04/07/2022

Benny Loves You | เบนนี่ ซี้โหดตุ๊กตาเฮี้ยน (2019)

Benny Loves You

Benny Loves You | เบนนี่ ซี้โหดตุ๊กตาเฮี้ยน (2019)

ว่าด้วยเรื่อง ตุ๊กตาผี ในโลกภาพยนตร์ เราต้องขอยกหนังสยองที่เป็นผู้บุกเบิกอย่าง Child’s Play (1988) ตุ๊กตาชัคกี้ที่ถูกวิญญาณฆาตกรต่อเนื่องเข้าสิงจนทำให้ตุ๊กตาเด็กกลายเป็นเครื่องจักรสังหาร หรือปัจจุบัน Annabelle (2014) ตุ๊กตาต้องคำสาปในจักรวาล The Conjuring ก็กลายเป็น หนังHD ทำเงินถล่มทลายไปทั่วโลก แต่ทั้ง 2 เรื่องที่ผมยกตัวอย่างมาล้วนแต่เป็นหนังในกระแส วันนี้ผมจึงอยากแนะนำหนังฟอร์มเล็กแต่มีวัตถุดิบและอรรถรสไม่ต่างกัน กับหนังที่มีชื่อว่า “Benny Loves You เบนนี่ ซี้โหดตุ๊กตาเฮี้ยน”

Benny Loves You ภาพยนตร์แนว สยองขวัญ Horror เขียนบทและกำกับโดย Karl Holt เรื่องราวของ เบนนี่ ตุ๊กตาผีสิงที่ยอมทำทุกอย่างเพื่อให้เจ้านายของมันมอบความรักให้กับมัน จนไปสู่เหตุการณ์นองเลือดครั้งแล้วครั้งเล่าที่ไม่มีใครหยุดยั้งได้ 

เบนนี่ ซี้โหดตุ๊กตาเฮี้ยน

 

คืนหนึ่งเด็กสาวแอชลีย์ กรีดร้องโวยวายเพราะอยากให้แม่ซื้อของเล่นให้ใหม่ แม่ของเธอตามใจทุกอย่างแต่นิสัยงอแงของเธอก็ยังคงอยู่ คืนหนึ่งขณะที่แม่กำลังหลับ แอชลีย์ แหกปากอีกเช่นเคยแต่คราวแตกต่างจากทุกครั้ง เพราะ ท็อด ตุ๊กตาที่แม่เพิ่งซื้อมาให้ออกมาหลอกหลอนเธอราวกับมีชีวิต แม่สุดจะทนเสิร์ชกูเกิลว่าการตีลูกผิดกฎหมายหรือไม่ คำตอบคือ ไม่ เธอตรงไปที่ห้องของแอชลีย์ ตบหน้า 1 ทีแล้วจับท็อดมานอนข้างๆ ลูกสาว พร้อมกับตักเตือนว่า ถ้าได้ยินเสียงกรี๊ดจะโดนหนังกว่าเดิม เธอยังไม่ทันได้หลับตา แอชลีย์ก็กรีดร้องอีกครั้ง ท็อดจับแอชลีย์มัดไว้กับเชือก ลากเธอเข้าไปในห้องเสื้อผ้าและทำฆ่าเธอทิ้งอย่างสยดสยองและคืนนั้นจบลงด้วยเสียงกรีดร้องของแม่แทน หนังพาเราไปที่ครอบครัวใหม่ เป็นเรื่องราวของ แจ็ค หนุ่มวัย 35 ปี ทำอาชีพออกแบบของเล่นให้กับบริษัท Toy Box ด้วยเงินเดือนอันน้อยนิดและถูกเจ้านายเอารัดเอาเปรียบ เขาเลยต้องอาศัยอยู่ที่บ้านกับพ่อแม่ ในงานฉลองวันเกิดของเขา พ่อและแม่ได้เสียชีวิตจากอุบัติเหตุที่ไม่น่าจะเกิดขึ้นได้ พ่อลื่นล้ม รูปปั้นบนผนังหล่นลงมาทับหัว แม่ลื่นอีกคน หน้าไปเสียบกับไม้จิ้มบนขนม แจ็คเลยต้องใช้ชีวิตอย่างโดดเดี่ยว ร่วมกับ เบนนี่ ตุ๊กตาตัวโปรดที่เป็นเหมือนเพื่อนซี้คนเดียวในชีวิตของเขา 

