06/10/2022

Black Butler | พ่อบ้านปีศาจ (2014)

Black Butler

Black Butler | พ่อบ้านปีศาจ (2014)

คนลึกไขปริศนาลับหรือ Black Butler เป็นมังงะที่เขียนขึ้นโดย Yana Toboso โดยได้รับความนิยมจนถูกดัดแปลงสร้างขึ้นในฉบับอนิเมะ เนื้อเรื่องกล่าวถึงตระกูลแฟนทอมไฮฟ์ ในยุควิคตอเรีย โดยมีตัวละครหลักคือ เซบาสเตียน มิคาเอลิส เป็นตัวละครดำเนินเรื่อง ออกวางจำหน่ายครั้งแรกในวันที่ 16 กันยายน พ.ศ. 2549 โดยตีพิมพ์ในหนังสือโชเน็นแมกกาซีน ถูกดัดแปลงในฉบับอนิเมะ มิถุนายน ปี 2551 โดยผู้กำกับ ชิโนฮาระ โทชิยะ ภาคแรกออกฉายครั้งแรกในเดือน ตุลาคม พ.ศ. 2551 มีทั้งสิ้น 24 ตอนจบ วันนี้ผมจึงอยากชวนทุกท่านได้ ดูหนังออนไลน์ ฉบับภาพยนตร์ในชื่อ “Black Butler พ่อบ้านปีศาจ”

Black Butler ภาพยนตร์แนว แอคชั่น Action กำกับโดย Kentarô Ohtani และ Kei’ichi Sato ดัดแปลงมาจากการ์ตูนมังงะชื่อดังของญี่ปุ่นในชื่อเดียวกันของนักเขียน Yana Toboso ซึ่งโด่งดังจนถูกนำทำเป็นอมิเมะและหนังในปี 2014 

พ่อบ้านปีศาจ

เรื่องราวของ เอิร์ล เป็นสุนัขเฝ้าบ้านของราชินีในเมืองทางตะวันออก รถยนต์ขนาดใหญ่วิ่งผ่านบริเวณท่าเทียบเรือ ในโกดังก้องกังวานไปพร้อมกับเสียงกรีดร้องเมื่อชายชุดดำรุมล้อมหญิงสาว หัวหน้าอันธพาลตั้งคำถามกับหญิงสาวคนหนึ่งที่พกรูปถ่ายศพ จู่ๆ ชายหนุ่มในชุดเครื่องแบบบัตเลอร์สีดำก็ปรากฏตัวขึ้นในโกดัง โดยระบุตัวเองว่าเป็นคนรับใช้ของตระกูลเก็นโป พวกอันธพาลโจมตี มีเพียงหัวหน้าอันธพาลเท่านั้นที่ยังคงมีสติในการซักถาม วันรุ่งขึ้น หญิงสาวปรากฏตัวในชุดสุภาพบุรุษหนุ่ม ในบทบาทของเอิร์ล คิโยฮาระ เก็นโป ลูกชายคนเดียวและทายาทของบริษัท ฟันทอม ทอย มีผู้รับใช้ของเอิร์ล รวมทั้งเซบาสเตียน มิคาเอลิส สาวใช้ที่ซุ่มซ่าม ริน และผู้พิทักษ์บ้านทานากะ เอิร์ลพูดคุยกับชาร์ลส์ บี. ซาโต เลขาส่วนตัวของสมเด็จพระราชินีฯ เกี่ยวกับการสิ้นพระชนม์ของเอกอัครราชทูตแอนโธนี แคมเปลล์ ซึ่งถูกพบค้างคืนที่ท่าเรือ โดยมัมมี่อยู่ในรถของเขา สาเหตุการตายที่ผิดปกติและการปรากฏของการ์ดที่มีรูปปีศาจ ทำเครื่องหมายว่าเป็นการตายอย่างลึกลับที่คล้ายกันครั้งที่แปดของพลเมืองผู้มีอำนาจในคดีที่เรียกว่าคำสาปปีศาจ เหยื่อทุกคนมีความเกี่ยวข้องกับคนลักลอบขนคนจากโกดัง อย่างไรก็ตาม ไม่มีแรงจูงใจในการเสียชีวิตที่ชัดเจน ราชินีสั่งให้สืบคดีนี้อย่างรวดเร็ว  ที่กระทรวงความมั่นคงทางทิศตะวันออก สำนักการต่างประเทศ เจ้าหน้าที่อาวุโสกล่าวทักทายตำรวจที่มาเยี่ยม โทกิซาว่า ปุ่มเสื้อโค้ทที่พบในการสังหารหมู่ในโกดังเกี่ยวข้องกับสุนัขเฝ้าบ้านของราชินีในฟราซาส โทกิซ่าได้รับแจ้งว่าหากมีสุนัขเฝ้าบ้านอยู่ เขาเป็นตัวแทนของภัยต่อประเทศชาติและควรกำจัดทิ้ง จากนั้นก็ถูกเตือนให้แสร้งทำเป็นว่าเขาไม่เคยได้ยินเกี่ยวกับความเชื่อมโยงระหว่างโกดังกับสุนัขเฝ้าบ้าน ไม่เช่นนั้นพระราชินีจะทรงทราบเรื่องนี้ เขาและเจ้าหน้าที่สองสามคนรู้ว่าครอบครัวเกนโปเคยถูกเรียกว่าตระกูลแฟนทอมไฮฟ์จากอังกฤษ ก่อนที่ครอบครัวจะย้ายไปญี่ปุ่นและเปลี่ยนชื่อตระกูลเป็นเก็นโป เอิร์ลและเซบาสเตียนตรวจสอบศพของแคมเปลล์ เบาะแสพบว่าที่นั่นนำพวกเขาไปสู่คลับใต้ดินของคนรวย เอิร์ลแทรกซึมเข้าไปในคลับด้วยความช่วยเหลือจากป้าของเธอ 

