02/12/2021

Barbie Big City Big Dreams (2021) 

Barbie Big City Big Dreams

Barbie Big City Big Dreams (2021)

ตุ๊กตาบาร์บี้ เริ่มวางขายตั้งแต่ปี 1959 ซึ่งในตอนแรกจะเป็นผู้หญิงขาว หุ่นดี ผอมบลอนด์ สวมชุดแฟชั่น ต่อมาก็ได้เปลี่ยนตามยุคสมัยและเป็นการเอ็มพาวเวอร์ผู้หญิงไปในตัว จะเริ่มเห็นบาร์บี้สวมชุดอาชีพนักบิน นักแข่งรถ เป็นต้น แถมยังมีบาร์บี้เอเชียและผิวสีอีกด้วย ในยุคปัจจุบัน บาร์บี้ได้สร้างเป็นการ์ตูนเพื่อเพิ่มสตอร์รี่ให้กับของเล่นและปีนี้ก็มีอีกหนึ่งเรื่องให้เราได้ ดูหนังออนไลน์ ในชื่อ ‘Barbie Big City Big Dreams’

Barbie Big City Big Dreams ภาพยนตร์แนว แอนนิเมชั่น Animation กำกับโดย Scott Pleydell-Pearce เรื่องราวของ บาร์บี้เพื่อนสนิท ทั้งสองค้นพบว่าพวกเขาแบ่งปันมากกว่าชื่อขณะสำรวจมหานครนิวยอร์กและสิ่งมหัศจรรย์ทั้งหมดที่พวกเขามีเหมือนกัน ขณะที่พวกเขาแข่งขันกันเพื่อชิงรางวัล Spotlight Solo ครั้งหนึ่งในชีวิตที่คนปรารถนาจากไทม์สแควร์ 

Barbie Big City Big Dreams

บาร์บี้ โรเบิร์ตส์ ใฝ่ฝันอยากเป็นดาราบรอดเวย์ เธอจึงสมัครเข้าเรียนหลักสูตรภาคฤดูร้อนที่แฮนด์เลอร์ อาร์ตส์ อคาเดมี่ ในนิวยอร์ก ครอบครัวและเพื่อนๆ ของเธอในมาลิบูอวยพรให้เธอหายดีเมื่อเธอมาถึงโรงเรียน ขณะที่ตุ๊กตาบาร์บี้ดิ้นรนกับกระเป๋าเดินทางของเธอ เธอได้รับความช่วยเหลือจากนักเรียนหญิงที่มาจากบรูคลิน ผู้ดูแลสถาบันการศึกษาแจ้งว่าพวกเขามาถึงก่อนเวลาหนึ่งวัน และบอกพวกเขาว่าหอพักอยู่ที่ไหน เมื่อบาร์บี้และเด็กสาวจากบรูคลินพบประตูที่มีชื่อว่า “บาร์บี้ โรเบิร์ตส์” พวกเขาค้นพบว่าพวกเขามีชื่อเหมือนกันและจะเป็นเพื่อนร่วมห้อง พวกเขาตั้งชื่อเล่นว่าตัวเองมาจากไหน บาร์บี้จึงกลายเป็นมาลิบูและรูมเมทของเธอก็กลายเป็นบรู๊คลิน พวกเขาผูกพันกับความรักในเสียงเพลงและกลายเป็นเพื่อนกันอย่างรวดเร็วเมื่อพวกเขาออกไปเที่ยวและสำรวจนิวยอร์ก บนรถไฟใต้ดิน มาลิบูเห็นโปสเตอร์ของป๊อปสตาร์ชื่อเอ็มมี มาลิบูเป็นแฟนตัวยง แต่บรู๊คลินบอกว่าเอ็มมีเป็นเพื่อนสมัยเด็กที่เธอไม่ได้เจอกันมานาน มาลิบูและบรูคลินตกลงกันว่าจะไม่ยอมให้ดารามาทำลายมิตรภาพของพวกเขา ในขณะเดียวกัน เอ็มมี่  กำลังปลอมตัวมาที่แฮนด์เลอร์ เพื่อให้เธอได้รับการปฏิบัติเหมือนเป็นนักเรียนทั่วไป ที่สถาบันการศึกษา ดีน มอร์ริสัน กล่าวว่าสปอตไลต์ โซโล ประจำปีจะถ่ายทอดสดจากไทม์สแควร์ มาลิบูและบรู๊คลินพบกับนักเรียนแต่งกายชื่อราฟาและสุนัขกาโต้ของเขา เขาให้ชุดเดรสประดับเลื่อมที่ควรจะเป็นประกายแก่พวกเขา แต่รีโมตคอนโทรลที่เขาใช้เพื่อทำให้ชุดสว่างขึ้นจะไม่ทำงาน ในช่วงสัปดาห์แรกของเธอที่โรงเรียน มาลิบูต้องลำบากในชั้นเรียนทั้งหมดของเธอ เคนโทรหาเธอเพื่อถามว่าเธอเป็นอย่างไรบ้าง แต่เธอมีความรู้สึกผสมปนเป ต่อมา มาลิบู บรู๊คลิน และราฟาพบว่าเอ็มมีปลอมตัวมาโรงเรียน เอ็มมีอธิบายว่าเธอขาดการติดต่อกับบรูคลินเพราะพ่อที่ควบคุมเธอซึ่งดูแลเธอ เอ็มมีและบรู๊คลินปลุกมิตรภาพของพวกเขาอีกครั้ง มาลิบูและเพื่อนๆ ของเธอเก็บเป็นความลับว่าเอ็มมีอยู่ที่โรงเรียน

