04/07/2022

Assassination Classroom | ห้องเรียนลอบสังหาร (2015)

Assassination Classroom | ห้องเรียนลอบสังหาร (2015)

สำหรับใครที่เป็นแฟนมังงะเรื่อง “Assassination Classroom” วันนี้ผมขอแนะนำให้ ดูหนังออนไลน์ เวอร์ชั่นไลฟ์แอคชั่นได้เลย ซึ่งเป็นหนังที่เข้าฉายในปี 2015 โดยมีเนื้อหาตรงตามฉบับมังงะและแอนิเมชั่นแบบเป๊ะๆ ต่างกันต่างที่มีคนแสดงจริงเท่านั้นเอง หากพร้อมแล้วไปชมกันได้เลย 

Assassination Classroom ภาพยนตร์แนว แอคชั่น Action ดัดแปลงมาจากมังงะในชื่อเดียวกันของ Yûsei Matsui กำกับโดย Eiichirô Hasumi เป็นมังงะสุดโด่งดังจากประเทศญี่ปุ่นที่แฟนๆ ต่างรอคอยที่ได้ดูฉบับไลฟ์แอคชั่น 

ห้องเรียนลอบสังหาร

ภาพยนตร์เรื่องนี้เริ่มต้นขึ้นพร้อมกับความพยายามที่ล้มเหลวของกองทัพญี่ปุ่นในการจับกุมใครก็ตามที่ทำลายดวงจันทร์ไปครึ่งหนึ่ง ซึ่งเห็นความตายของทีมทั้งหมดที่ส่งไปจับมัน ในขณะเดียวกัน นางิสะ ชิโอตะ นักเรียนชั้นประถมศึกษาปีที่ 9 ของโรงเรียนมัธยมศึกษาตอนต้น เล่าว่าเขาถูกส่งมาที่สถานการณ์ที่เขาอยู่ได้อย่างไร เขาถูกรวมอยู่ใน คลาส ซึ่งสงวนไว้สำหรับผู้กระทำผิดและสิ่งที่ไม่พึงประสงค์อื่นๆ ของโรงเรียนคลาสนี้เป็นการปกปิดของรัฐบาลญี่ปุ่นในความพยายามที่จะฆ่าโคโร่ เซนเซ ซึ่งเป็นสิ่งมีชีวิตกลายพันธุ์ที่มีหนวดเคราซึ่งเห็นได้ชัดว่ามีส่วนรับผิดชอบต่อการทำลายของดวงจันทร์ นักเรียนต้องลอบสังหารเขาก่อนสำเร็จการศึกษาโดยใช้มีดพิเศษหรือเม็ดบีบีเวลาที่เขาวางแผนจะทำลายโลก แต่ในขณะเดียวกันก็ต้องศึกษาทั้งสาวกวิชาการและการลอบสังหารจากเขา ในการสอน โคโร่ได้รับความช่วยเหลือจากทาดาโอมิ ซึ่งเป็นหน่วยงานของรัฐบาลและไอรีน่า นักฆ่าชาวเซอร์เบีย แม้จะตระหนักดีว่าเขาคือเป้าหมายสูงสุดของพวกเขา แต่อาจารย์โคโร่ก็สามารถผูกสัมพันธ์กับคลาส 3-E ได้ เมื่อถูกถามว่าทำไมเขาถึงรับงานนี้ เขาบอกว่าเป็นการทำเพื่อทำตามสัญญาที่ให้ไว้กับใครบางคน ตลอดภาคเรียนมีนักเรียนเพิ่มอีกสามคน กาลครั้งหนึ่ง ตำแหน่งของคาราสุมะในฐานะครูถูกแทนที่โดยอคิระ ซึ่งเป็นคู่ต่อสู้ของเขาซึ่งเป็นบุคคลที่มีลักษณะเป็นผู้สอนฝึกหัด เขาถูกท้าทายโดยคาราสุมะ ผู้ซึ่งส่งนางิสะข่มขู่เขาสำเร็จ จึงไล่เขาออกจากโรงเรียน

Assassination Classroom

ก่อนรอบชิงชนะเลิศโคโร่สัญญาว่าผู้ที่ได้คะแนนสูงสุดของห้าวิชาจะได้รับโอกาสในการตัดหนวดคล้ายยาง ซึ่งจะทำให้เขาช้าลงอย่างมาก เมื่อผลการแข่งขันรอบชิงชนะเลิศออก นักศึกษาสามคนสามารถร่วมกันทำแบบทดสอบคหกรรมศาสตร์ ซึ่งจะทำให้นักเรียนเจ็ดคนมีโอกาสตัดหนวด นักเรียนวางแผนสังหารในช่วงวันหยุดฤดูร้อน ซึ่งพวกเขาระลึกถึงอดีตครูผู้ใจดีของพวกเขา อากุริ ยูกิมูระ ในที่สุดคลาสก็จัดการโคโร่ได้ด้วยการสังเกตจุดอ่อนของเขานั่นคือน้ำ อย่างไรก็ตาม อาจารย์โคโร่แปลงร่างเป็นลูกบอลเพื่อไม่ให้ถูกฆ่า ทันใดนั้น ชั้นเรียนก็ถูกขัดจังหวะโดยทาคาโอกะผู้พยาบาทที่วางยาพิษนักเรียนหลายคน เขาตกลงแลกเปลี่ยนยาแก้พิษให้กับอาจารย์โคโร่ พวกเขาร่วมมือกันเพื่อทำให้อิโตนะไร้ความสามารถซึ่งตอนนี้ทำงานให้กับทาโคโอกะโดยล่อเขาให้ตกในที่โล่งและต่อมาก็ตัดหนวดของเขา พวกเขาได้รับแจ้งจากริทสึว่าทาคาโอกะได้ลักพาตัวคาเอเดะ คายาโนะ และขู่ว่าจะฆ่าเธอเว้นแต่อาจารย์โคโร่จะถูกส่งตัวไป ด้วยกลอุบายคลาส 3-E พลิกโต๊ะและเอาชนะ ทาโคโอกะโดยไม่ยอมแพ้ เมื่อเห็นว่าอาจารย์โคโร่อ่อนแอ รัฐบาลจึงพาเขาไปประหารชีวิตต่อหน้านักเรียนที่โศกเศร้าของเขา อย่างไรก็ตาม เขาสามารถเอาชีวิตรอดจากการพยายามฆ่าและได้รับอนุญาตให้สอนคลาส 3-E ต่อไปในเทอมหน้า โดยที่อิโตนะได้ลงทะเบียนอย่างถาวรแล้วโคโร่ระลึกถึงบุคคลที่เขาสัญญาไว้ด้วย

สำหรับ หนังออนไลน์ เรื่องนี้ โดยส่วนตัวไม่เคยดูเวอร์ชั่นแอนิเมชัน ซึ่งจะโด่งดังกว่า การที่มีฉบับไลฟ์แอคชั่น ก็ใช่ว่าจะโด่งดังตามมังงะได้ เหมือนกับว่าสร้างขึ้นเป็นธรรมเนียมเพื่อต่อยอดเฉยๆ ก็ว่าได้ ลองคิดดูว่าถ้าหากโคนันสร้างเป็นฉบับไลฟ์แอคชั่น สุดท้ายก็ไม่ได้เป็นที่จดจำขนาดนั้นในหมู่แฟนๆ ที่อ่านมังงะ เช่นเดียวกับหนังเรื่องนี้