06/10/2022

America The Motion Picture | อเมริกา เดอะ โมชั่น พิคเจอร์ (2021)

America The Motion Picture

America The Motion Picture | อเมริกา เดอะ โมชั่น พิคเจอร์ (2021)

หลายคนรู้ดีว่าทวีปอเมริกาถูกค้นพบโดยชายที่ชื่อ จอร์จ วอชิงตัน และรู้ดีว่า อับราฮัม ลินคอร์น คือผู้เขียนรัฐธรรมนูญให้มีการเลิกค้าทาสในอเมริกา และหลายคนรู้อีกว่า โทมัส เอดิสัน คือนักวิทยาศาสตร์ที่เป็นผู้ประดิษฐ์ไฟฟ้า จะเป็นยังไงถ้าหากทั้ง 3 คนเป็นเพื่อนซี้กันเพื่อก่อกบฏกษัตริย์ของอังกฤษ ไป ดูหนังออนไลน์ สุดเพี้ยนเรื่องนี้พร้อมกันได้เลยกับหนังที่มีชื่อว่า “America The Motion Picture อเมริกา เดอะ โมชั่น พิคเจอร์”

America The Motion Picture ภาพยนตร์แนว แอนนิเมชั่น Animation กำกับโดย Matt Thompson หนังที่ปู้ยี่ปู้ย่ำประวัติศาสตร์ของอเมริกาที่มีมายาวนานซะใหม่ ด้วยการสร้างคาแร็กเตอร์ของบุคคลสำคัญทางประวัติศาสตร์ให้ทันสมัยขึ้น 

อเมริกา เดอะ โมชั่น พิคเจอร์

ณ ดินแดนที่ยังไม่มีชื่อซึ่งตกอยู่ภายใต้อาณานิคมของอังกฤษ เบเนดิก อาร์โนลด์ ได้สังหารกลุ่มก่อกบฏที่กำลังประชุมกันอยู่ ขณะเดียวกัน ความหวังเดียวของดินแดนแห่งนี้อย่างอับราฮัม ลินคอร์น กำลังต่อแถวซื้อเสื้อยืด เขารู้สึกโมโหที่เสื้อขายแพงซึ่งมีต้นเหตุมาจากอังกฤษเก็บภาษีแพงขึ้น เขาคือตัวตั้งตัวตีในการร่างสัญญาเพื่อขอแยกดินแดนและสร้างอาณานิคมใหม่ แต่หารู้ไม่ว่าผู้สนับสนุนถูกฆ่าตายไปแล้ว ในคืนนั้นเขานัดไปเจอกับเพื่อนสนิทคนหนึ่งที่โรงละคร เขาคนนั้นคือ จอร์จ วอชิงตัน ระหว่างที่กำลังนั่งชมการแสดงอยู่นั้น เบเนดิกก็เข้ามาบอกกับอับราฮัมว่า เขาแปรพักต์ไปร่วมมือกับอังกฤษแล้ว ทันใดนั้นเขาก็กลายร่างเป็นมนุษย์หมาป่าและกัดคออับราฮัมจนตาย จอร์จยังตกใจว่าเกิดอะไรขึ้นกันแน่ ก่อนที่อับราฮัมจะสิ้นใจ เขาได้ฝากความหวังการสร้างอาณานิคมใหม่ไว้กับจอร์จ และตั้งชื่อประเทศว่า “อเมริกา” ในพิธีฝังศพของอับราฮัม จอร์จได้พบกับหญิงสาวคนหนึ่งที่เป็นนักร้องในโรงละครชื่อ มาร์ธา แดนดริดจ์ ทั้งคู่ไปมีเซ็กส์กันและเธอก็ท้องอย่างรวดเร็ว มาร์ธาแนะนำให้เขาแก้แค้นให้กับอับราฮัม เพื่อนสนิท พร้อมกับต้องไปหาผู้ร่วมมือในการก่อกบฏ เริ่มจาก ซามูเอล อดัมส์ ที่ตอนนี้กำลังจัดงานรับน้อง จอร์จมาหาเขาที่บ้านและชักชวนให้เขามาร่วมมือหลังจากเห็นว่าเขาสามารถยิงปืนแม่นและสร้างพลุได้อย่างน่าทึ่ง 

America The Motion Picture

ซามูเอลแนะนำว่าแค่ 2 คนนั้นยังไม่พอที่จะก่อกบฏได้ เขาจึงพาที่สนามแข่งม้าเพื่อหานักขี่ม้าที่เก่งที่สุดและเขาคนนั้นคือ รีเวียร์ เด็กวัยรุ่นพูดมากและไม่มีเพื่อน ต่อมาทั้ง 3 คนได้ไปตามหาโทมัส เอดิสัน ที่กำลังจะถูกเผาทั้งเป็น แต่พวกเขาก็เห็นฝีมือว่าเขาสามารถใช้ความรู้ทางวิทยาศาสตร์มาสร้างถุงมือไฟฟ้าเป็นอาวุธได้ เมื่อโทมัสถอดฮู้ดออกก็พบว่า โทมัสคือผู้หญิง และเป็นผู้อพยพที่ย้ายมาจากจีนแผ่นดินใหญ่ โทมัสได้แนะนำว่าให้ไปชักชวน เจอโรนิโม นักแกะรอยชาวอินเดียนแดงที่เก่งที่สุดมาร่วมมือด้วย พวกเขาเดินทางไปที่ดินแดนเวิ้งว้างและเขาไปในที่พักอาศัยของเจอโรนิโม เขาตอบตกลงทันทีเพื่อรู้ว่ากำลังจะก่อกบฏพระเจ้าเจมส์ ราชวงศ์ของอังกฤษ แต่เขาขอเพียงว่าเมื่อชนะแล้ว ขอแบ่งดินแดนนิดหน่อยให้กับชนเผ่าของเขา จอร์จก็ตกลงทันที ขณะเดียวกัน พระเจ้าเจมส์ ทราบข่าวเรื่องการก่อกบฏเป็นอย่างดี เขาจึงสั่งให้คนสนิทอย่าง เบเนดิก อาร์โนลด์ รีบจัดการกับคนกลุ่มนี้โดยด่วน กลุ่มก่อกบฏที่นำโดยจอร์จ วอชิงตันจะสามารถโค่นล้มพระเจ้าเจมส์และสร้างอาณานิคมในชื่อ “อเมริกา” ตามจุดประสงค์ของอับราฮัม ลินคอร์น ได้หรือไม่ สามารถรับชมเพิ่มเติมได้เลยครับ 

สำหรับ หนังออนไลน์ เรื่องนี้ มีนักแสดงชื่อดังหลายคนที่มาร่วมพากษ์เสียงให้กับแอนิเมชันเรื่องนี้อีกด้วย อาทิ แชนนิง เททัม พากษ์เสียงเป็น จอร์จ วอชิงตัน, ไซมอน เพ็กก์  (Shaun of the Dead, 2004) พากษ์เสียงเป็นพระเจ้าเจมส์ เป็นต้น ถ้าหากใครไม่ยึดติดกับการล้อเลียนประวัติศาสตร์อันเก่าแก่ ก็จะดูเรื่องนี้แบบชิลๆ ผ่อนคลายและมีหลายจุดที่เรียกเสียงหัวเราะได้เป็นอย่างดี