มาลิบูและบรู๊คลินไปที่เซ็นทรัลปาร์คและสวมชุดที่ราฟามอบให้ บรู๊คลินบอกมาลิบูว่าแม่ของเธอเป็นนักบิน และพ่อของเธอเป็นห่วงเธอ มาลิบูเข้าใจได้เพราะพ่อของเธอไม่สบายใจที่เธออยู่ในนิวยอร์ก พวกเขาถ่ายรูปส่งให้พ่อของพวกเขา จากนั้นเต้นรำและหมุนตัวอยู่หน้าน้ำพุ ทำให้ชุดของพวกเขาเปล่งประกาย ต่อมา คุณมิลเลอร์ พ่อของเอมมี่ มาที่แฮนด์เลอร์ เพื่อเฝ้าสังเกตนักเรียน เขาต้องการให้เอมมี่มีสปอตไลท์ โซโล แม้ว่าเอมมี่ต้องการเรียนรู้เท่านั้น ราฟา บันทึกชั้นเรียนขณะที่คุณมิลเลอร์สังเกต ขณะมาลิบูกำลังเต้นรำ เธอบังเอิญทำให้บรูคลินตกหลุมวงออร์เคสตรา บรู๊คลินตกลงบนกลองของนักเพอร์คัสชั่นและข้อเท้าแพลง

Barbie Big City Big Dreams

มาลิบูรู้สึกผิดเกี่ยวกับอุบัติเหตุดังกล่าว แต่เธอและเพื่อนๆ ยังคงมีทัศนคติที่ดีและแบ่งปันความทุกข์ยากของพวกเขา ตามคำให้การของพยาน ดีน มอร์ริสันเรียกมาลิบูให้เข้าร่วมการประชุมและไล่เธอออกจากโรงเรียนฐานก่อวินาศกรรมบรูคลิน ดีน มอร์ริสันยังอธิบายการเนรเทศของมาลิบูไปยังบรูคลินด้วย บรู๊คลินบอกมาลิบูว่าพวกเขาไม่ได้เป็นเพื่อนกันแล้ว และพวกเขาก็คร่ำครวญถึงการสิ้นสุดมิตรภาพ ราฟาและเอมมี่ พบว่าคุณมิลเลอร์เป็นพยาน เอมมีเผชิญหน้ากับพ่อของเธอและราฟาก็ส่งวิดีโอของชั้นเรียนไปที่บรูคลิน บรู๊คลินแสดงให้ดีน มอร์ริสันดู มาลิบูกลับไปที่แคลิฟอร์เนียและเสียใจมากที่บรูคลินคิดว่าเธอก่อวินาศกรรมเธอ บรู๊คลินและแม่ของเธอไปแคลิฟอร์เนียเพื่อที่บรู๊คลินจะได้ขอโทษมาลิบูและพาเธอกลับไปที่สถาบันแฮนด์เลอร์ พวกเขากลายเป็นเพื่อนกันอีกครั้ง และเมื่อพวกเขากลับมาที่สถาบันการศึกษา พวกเขาพบว่าพวกเขาทั้งคู่ได้สปอตไลท์โซโล เอ็มมีเปิดเผยตัวตนของเธอในระหว่างการสตรีมสดและแนะนำมาลิบูและบรูคลิน พวกเขาสวมชุดที่ราฟามอบให้ ซึ่งตอนนี้สว่างไสว และพวกเขาแสดงเพลงเกี่ยวกับมิตรภาพระหว่างครอบครัวและเพื่อนฝูงดูสดในไทม์สแควร์

หนังการ์ตูนออนไลน์ บาร์บี้ในทุกๆ ภาค มีจุดประสงค์หลักเดียวกันนั่นคือ สร้างแรงบันดาลใจให้กับเด็กผู้หญิงทั่วโลก ให้กล้าแสดงออก เป็นตัวของตัวเอง และจุดประกายความฝันของพวกเธอ ซึ่งเรื่องนี้บาร์บี้จะเน้นไปที่การเป็นศิลปิน การกล้าที่จะเดินตามความฝันอย่างสุดเต็มกำลัง ผมเชื่อว่าเด็กๆ ที่ได้ดูหนังเรื่องนี้จะต้องถูกใจอย่างแน่นอน