Benny Loves You

10 เดือนต่อมา ดูเหมือนว่าแจ็คยังคงจมอยู่กับความเศร้า ส่งผลให้เขาไม่มีไอเดียในการออกแบบตุ๊กตา ทั้งบอสและริชาร์ด เพื่อนร่วมงาน จึงตกลงว่าจะไล่เขาออก แต่เมื่อแจ็คขอร้อง พวกเขาจึงยื่นข้อเสนอให้ไปอยู่แผนกอื่นแต่เงินเดือนน้อยกว่า แจ็คไม่มีทางเลือกจึงตกลงที่จะทำต่อ ทุกครั้งที่แจ็คกลับบ้าน เขาไม่ได้อยู่คนเดียว เพราะมี เบนนี่ ตุ๊กตาตัวโปรดที่แม่ซื้อให้ตั้งแต่อยู่เป็นเป็นเพื่อนเขา เบนนี่คือตุ๊กตาผีสิงที่เดิน วิ่ง และพูดได้เหมือนกับคน และคำพูดเดียวที่มันพูดได้คือ “เบนนี่รักคุณ” มันจะทำทุกอย่างเพื่อให้แจ็คมอบความรักให้กับมัน แต่ความรักที่แจ็คให้ไม่เคยพอสำหรับเบนนี่ มีครั้งหนึ่งที่ เดวิด เพื่อนร่วมงานโทรมาตามงานตลอดคืน เบนนี่จับเดวิดมาที่บ้านและทำการตัดหัวเขาทิ้ง ซึ่งเกือบจะโดนตำรวจจับ หรือ แจ็คกำลังจะโดนยึดบ้าน แล้วมีนายหน้ามาตรวจบ้าน เบนนี่ก็กำจัดเขาทิ้งเช่นกัน เมื่อแจ็คมีความรักกับเพื่อนร่วมงานที่ชื่อ ดอว์น เวลาที่พาเธอมาที่บ้าน แจ็คต้องแกล้งด่าเธอเพื่อให้เบนนี่เข้าใจว่าแจ็ครักมันคนเดียว เมื่อบอสะกดดันเรื่องงานกับเขาหนักขึ้น แน่นอนว่าเบนนี่ก็จับบอสมาที่บ้านและทำการฆ่าทิ้งอีกเช่นเคย คราวนี้แจ็คทนไม่ไหว จึงจับเบนนี่ใส่โลงไม้และฝังมันไว้ในป่า แต่สุดท้ายมันก็ผุดขึ้นมาจากหลุมได้และโหดเหี้ยมกว่าเดิม ครั้งนี้ดอว์นและริชาร์ดเชื่อคำพูดของแจ็คแล้ว เพราะเห็นกับตาว่าเบนนี่มีชีวิต พวกเขาทั้ง 3 คนจึงร่วมมือกันกำจัดมัน หลังจากใช้เวลาต่อสู้อยู่นานสุดท้ายเบนนี่ก็ตายแบบ 100 เปอร์เซ็นต์ 2 เดือนต่อมา แจ็คตัดสินใจขายบ้านและย้ายไปอยู่กับดอว์นในฐานะคนรัก 

จบไปแล้วสำหรับ หนังคมชัดHD เรื่องนี้ ด้วยความที่หนังตั้งใจให้มันเพี้ยน ทุกอย่างที่ไม่สมเหตุสมผลในหนังจึงเป็นสิ่งที่รับได้ หรือพูดง่ายๆ ก็คือ หนังรู้ตัวดีว่าตัวเอง ‘คัลท์’ ตัวละครทุกตัวล้วนแต่ออกแบบมาให้น่าหมั่นไส้ ทำอะไรพิลึกพิลั่น แต่มันก็ทำให้บรรยากาศโดยรวมของหนังไปในทิศทางเดียวกัน มีหลายฉากที่สร้างเสียงหัวเราะให้กับเราได้ สรุปคือเป็นหนังสยองขวัญที่พอเวลาผ่านไปจะกลายเป็นหนังในตำนานอีกเรื่อง