Black Butler

คุโจคุยกับชายสวมหน้ากากเกี่ยวกับเนโครซิส ยาพิษชนิดใหม่ แขกรับเชิญเริ่มสูดดมเนื้อร้าย หลังจากช่วงเวลาแห่งความรู้สึกสบายชั่วครู่ พวกเขาก็เริ่มมีเลือดออกจากจมูก หู และตาเมื่อผึ่งให้แห้ง ลูกน้องคนหนึ่งแสดงการ์ดปีศาจที่คุ้นเคย พร้อมด้วยแคปซูลสีแดงหนึ่งชาม การบริโภคสองอย่างจะยกเลิกผลของพิษจากเนื้อร้าย ร่างที่สวมหน้ากากก็ฆ่าคุโจและจากไป ในเวลาเดียวกัน เซบาสเตียนค้นหาห้องทดลองที่มืดมน กับดักระเบิดใกล้ตัวเขา ทำลายด้านข้างของอาคารแล็บ บัตเลอร์รอดชีวิตและช่วยชีวิตเอิร์ลและสาวใช้รินจากที่เกิดเหตุพิษจากเนื้อร้าย โทกิซาว่าจับเซบาสเตียนไปสอบปากคำ อย่างไรก็ตาม เซบาสเตียนทุบตีตำรวจและหลบหนี เอิร์ลเดินทางไปกับป้าของเธอที่ห้องใกล้กับพิธีไล่ผี ป้ายอมรับว่าเป็นชายสวมหน้ากากที่ฆ่าคุโจ เช่นเดียวกับบุคคลที่สวมหน้ากากเมื่อหลายปีก่อนได้ฆ่าพ่อแม่ของเอิร์ลและผู้ก่อการร้ายทางชีวภาพที่จะสังหารกลุ่มชนชั้นสูงที่รวมตัวกันด้วยระเบิดเนโครซิสในไม่ช้า เซบาสเตียนช่วยเอิร์ลจากการจู่โจมของป้าของเธอ และหลอกให้ป้ายอมจำนนต่อเนโครซิส บนหลังคาของอาคาร เอิร์ลคาดเดาการรวมกันของระเบิดกระเป๋าเอกสารและปลดอาวุธมัน บัตเลอร์สีดำจูบเอิร์ล ปฏิบัติต่อเธอเมื่อถูกเปิดเผยเนื้อร้ายในกระบวนการ และพาเธอกลับบ้านพร้อมกับแคปซูลเนื้อร้ายที่เหลืออยู่จากระเบิด ต่อมาที่สำนักงานของตำรวจโทกิซาว่า กล่องก็มาถึงพร้อมข้อความที่เขียนด้วยลายมือ ในนั้นคือแคปซูลเนโครซิสเหลืออยู่ ซึ่งเป็นสัญญาณว่าอันตรายของผู้ก่อการร้ายได้หายไปแล้ว ในขณะเดียวกัน ที่กระทรวงความมั่นคงทางตะวันออก สำนักการต่างประเทศ เจ้าหน้าที่อาวุโสได้รับข้อความว่าเอิร์ลยังมีชีวิตอยู่และสบายดีและเปิดเผยว่าเป็นสมาชิกขององค์กรอาชญากรรมที่โจมตีครอบครัวเกนโป เซบาสเตียนส่งเอิร์ลเข้านอนและเธอสั่งให้เขาอยู่กับเธอจนกว่าเธอจะผล็อยหลับไป

จบไปแล้วสำหรับ หนังญี่ปุ่นออนไลน์ เรื่องนี้ โดยรวมแล้วถือว่าเป็นหนังที่ดัดแปลงมาจากมังงะที่สนุกเรื่องหนึ่ง ผมรู้สึกว่าการคีปคาแร็กเตอร์ที่มาจากมังงะก็เป็นเสน่ห์อีกอย่างหนึ่งของหนังญี่ปุ่น ซึ่งชาติอื่นทำได้ยาก ในส่วนของเนื้อหาก็ทั้งสนุกและตื่นเต้น