03/10/2022

Above The Law | นิโก้ตำรวจหมื่นฟาเรนไฮต์ (1988)

Above The Law

Above The Law | นิโก้ตำรวจหมื่นฟาเรนไฮต์ (1988)

เวลา ดูหนังออนไลน์ ถ้าพูดกันถึงหนังแอคชั่น มันก็เป็นหนังที่ประเทืองอารมณ์เราได้ไม่น้อยเลยทีเดียวนะ แน่นอนว่า ตัวหนังมันอาจจะไม่ได้มีสตอรี่อะไรมากมาย แต่สิ่งที่คนดูมองหาคือ ฉากต่อสู้ ความดุเดือดเผ็ดมันส์ ความโหด เวลาโกรธใครมา หรือเครียดๆ แล้วได้ดูหนังบู๊นะ รับรองหายเครียด เพราะ ความโกรธมันลงไปอยู่ในหนังหมดแล้ว วันนี้เราก็เลยอยากแนะนำภาพยนตร์เรื่อง Above The Law นิโก้ตำรวจหมื่นฟาเรนไฮต์ ที่เดือดอยู่พอสมควรเรียกได้ว่าฉาก Action จัดเต็มแถมไม่เหมือนใครด้วย

Above The Law ภาพยนตร์อเมริกันแนว แอคชั่น Action กำกับโดย Andrew Davis เรื่องราวของ อดีตสัตวแพทย์หน่วยปฏิบัติการพิเศษเวียดนามทำงานเป็นตำรวจชิคาโก และเปิดเผย C.I.A. การกระทำผิด 

นิโก้ตำรวจหมื่นฟาเรนไฮต์

จ่านิโค โทสคานี่ เป็นนักสืบในหน่วยตำรวจชิคาโก ในวัยเด็กเขาสนใจศิลปะการต่อสู้ และย้ายไปญี่ปุ่นเพื่อศึกษามัน ในปี 1969 โตซานี่ถูกเนลสัน ฟ๊อกซ์เกณฑ์เข้าซีไอเอ และเข้าร่วมปฏิบัติการลับที่ชายแดนเวียดนาม-กัมพูชา ระหว่างสงครามเวียดนาม ที่นั่น เขาเริ่มขยะแขยงไม่พอใจ ดีซีไอ เคิร์ท แซกอน ผู้ทรมานนักโทษ การขัดแย้งเกิดขึ้นเมื่อโทสคานี่พยายามหยุดการทรมาน และเขาออกจากซีไอเอ โทสคานี่กลับมาชิคาโก เข้ากรมตำรวจ และแต่งงานโทสคานี่กับคู่หูใหม่ของเขา นักสืบเดลอเรส แจ๊คสันกำลังสืบสวนแหวนยาเสพติด และหลังจากจับตัวพ่อค้ายา 2 คน รวมถึงนายอำเภอซัลวาโดเรี่ยน โทนี่ ซัลวาโน่ ทอสคานีพบว่า C4 ระเบิด ไม่นานหลังจากนั้น คนที่โทซานี่และแจ็คสันจับกุม ถูกปล่อยตัว ตามคำขอของเจ้าหน้าที่รัฐ และโทสคานี่ถูกสั่งให้ถอนตัวจากคดีนี้ ต่อมา พระของโบสถ์โทซานี่ ถูกฆ่าตายในเหตุระเบิดร ฟ็อกซ์โทรหาโทสคานี่ และบอกเขาให้ย้ายครอบครัวของเขาไปยังสถานที่ที่ปลอดภัยกว่า บอกว่าเขาอยู่ในอันตราย ภายใต้ความกดดันของรัฐบาลกลาง 

โตซากิถูกขอให้มอบตราของเขา ในที่สุดเขาก็พบว่าพ่อค้าที่เขาจับได้ เกี่ยวข้องกับซากอน ซึ่งยังเป็นซีไอเอ และถูกกล่าวหาว่ามีความผิด ในสิทธิมนุษยชน โดยนักบวชอเมริกันกลาง ที่ถูกคุ้มครองโดยบาทหลวงของโทซานี่ ขณะที่ซากอนทรมานพระ ทอสคานีก็ระเบิดเข้ามา และมีเหตุยิงกัน นักสืบลุคิชและแจ็คสันได้รับบาดเจ็บระหว่างการยิงกัน และโทสคานี่ต้องหนีวุฒิสมาชิกเออเนสต์ แฮร์ริสันกำลังสืบสวนกลุ่มของซากอน เพื่อเปิดเผยการปฏิบัติการลับ และการค้ายาของพวกเขา เมื่อโทสคานี่รู้ว่าซากอนฆ่าพระ และวางแผนจะฆ่าแฮริสัน เขาตามล่าซากอน ด้วยความแค้น โทสคานี่เผชิญหน้ากับฟ๊อกซ์ แต่พวกเขาถูกขัดจังหวะโดยคนของซากอน ฟอกซ์ถูกฆ่า และโทสคานี่ถูกจับได้ เขาถูกจัดขึ้นในครัวของโรงแรม ระหว่างการชุมนุมของแฮริสัน ก่อนที่แซกอนจะฆ่าแฮร์ริสัน โทสคานี่จะแหกคุก และฆ่าแซกอน และคนของเขาที่เหลือทั้งหมด หลังจากนั้น โทสคานี่ก็พบแฮริสัน แต่เรื่องราวจะเป็นไงต่อต้องไปดูกัน

Above The Law

หลังจากเราดู หนังออนไลน์ฟรี เราชอบประมาณหนึ่งนะตัววหนังน่าติดตามพอสมควร ไม่น่าเบื่อมันสนุกเป็นช่วงๆ  แต่ก็ไม่ได้สุดยอดอะไรมากมาย ทว่าอย่างน้อย นี่ก็เป็นผลงานอีกชิ้นที่สนุกพอใช้ของ พี่ Seagal เค้าจุดที่ผมว่าเด่นก็หนีไม่พ้นฉากการต่อสู้นั่นแหละ การต่อสู้พี่แกมีเอกลักษณ์เฉพาะตัวมากๆ ที่เราว่าโคตรเร้าใจ ไม่ว่าจะการฉกปืนจากมือคนร้าย หรือการหักกระดูกแบบสวยงาม ดูแล้วกลัวตัวเองกระดูกหักเลย  คือไม่ใช่แค่สักแต่หักครับ มันมีการบิดข้อมือและลีลาที่ดูเป็นศิลปะมากทีเดียว อะไรพวกนี้นี่แหละครับที่ทำให้หนังดูเพลินขึ้น ไม่ใช่แค่การเตะต่อยทั่วๆ ไป ซึ่งในยุคนั้น เรียกได้ว่าเป็นจุดแข็งของตัวหนัง ตัวหนังแสดงอาจจะมีการแสดงที่แข็งบ้างเล็กน้อยแต่อย่างว่านี่มันหนัง Action ถ้าต้องการเสพฉากต่อสู้เรื่องนี้ตอบโจทย์ได้ไม่ยากดูแล้วประทับใจแน่นอน