระเบิดได้ครอบครัวแอ็บบอทท์ ภรรยา เอฟลิน สามีลี ลูกสาววัยรุ่นหูหนวก เรแกน และลูกชายหนุ่ม มาร์คัสและบิว คว้าของในเมืองร้างอย่างเงียบๆ เดินเท้าเปล่าตอนอยู่ข้างนอก ครอบครัวสื่อสารในภาษาสัญญานอเมริกัน ในร้าน บัวร์ อายุสี่ขวบ ถูกดึงดูดจากของเล่นกระสวยอวกาศที่มีแบตเตอรี่ แต่ลีเอามันไปเพราะเสียงดังๆที่มันทำ เรแกนเอาของเล่นไปให้บัวร์ ซึ่งยังเอาแบตเตอรี่ที่พ่อเขาเอาออกมาด้วย บิวเปิดเครื่องเล่นเมื่อครอบครัวกำลังข้ามสะพาน แจ้งให้ทราบสัตว์ประหลาดที่อยู่ใกล้ ๆ ที่ฆ่าเขากว่าปีต่อมา เรแกนต่อสู้ด้วยความผิด กับการตายของพี่ชาย เอฟลินเข้าสู่ขั้นสุดท้ายของการตั้งครรภ์ และลีพยายามติดต่อทางวิทยุกับโลกภายนอกโดยไร้ผล ลีพยายามปรับปรุงการปลูกถ่ายโคเคลียร์ของเรแกน ด้วยเครื่องขยายขนาดเล็ก

เพื่อฟื้นฟูการได้ยินของเธอ แต่อุปกรณ์นั้นไม่ได้ผล หลังจากนั้น ลีพามาร์คัสไปที่แม่น้ำใกล้เคียง กับน้ำตกขนาดใหญ่ เพื่อสอนเขาให้ตกปลา ขณะที่เรแกนแอบออกไปเยี่ยมชมอนุสรณ์ของบัว ลีบอกมาร์คัสว่าปลอดภัยที่จะพูด เมื่อเสียงพื้นหลังดังขึ้นบดบังเสียงของพวกเขาจากสัตว์ประหลาด มาร์คัสบอกว่าเรแกนโทษตัวเอง สำหรับการตายของบัว และต้องการให้พ่อของเธอบอกเธอว่า เขายังรักเธอคนเดียวในบ้าน เอฟลินต้องคลอด ขณะที่เธอเดินไปที่ชั้นใต้ดินของเธอ เธอบังเอิญเหยียบตะปูที่เปิดโปงด้วยเท้าเปล่าของเธอ และทิ้งกรอบรูปแก้วไป แจ้งให้สัตว์ประหลาดที่อยู่ใกล้เคียงรู้ เอฟลินพลิกสวิตช์ที่เปลี่ยนไฟบ้านด้านนอกเป็นสีแดงเป็นสัญญาณให้คนอื่น และพยายามอยู่เงียบๆระหว่างการหดตัวของเธอ พอมาถึงฟาร์มและเห็นแสงไฟ ลีสั่งให้มาร์คัสจุดพลุเพื่อเบี่ยงเบนความสนใจ ลีพบเอฟลินซ่อนตัวในห้องน้ำกับลูกชายที่เพิ่งเกิดมา พวกเขาหาทางเข้าห้องใต้ดินที่ป้องกันเสียงได้อย่างทันสมัย ลีออกไปตามหาเด็กคนอื่น เอฟลินหลับไป แต่ตื่นขึ้นมาเพื่อค้นพบว่าชั้นใต้ดินถูกท่วมจากท่อน้ำที่แตก และสิ่งมีชีวิตอยู่ข้างในกับเธอเรแกนและมาร์คัสหลบหนีบนซิลูธาร์ข้าวโพด และจุดไฟเผา สุดท้ายพวกเขาจะเอาชีวิตรอดได้หรือไม่ต้องไปดูกัน

A Quiet Place

หลังจากเราดูหนัง จาก เว็บดูหนังHD เราชอบมากๆ แม้ช่วงแรกอาจจะเนิบๆ เงียบๆ ไปนิด แต่พอถึงช่วงที่หนังเฉลยแล้วว่า ตัวที่มาทำร้ายครอบครัวนี้คืออะไร หนังก็เริ่มทวีความตื่นเต้นขึ้นหลายเท่าตัว หนังพยายามใช้ปัจจัยเสี่ยงจากเสียงที่สามารถเกิดขึ้นได้ตลอดเวลาในชีวิตประจำวัน มาเป็นตัวสร้างสถานการณ์ให้กับความน่ากลัว ซึ่งทำได้ดีมากๆ เรียกว่าคนดูทั้งโรงยังเงียบเพื่อจะลุ้นไปด้วยกันกับหนังเลยทีเดียว ความเงียบนี่แหละที่ทำให้สถานการณ์ต่างๆ ช่างน่าอึดอัดเป็นที่สุด และก็ไม่ใช่แค่นั้น เพราะยิ่งหนังใกล้ถึงจุดไคลแม็กซ์ หนังยิ่งดึงเอาความอึดอัดจากความเงียบมาบีบคั้นความรู้สึกคนดูให้ตื่นตระหนกไปด้วยจนถึงตอนจบ มั่นใจว่าไม่มีใครกล้าทำเสียงอะไรออกมาหรือไม่กล้าขยับตัวด้วยเลยล่ะนักแสดงในเรื่องทั้งหมดมีแค่ 4 คนเท่านั้น แต่แค่ 4 คนนี้ก็เอาหนังอยู่ทั้งเรื่อง ทั้ง 4 มีความโดดเด่นต่างกัน แต่ก็ถูกเชื่อมโยงกันด้วยอดีตอันแสนปวดร้าวของครอบครัว ซึ่งสุดท้ายบทสรุปก็ค่อนข้างน่าประทับใจ ถึงแม้จะมีดราม่าหน่อยๆ ก็เถอะโดยรวมแล้ว หนังเรื่องนี้ถือว่าน่าประทับใจ