04/07/2022

Beckett | ปลายทางมรณะ (2021)

Beckett | ปลายทางมรณะ (2021)

เมื่อเราเห็นนามสกุลของนักแสดงหน้าใหม่ไฟแรงอย่าง จอห์น เดวิด วอชิงตัน ก็จะรู้สึกคุ้นๆ เพราะเขาคือทายาทของนักแสดงมากฝีมืออย่าง เดนเซล วอชิงตัน ดีกรีชนะออสการ์ถึง 2 ครั้ง แต่ถึงแม้จอห์นจะเป็นลูกคนดังก็ไม่ใช่ใบเบิกทางให้เขาเข้าสู่งวงการบันเทิงได้ง่ายๆ เขาต้องพิสูจน์ฝีมือจนกลายเป็นที่ยอมรับอย่างเต็มตัวจากหนังฟอร์มยักษ์อย่าง Tenet (2020) ผลงานเรื่องล่าสุดของผู้กำกับ คริสโตเฟอร์ โนแลน วันนี้ผมมีผลงานของเขาอีกเรื่องอยากให้ไป ดูหนังออนไลน์ กันในชื่อ “Beckett ปลายทางมรณะ”

Beckett ภาพยนตร์แนว ระทึกขวัญ Thriller กำกับโดย Ferdinando Cito Filomarino เรื่องราวสุดระทึกของ เบ็คเกตต์ เมื่อเขาและ เอพริล คู่รักมาท่องเที่ยวในเมืองกรีซแต่หารู้ไม่ว่ามีอำนาจมืดกำลังจ้องที่จะกำจัดพวกเขาอยู่ 

ปลายทางมรณะ

เบ็คเกตต์ และ เอพริล คือคู่รักที่เดินทางไปพักผ่อนในประเทศกรีซ ซึ่งเป็นช่วงเวลาที่การเมืองในประเทศกำลังร้อนระบุ เกิดการชุมนุมแทบทุกวันในหน้าข่าว หลังจากที่ทั้งคู่ทานดินเนอร์กันเสร็จสรรพก็ขับรถกลับที่พัก ระหว่างนั้นเบ็คเกตต์เกิดอาการหลับในและขับรถตกลงหุบเขา จนไปหยุดอยู่ที่หน้าบ้านหลังหนึ่ง เมื่อเขาได้สติก็พยายามหาร่างของเอพริลที่กระเด็นออกรถ เธออยู่ในสภาพนอนจมกองเลือด โดยเฉพาะที่บริเวณหัว เช้าวันต่อมาเบ็คเกตต์ตื่นขึ้นมาที่โรงพยาบาลท้องถิ่น เขาเรียกหาเอพริล ซึ่งเจ้าหน้าที่ตำรวจและหมอบอกว่าส่งเธอไปอีกโรงพยาบาลเพราะมีอาการสาหัส หลังจากฟื้นตัวแล้วเบ็คเกตต์เดินกลับที่พักแต่เขากลับไปที่บ้านหลังเมื่อคืน ซึ่งตำรวจบอกว่าไม่มีใครอาศัยอยู่มานานหลายปีแล้วแต่เมื่อคืนเขามั่นใจว่าเห็นคนอาศัยอยู่ ขณะที่กำลังตรวจสอบบ้านก็มีเจ้าหน้าที่ตำรวจ 2 คนมาบุกมายิงเขาและทำให้เกิดการไล่ล่าขึ้นนับแต่นั้น เบ็คเกตต์ปีนไปยังภูเขาและกลิ้งตกลงมาด้านหลัง เขาเข้าไปหลบอยู่ในรถบรรทุก ซึ่งเจ้าของรถก็ช่วยเหลือและพาไปที่บ้าน เบ็คเกตต์ไม่รู้ด้วยซ้ำว่าเกิดอะไรขึ้นกับเขา ซึ่งน่าจะเกิดความเข้าใจผิด เขาเลยต้องติดต่อสถานทูตให้เร็วที่สุดเพื่อยุติเรื่องนี้ แต่ยังไม่ทันได้ทำอะไร ตำรวจก็มาบุกที่บ้านของเจ้าของรถและฆ่าพวกเขาทิ้งอย่างโหดเหี้ยม เบ็คเกตต์หนีออกมาได้ทางหน้าต่างชั้น 2 วิ่งออกไปไกลและขอติดรถทัวร์นักท่องเที่ยวเข้าไปยังเมือง เขาใช้เงินสดที่มีซื้อตั๋วรถไฟไปยังอีกเมือง 

