03/10/2022

After We Collided | อาฟเตอร์ วี โคไลเด็ด (2020)

After We Collided

After We Collided | อาฟเตอร์ วี โคไลเด็ด (2020)

ใครจะไปคิดว่าหนังรักวัยรุ่นที่ไม่ได้มีอะไรแปลกใหม่จากหนังรักเรื่องอื่นๆ อย่าง After ในปี 2019 จะสามารถสร้างภาคต่ออออกมาได้ในชื่อ “After We Collided อาฟเตอร์ วี โคไลเด็ด” เอาล่ะ เชื่อว่าถ้าใครได้เข้ามา ดูหนังออนไลน์ เรื่องนี้ก็ต้องเคยดูหนังภาคแรกมาแล้ว ขอทวนเรื่องราวสั้นๆ ก่อนว่าบทสรุปของภาคแรกนั้น เทสซา และ ฮาร์ดิน ได้เลิกรากันไปแต่สำหรับภาคนี้เหมือนเป็นการสนองนี้ดแฟนคลับที่อยากจะเห็นความสัมพันธ์ของทั้งคู่อีก Netflix จึงจัดให้ตามคำขอ 

After We Collided ภาพยนตร์แนว โรแมนติก Romance กำกับโดย โรเตอร์ คัมเบิล เรื่องราวของเทสซาและฮาร์ดิน คู่รักที่เลิกๆ รักๆ กันบ่อยครั้ง จนคนรอบตัวเบื่อหน่ายและชินชนกับความสัมพันธ์ของทั้งคู่ แต่นอกเหนือจากการทะเลาะกันบ่อยครั้ง พวกเขาต่างเยียวยาบาดแผลจากครอบครัวให้กันและกันได้ 

อาฟเตอร์ วี โคไลเด็ด

คู่รักวัยรุ่น เทสซาและฮาร์ดิน เลิกรากันได้ 1 เดือนและต่างคนต่างแยกย้ายกันไปเติบโต เทสซาฝึกงานอยู่ที่สำนักพิมพ์แห่งหนึ่ง ส่วนฮาร์ดินยังลืมเธอไม่ได้และมักจะดื่มตามคลับบาร์อยู่บ่อยๆ คืนหนึ่งขณะที่เทสซาไปไนต์คลับกับเพื่อนร่วมงานเนื่องโอกาสฉลองขยายทีมบริษัท เธอดื่มพอเมาได้กรึ่มๆ ก็มีความรู้สึกคิดถึงแฟนเก่าขึ้นมา เทสซาจึงตัดสินใจโทรหาฮาร์ดินให้มาหาเธอที่ไนต์คลับ เมื่อมาถึงภาพที่เห็นคือ เทรเวอร์ เพื่อนร่วมงานของเทสซาในสภาพที่เปลือยท่อนบนเนื่องจากเขาเพิ่งทำความสะอาดเสื้อเพราะทำไวน์หาใส่ตัวเองโดยไม่ได้ตั้งใจ เทรเวอร์ทำตัวไม่ถูกและกลับบ้านไป เหลือเพียงฮาร์ดินและเทสซา แม้ทั้งคู่จะเคืองกันแต่พวกเขาก็อดที่จะมีเซ็กส์กันไม่ได้ แต่พอเช้าวันรุ่งขึ้นพวกเขาก็เริ่มทำการเคลียร์กันถึงเหตุการณ์เมื่อคืนจนถึงขั้นทะเลาะกัน แม้เทสซาจะพยายามอธิบายแล้วว่ามันคือความเข้าใจผิดแต่ฮาร์ดินก็ดูเหมือนจะไม่ฟังเหตุผล มิหนำซ้ำเขายังปั้นเรื่องว่าไปนอนกับผู้หญิงคนอื่นเพื่อให้เทสซาหึง เมื่อเทสซาแยกย้ายมาทำงานเธอก็จู่โจมเทรเวอร์จนทำเอาเขางึนงุงกับสิ่งที่เกิดขึ้น ต่อมาเทสซามาห้องที่เธอและฮาร์ดินเคยอาศัยอยู่ร่วมกันเพื่อมาเก็บของ และบังเอิญไปเห็นของบางอย่างที่ฮาร์ดินเคยมอบให้เป็นของขวัญวันเกิด ก็ทำให้เธอเกิดอาการใจสั่นระทวยเพราะนึกถึงอดีตอันหอมหวาน ไม่นานแม่ของฮาร์ดินก็มาเยี่ยมลูกชายที่ห้อง ทั้งคู่ตัดสินใจแกล้งเป็นว่ากำลังคบหากันเหมือนเดิมเพราะไม่อยากให้แม่ช็อค 

