02/12/2021

Bird On a Wire | ดับอำมหิต (1990)

Bird On a Wire

Bird On a Wire | ดับอำมหิต (1990)

นักแสดง เมล กิ๊บสัน แจ้งเกิดมาจากหนังแอคชั่นโลกยุคทิสโทเปียอย่าง Mad Max (1979) ในช่วงเวลานั้นผลงานของเขามักจะเป็นหนังแอคชั่นซะส่วนใหญ่ ตอกย้ำความสำเร็จด้วยหนังแอคชั่นตลกเรื่อง Lethal Weapon (1987) คู่หูตำรวจกับเรื่องราวสุดวายป่วง วันนี้ผมอยากจะแนะนำให้ทุกคนได้ ดูหนังออนไลน์ อีกเรื่องของเขาในช่วงเวลานั้น ที่สะท้อนความเป็นตัวตนของเขาในเรื่อง “Bird On a Wire ดับอำมหิต”

Bird On a Wire ภาพยนตร์แนว แอคชั่น Action กำกับโดย จอห์น แบดแฮม หนังพูดถึง ริก ชายผู้เป็นพยานและร่วมมือกับเจ้าหน้าที่ตำรวจให้พ่อค้ายารายใหญ่ติดคุก ทุกอย่างราบรื่นจนกระทั่งพ่อค้ายาคนนั้นออกจากคุกและตามล่าแก้แค้นเขา 

ดับอำมหิต

เรื่องราวของ ริก จาร์มิน ช่วยตัดสินให้เจ้าหน้าที่ปปส.ค้ายาเสพติดชื่อยูจีน โซเรนสัน ถูกคุมขังในโครงการคุ้มครองพยาน สิบห้าปีต่อมาอดีตคู่หมั้น มารีแอนน์ เกรฟส์ ได้พบกับเขาที่ปั๊มน้ำมันในเมืองดีทรอยต์ รัฐมิชิแกน ริกปฏิเสธที่จะยอมรับว่ามารีแอนน์เป็นโครงการคุ้มครองพยานไม่อนุญาตให้ติดต่อกับผู้คนจากชีวิตก่อนหน้าของพยาน หากเธอจำเขาได้ อาจทำให้โซเรนสันค้นพบและฆ่าเขาได้ โซเรนสันได้รับการปล่อยตัวออกจากคุกหลังจากรับโทษกับคู่หูของเขา อัลเบิร์ต ดิกส์ หลังจากที่พวกเขาออกมา ก็มีเป้าหมายแรกคือการตามล่าริค เพื่อฆ่าเขาให้สำเร็จ เพราะเคียดแค้นที่ทำให้เขาติดคุกในอดีต อีกทั้งการตายของริก ยังทำให้ข้อตกลงล่าสุดของพวกเขากับผู้ค้ายาราบรื่น มารีแอนน์ทำลายที่กำบังของริกและเขาโทรหาเจ้าหน้าที่ขนย้ายเพื่อขอข้อมูลประจำตัวใหม่อย่างบ้าคลั่ง เพียงเพื่อจะพบว่าผู้ติดต่อเก่าของเขาได้ยกเลิกไปแล้วและถูกเปิดเผยว่าเป็นโรคอัลไซเมอร์ในเวลาต่อมา ซึ่งผู้ติดต่อใหม่ของเขาคือ โจ เวย์เบิร์น ตำรวจติดสินบนที่สกปรกคนหนึ่งในลี ร่วมมือกับ ดิกส์แลพโซเรนซัน ขณะที่มารีแอนน์เตรียมเผชิญหน้ากับริค พวกเธอก็ต้องประหลาดใจกับโซเรนซันและดิกส์ที่ปรากฏตัวที่ปั๊มน้ำมันด้วยอาวุธปืนเต็มเหนี่ยว 

Bird On a Wire

พวกเขายิงเจ้านายของริกที่ปั๊มน้ำมันต่อหน้าต่อตาเขา พร้อมกับล้อมเขาและและมาเรียนน์ไว้โดยกะจะกระหน่ำยิงให้ตายคาที่ ส่งผลให้ริกถูกยิงเข้าที่ก้น พยานเห็นพวกเขาและรถเช่าของเธอ ซึ่งเป็นบีเอ็มดับบลิว สีฟ้าและพวกเขาถูกบังคับให้ต้องวิ่งหนีต่อไป ซึ่งเป็นสิ่งที่ลำบากสำหรับริกเพราะเพิ่งถูกยิงมา ในระหว่างนั้น ทั้งคู่ได้กลับไปทบทวนอดีตที่ซ่อนชีวิตของริกรวมถึงร้านเสริมสวยที่มาเรียนน์เป็นพนักงานระดับดาว เคยเป็นอดีตสัตวแพทย์ที่ยังคงต้องการแต่งงานกับเขา ซึ่งเป็นเจ้าของฟาร์มเลี้ยงสัตว์และดำเนินการรักษาบาดแผลที่ด้านหลังของเขา ในห้องผ่าตัดของเธอริกและมาเรียนน์พักค้างคืนที่ห้องพักในโรงแรม ซึ่งต่อมาพวกเขาได้แบ่งปันความรู้สึกและมีเซ็กส์ที่เร่าร้อนร่วมกัน ในคืนถัดไปที่สวนสัตว์ที่ริคเคยทำงานและรู้จักเส้นทางของเขา เขาปล่อยแมวตัวใหญ่และสัตว์อื่นๆ ออกจากกรง ทั้งจระเข้และปลาปิรันย่าเหล่านี้ทำให้การต่อสู้กับ โซเรนสันและพรรคพวกซับซ้อนขึ้น ในตอนท้ายริกถูกขังไว้เหนือแมวตัวใหญ่ในหลุมและมาเรียนน์ก็ไม่สามารถเอื้อมถึงเขาได้ เขาเสนอแรงจูงใจพิเศษให้กับการแต่งงานและลูกๆ แก่เธอ ซึ่งวิธีนี้ได้ผล เพื่อหยอกล้อเธอในภายหลัง เขาแสร้งทำเป็นไม่ทำตามสัญญา แต่สุดท้ายตอนจบพวกเขาก็ล่องเรือในทะเลแคริบเบียนอย่างมีความสุขกันสองต่อสอง 

สำหรับ หนังออนไลน์ฟรี เรื่องนี้ หนังไปสุดทางทั้งความแอคชั่นและตลกขบขัน อีกทั้งความหล่อเท่ห์ของเมล กิ๊บสัน ก็ช่วยดึงดูดให้หนังน่าสนใจขึ้นเยอะมากๆ ต้องบอกก่อนว่าเมล กิ๊บสัน ในช่วงเวลานั้น ถือเป็นนักแสดงที่ประสบความสำเร็จในทุกๆ ด้าน ทั้งนักแสดงและการเป็นผู้กำกับ ซึ่งการที่เขามารับเล่นหนังเรื่องนี้ก็เหมือนเป็นการพักผ่อนกับหนังหนักๆ ที่เขารับเล่นในตอนนั้น โดนรวมแล้วหนังเรื่องนี้ถือว่าบันเทิงและพยายามอย่าคิดอะไรมาก