Beckett

ก่อนจะขึ้นรถไฟก็มีชายปริศนามาทำร้ายเขา แต่เขาก็สามารถขึ้นรถไฟไป บนรถไปก็ยังมีชาย 2-3 ตามมาทำร้ายทำเขาอีก ทำให้ต้องลงกลางทางและได้รับความช่วยเหลือโดย ลีน่า หนึ่งในแกนนำของการชุมนุม เขาให้เธอติดรถไปด้วย แต่ระหว่างทางมีด่านตรวจรถซึ่งเขาเชื่อว่าเกี่ยวข้องกับเขาแน่นอน เบ็คเกตต์จึงรีบออกจากรถและเดินไปที่สถานทูต เขาเล่าทุกอย่างให้กับ ไทแนน เจ้าหน้าที่ระดับสูงของสถานทูตประเทศกรีซ และไทแนนรับปากว่าจะคุ้มครองเขา ต่อมาได้เผยว่าเอพริลเสียชีวิตแล้วเพราะเขาได้เห็นศพเธอในสถานทูตซึ่งกำลังจะส่งกลับไปอเมริกา หลังจากนั้นทั้งคู่ขับรถไปยังที่พักแต่ไทแนนออกนอกเส้นทาง ซึ่งเผยว่าเขาก็คือหนึ่งในคนร้าย และจะกำจัดเบ็คเกตต์ ทำให้เกิดการต่อสู้ขึ้นอีกครั้ง แต่เบ็คเกตต์หนีออกมาจากรถได้ เขาไปหาลีน่าซึ่งกำลังจะออกไปชุมนุม ไทแนนตามมาอีกครั้งพร้อมกับเจ้าหน้าที่หลายนาย เบ็คเกตต์เข้าไปใต้ดินและไทแนนก็วิ่งไปตาม ทั้งคู่เผชิญหน้ากัน ทำให้รู้ว่าเรื่องราวทั้งหมดไม่เกี่ยวกับการเมืองระหว่างประเทศ แต่เบ็คเกตต์คือคนเดียวที่รู้ความลับของนักการเมืองระดับสูงคนหนึ่งจึงต้องรีบกำจัดทิ้ง ซึ่งเขาถือโอกาสที่ไทแนนเผลอใช้แท่งเหล็กฟาดที่หัวหลายรอบจนตาย เขาวิ่งขึ้นไปในเมือง ซึ่งเกิดการปะทะในที่ชุมนุม เบ็คเกตต์ถูกไล่ล่าอีกรอบ เขาขึ้นไปดาดฟ้าและสามารถกำจัดผู้ล่าได้ โดยมีลีน่าคอยช่วยเหลือในตอนท้าย และหนังก็จบลง

สำหรับ หนังออนไลน์ เรื่องนี้ เป็นอีกหนึ่งเรื่องที่ระทึกเป็นอย่างมาก ซึ่งการไล่ล่าตลอดทั้งเรื่องแม้จะไม่ได้บอกอะไรมาก แต่เราก็รับรู้ได้ถึงความอันตรายและต้องลุ้นตลอดเวลาว่าตัวละครหลักจะพบเจออะไรต่อจากนี้ ความไม่น่าไว้วางใจของหนังได้สร้างความอรรถรสให้กับผู้ชมได้อย่างดีเยี่ยม นี่จึงเป็นหนังอีกหนึ่งเรื่องที่ผมอยากจะแนะนำให้ทุกคนได้ดูกัน