After We Collided

เช้าวันรุ่งขึ้นเทสซาไปพบ แครอล แม่และสามีใหม่ของเธอ ซึ่งเผยว่าพ่อของเทสซาจะมาหาเธอแต่แครอลไล่เขาไป แครอลยังดุเทสซาอีกว่าให้เลิกไปยุ่งเกี่ยวฮาร์ดินเพราะจะทำให้เธอเจ็บปวดเหมือนที่พ่อของเธอทำกับแม่ไว้ เทสซาจึงตัดสินใจกลับไปหาฮาร์ดินอีกครั้งเพราะไม่มีไป ซึ่งเขาก็ทำหน้าที่เยียวยาเธอได้ดี ในวันคริสต์มาสฮาร์ดินมีปัญหากับครอบครัวซึ่งเทสซาก็คอยอยู่เคียงข้างเขา ก่อนวันปีใหม่ฮาร์ดินชวนเทสซาไปปาร์ตี้ที่บ้านเพื่อนของเขา ซึ่งในคืนนั้นฮาร์ดินเพิ่งรู้ว่าเทสซาจะย้ายที่อยู่ตามบริษัททำให้ทั้งคู่ทะเลาะกัน เทสซาจึงขับรถกลับบ้านคนเดียวซึ่งส่งผลให้เธอเกิดอุบัติเหตุทางรถยนต์ ระหว่างที่เธอนอนพักฟื้นอยู่โรงพยาบาล เทรเวอร์เป็นคนคอยเฝ้าเธอตลอดเวลา เมื่อฮาร์ดินติดต่อหาเทสซา เขาจะเป็นคนรับสายและบอกให้เขาอยู่ห่างๆ เธอ หลังจากที่เทสซาร่างกายแข็งแรง บริษัทก็จัดงานเลี้ยงให้กับเธอ ซึ่งในคืนนั้นฮาร์ดินก็มาที่งานเพื่อมาง้อเทสซา และเธอก็ยอมใจอ่อนเพราะเขาสัญญาว่าจะปรับปรุงตัว หนังจบลงด้วยชายแปลกหน้าคนหนึ่งเดินเข้ามาหาเทสซาซึ่งเผยว่าคือพ่อของเธอ 

อย่างที่เกริ่นไปก่อนหน้าว่า หนังออนไลน์ เรื่องนี้แทบไม่มีอะไรแตกต่างจากหนังรักเรื่องอื่นเลย เมื่อดูจนจบผมว่ามี หนังไปสุดในฉากเซ็กส์และขายเรือนร่างผู้ชายออกมาได้น่าหลงใหล อีกทั้งความหน้ามืดตามัวของนางเอกอย่าง เทสซา นั้นก็เหมือนเป็นการปลดปล่อยผู้ชมที่เป็นผู้หญิงว่า ในชีวิตจริงพวกเธอคงไม่เลือกคนไม่เอาไหนอย่างฮาร์ดินทำแฟนหรอก ยิ่งในยุคสมัยที่มีการเรียกร้องความเท่าเทียมทางเพศแล้ว ผู้ชายอย่างฮาร์ดินคือเรียกได้ว่ามีดีแค่หน้าตาก็ไม่ผิด โดยรวมแล้วถ้าหากไม่คิดอะไรก็ดูได้เพลิดเพลินดี