19/01/2022
Beneath

Beneath (2007)

นอรา เซเฮทเนอร์ คือนักแสดงสาวฮอลลีวู้ดที่แจ้งเกิดจากหนังอาชญากรรมอินดี้เรื่อง Brick (2005) ซึ่งเป็นผลงานการกำกับของ ไรอัน จอห์นสัน ซึ่งเธอได้แสดงร่วมกับนักแสดงหนุ่มสุดฮอตอย่าง โจเซฟ กอร์ดอน-เลวิตต์ วันนี้ผมจะมาแนะนำ หนังออนไลน์ ที่นอราได้โชว์ฝีมือการแสดงให้ทุกคนได้เห็นกับหนังที่มีชื่อว่า “Beneath”

Beneath ภาพยนตร์แนว สยองขวัญ Horror เขียนบทและกำกับโดย Dagen Merrill เรื่องราวของคริสตี้ หญิงที่มีบาดแผลทางจิตใจเนื่องจากพี่สาวได้ตายหลังจากเกิดอุบัติได้ไม่นาน แต่หลังจากนั้นได้เกิดเรื่องราวประหลาดกับชีวิตเธอมากมาย 

Beneath

ระหว่างทางกลับบ้านจากการไปเยี่ยมหลุมศพพ่อแม่ของเธอ คริสตี้ ขับรถชนก้อนหิน เธอปลอดภัย แต่ วาเนสซ่า พี่สาวของเธอติดอยู่ข้างในขณะที่รถระเบิด เธอรอดแต่เสียโฉมอย่างหนักจากการเผาไหม้ คริสตี้ถูกส่งไปยังศูนย์ดูแลจิตเวชไพน์บลัฟฟ์เพื่อรับการรักษา ในขณะที่พี่สาวของเธอได้รับการดูแลจากสามีของเธอ ดร. จอห์น ล็อค ที่บ้านด้วยความช่วยเหลือจากพยาบาล แคลร์ เวลส์และคุณนาย ล็อค คุณแม่ที่ค่อนข้าง เมื่อวาเนสซ่าหัวใจวายและเสียชีวิต คริสตี้มีระเบิดอารมณ์ที่งานศพและกรีดร้องว่าพี่สาวของเธอยังมีชีวิตอยู่ในโลงศพ คริสตี้ย้ายไปแคลิฟอร์เนียแต่ยังคงตามหลอกหลอนฝันร้าย 6 ปีต่อมา คริสตี้กลับมาที่เอดจ์มอนต์เพื่อร่วมงานศพ สามีและแม่สามีของวาเนสซ่ามองเธออย่างเย็นชา แต่เอมี่ หลานสาวของคริสตี้ที่กลัว ความมืด หลังกำแพงบ้านขอให้เธออยู่ต่อ คริสตี้ประสบกับอาการหมดสติและการมองเห็นสิ่งแปลกประหลาด โดยลักษณะที่โดดเด่นที่สุดคือผู้หญิงที่มีแผลเป็นและไหม้เกรียมกำลังข่วนที่ฝา เธอตัดสินใจที่จะสืบสวนการตายของพี่สาวของเธอที่เธอเชื่อว่าถูกฝังทั้งเป็น เธอผูกมิตรกับ เจฟฟ์ เจ้าหน้าที่ตำรวจและพบว่าพี่สาวของเธอได้รับการรักษาในห้องใต้ดิน ซึ่งมีอุโมงค์เชื่อมกับส่วนอื่นๆ ของบ้าน เธอไปเยี่ยมพ่อของแคลร์ เวลส์ พยาบาลที่ดูแลพี่สาวของเธอ ในขณะเดียวกัน ลางสังหรณ์ของคริสตี้ที่ว่าคุณนายล็อคจะตายก็เป็นจริง เอมี่บอกคริสตี้เกี่ยวกับสัตว์ประหลาดที่เข้ามาในห้องของเธอผ่านตู้เสื้อผ้าขณะที่เธอนอนหลับและแตะแก้มของเธอ ขณะที่อยู่ในห้องนอนของเอมี่ คริสตี้ก็ได้ยินเสียงจากตู้เสื้อผ้า เธอเดินทางผ่านอุโมงค์ที่เชื่อมระหว่างตู้เสื้อผ้ากับห้องใต้ดิน และไฟดับ เมื่อเธอตื่น เธอก็พบว่าจอห์นที่นอนอยู่ข้างๆ เธอมีรอยขีดข่วนบนแก้ม เขาขู่ว่าจะฟ้องถ้าเธอไม่ออกจากบ้านทันที ในบ้านเรือของล็อคส์ คริสตี้พบจดหมายรักจากจอห์นถึงแคลร์ซึ่งเปิดเผยความสัมพันธ์ระหว่างพวกเขาและบอกว่าการตายของวาเนสซ่าจะดีที่สุดสำหรับทุกคน คริสตี้เชื่อว่าจอห์นและแคลร์วางยาวาเนสซ่าเพื่อทำให้หัวใจวาย

Beneath

คริสตี้นำข้อมูลที่เธอค้นพบให้กับเจฟฟ์ พวกเขาไปเยี่ยมเจ้าหน้าที่ของโรงพยาบาล แพทย์คนหนึ่งบอกพวกเขาว่าการรักษาของวาเนสซ่าถูกควบคุมโดยจอห์นและแคลร์ทั้งหมด นอกจากนี้ เขายังกล่าวอีกว่าการฆาตกรรมของวาเนสซ่าไม่อาจพิสูจน์ได้ เนื่องจากร่างกายของเธอจะสลายไปอย่างสมบูรณ์ในตอนนี้ ทำให้ไม่สามารถชันสูตรพลิกศพได้ อย่างไรก็ตาม คริสตี้ชี้ให้เห็นว่าฝาโลงศพจะมีรอยขีดข่วนของวาเนสซ่า ซึ่งพิสูจน์ว่าเธอยังมีชีวิตอยู่ในขณะที่ถูกฝัง ไม่มีใครเชื่อคริสตี้ เธอเปิดโลงศพด้วยตัวเองและตกใจเมื่อเห็นว่าไม่ได้เป็นอย่างที่คิด คริสตี้กลับมาที่บ้านและขอโทษจอห์น เธอกำลังจะจากไปแต่ได้รับโทรศัพท์จากเจฟฟ์ และพบว่าผู้หญิงที่ถูกฝังไม่ใช่พี่สาวของเธอ แต่เป็นแคลร์ เวลส์ ทันใดนั้นจอห์นโจมตีคริสตี้แต่เธอยิงเขา คริสตี้ค้นบ้านอีกครั้งและพบห้องใต้ดินที่มีผู้หญิงคนหนึ่งที่ถูกไฟไหม้และเสียโฉม เผยว่าเป็นวาเนสซ่าซึ่งจำคริสตี้ไม่ได้และโจมตีเธอจนกระทั่งเธอเห็นสร้อยคอที่คริสตี้สวมอยู่ ซึ่งเป็นของขวัญที่เธอเคยให้ วาเนสซ่าพูดไม่ได้แต่คริสตี้ยืนยันและสัญญาว่าจะดูแลเธอ คริสตี้ตระหนักว่านิมิตของเธอคือวาเนสซ่ากำลังข่วนกับดักห้องใต้ดิน วาเนสซ่าเดินทางผ่านอุโมงค์ของบ้าน เห็นถึงความสัมพันธ์ จึงตัดสินใจฆ่าแคลร์ เธอยังฆ่าคุณนายล็อคและมักจะไปเยี่ยมลูกสาวผ่านตู้เสื้อผ้า ระหว่างที่ 2 พี่น้องแบ่งปันช่วงเวลา จู่ๆ เอมี่ก็ปรากฏตัวขึ้นและแทงวาเนสซ่าโดยไม่รู้ว่าเธอเป็นแม่ ฉากจบ คริสตี้โปรยขี้เถ้าของวาเนสซ่าลงในทะเลสาบ 

สำหรับ หนังสยองขวัญออนไลน์ เรื่องนี้ เรียกว่าได้เป็นอีกหนึ่งเรื่องที่มีเนื้อหาหักมุม แต่ไม่ถึงกับช็อค เพราะก็พอจะเดาได้ตั้งแต่แรกอยู่แล้วว่าเรื่องจะดำเนินไปในทิศทางไหนเพื่อให้หนังเข้มข้นขึ้น โดนส่วนตัวผมรู้สึกชอบบทสรุปของวาเนสซ่าที่ถูกลูกสาวแทงตายนะ เป็นอีกหนึ่งช็อตที่คนดูนึกไม่ถึง