03/10/2022

Blood Quantum | คนคลั่งซัดซอมบี้ (2019)

Blood Quantum

Blood Quantum | คนคลั่งซัดซอมบี้ (2019)

ในปี 2021 มีหนังซอมบี้สุดอลังการที่ลงทาง Netflix เรื่อง Army of the Dead กำกับโดย แซ็ค สไนเดอร์ หนังฉายให้เห็นถึงกองทัพซอมบี้ครองเมืองสุดยิ่งใหญ่ แต่สำหรับวันนี้ผมจะมาแนะนำหนังซอมบี้ทุนต่ำแต่คุณภาพสูง ที่อยากให้ทุกคน ดูหนังออนไลน์ เรื่องนี้กัน หนังเรื่องนี้มีชื่อว่า “Blood Quantum คนคลั่งซัดซอมบี้” ซึ่งแม้จะไม่ได้มีฉากยิ่งใหญ่อะไรมาก แต่รับรองว่าหนังมันส์อย่างแน่นอน 

Blood Quantum ภาพยนตร์แนว สยองขวัญ Horror เขียนบทและกำกับโดย เจฟฟ์ บาร์นาบี้ เรื่องราวของเมืองที่มีชาวอินเดียแดงอาศัยอยู่ วันหนึ่งมีเชื้อไวรัสที่ทำให้คนกลายพันธุ์เป็นซอมบี้ ยกเว้นชาวอินเดียแดงที่มีภูมิคุ้มกัน 

คนคลั่งซัดซอมบี้

หนังเริ่มต้นขึ้นในปี 1981 เมื่อ กิซิกุ ชาวสายอินเดียนแดงคนหนึ่งกำลังทำความสะอาดปลาที่หามาได้ เขาควักเครื่องในมันออก แต่ปลาเหล่านั้นยังดีดดิ้นอยู่ เขาจึงติดต่อหา เทรเลอร์ ลูกชายของเขาที่ปัจจุบันเป็นนายอำเภอให้ช่วยมาดูกับสิ่งที่เกิดขึ้น เทรเลอร์ก็มีสุนัขที่ตายแล้วฟื้นอยู่หลังรถเช่นกัน ทั้งคู่เผามันทิ้ง กิซิกุบอกว่าตั้งแต่เกิดมาไม่เคยเห็นอะไรแบบนี้เลย ต่อมา เทรเลอร์ได้รับการติดต่อจาก จอซ ภรรยาเก่าที่ทำงานเป็นพยาบาลว่าให้ไปประกันตัว โจเซฟ ลูกชายของเขาที่ติดคุกเพราะปีนขึ้นไปบนสะพานแล้วเบ่งอึใส่รถคนที่ขับผ่าน ในคุกที่โจเซฟอยู่มีชายคนหนึ่งที่อ้วกออกมาเป็นเลือดจนสลบแน่นิ่ง ไม่นานเขาก็ฟื้นขึ้นมาและกัดเจ้าหน้าที่ตำรวจคนอื่นๆ ขณะเดียวกันที่โรงพยาบาล จอซ ก็กำกังเผชิญหน้ากับคนที่ตายแล้วฟื้นคืนชีพบ้าคลั่งกัดทำร้ายคนอื่นๆ เช่นกัน ตอนนี้ทั้งเมืองเริ่มวุ่นวายอย่างรวดเร็ว คนที่เหลือต่างข้ามสะพานเพื่อเดินทางไปยังเขตสงวน หากใครโดนกัดแล้วจะกลายเป็นคนบ้าคลั่งและกัดคนอื่นๆ ด้วย แต่เทรเลอร์นั้นมีภูมิคุ้มกัน ทำให้เขาไม่กลายเป็น ‘พวกมัน’ โจเซฟมีภรรยาชื่อ ชาลี ที่กำลังตั้งครรภ์ได้ 3 เดือน 6 เดือนต่อมา ผู้รอดชีวิตรวมตัวกันตั้งแคมป์ในเขตสงวนโดยใช้ตู้คอนเทนเนอร์ตั้งซ้อนกันไว้ พวกเขาเรียกศพที่ฟื้นได้ว่า “เซดส์” พวกเขาได้เรียนรู้ว่า ไม่ใช่เพียงเทรเลอร์เท่านั้นที่มีภูมิคุ้นกัน แต่รวมถึงชาวอินเดียแดงทุกคนด้วย การติดเชื้อนั้นไม่ได้กลายเป็นเซดส์ทันที แต่จะมีอาการบ้าคลั่งก่อนที่จะตายไม่นาน 

Blood Quantum

วันหนึ่งมีกลุ่มคนมาขอความช่วยเหลือในค่าย ซึ่งต่อมาพวกเขาก็ติดเชื้อแต่ก็ถูกกำจัดได้ เว้นเสียลิลิธ สาวที่กลายเป็นซอมบี้ขณะที่กำลังมีเซ็กส์กับ ไลซอล หนุ่มในค่าย ซึ่งโจเซฟมาเห็นตอนที่เธอกำลังเคี้ยวจู๋ไลซอลอย่างเอร็ดอร่อย ระหว่างที่เทรเลอร์และเพื่อนๆ ออกไปกำจัดเหล่าเซดส์เพื่อเพิ่มพื้นที่ปลอดภัย ไลซอลที่คิดว่า ถ้าเขาติดเชื้อ คนอื่นๆ ก็ต้องตายด้วย เขาจึงนำร่างของลิลิธเข้าไปยังค่ายพักพิง จนทำให้การติดเชื้อเกิดขึ้นอย่างรวดเร็ว เทรเลอร์และพรรคพวกจึงต้องกลับมาที่ค่ายเพื่อช่วยคนที่เหลือ จนเขาถูกกัดฉีกร่างจนตายในที่สุด โจเซฟพาภรรยาและแม่เดินทางหลบหนี แต่ไลซอลที่ยังไม่กลายร่างก็ตามล่าพวกเขาจนถึงเช้า สุดท้ายโจเซฟก็สามารถฆ่าเขาได้ ตอนนี้พวกเขาไม่มีที่จะไปแล้ว ซึ่งชาร์ลีที่กำลังจะคลอดก็ถูกกัดเรียบร้อย แถมเธอยังไม่ได้มีเชื้อสายอินเดียแดง กิซิกุ บอกให้โจเซฟ ชาร์ลี และจอซ ขึ้นเรือพายไปก่อน แล้วเขาจะใช้ดาบฆ่าเซดส์เพื่อถ่วงเวลา ซึ่งเผยว่าเขาสามารถกำจัดเซดส์ได้และรอดชีวิต ส่วนโจเซฟก็ช่วยกันทำคลอดชาร์ลีบนเรือให้เร็ว ก่อนที่เธอจะกลายเป็นพวกมัน เธอคลอดลูกสาวออกมาและกลายเป็นเซดส์ โจเซฟจึงใช้ปืนยิงเข้าที่หัวและหนังก็จบลง 

หลังจากรับชม หนังออนไลน์ เรื่องนี้จบ ผมติดใจประโยคของกิซิกุที่พูดก่อนให้โจเซฟขึ้นเรือว่า “ฉันจะไม่ยอมพรากจากผืนดินนี้อีกครั้ง” ซึ่งถ้าหากย้อนไปในอดีต ชนเผ่าพื้นเมืองหรือชาวอินเดียแดงนั้นถูกชาวอเมริกันฆ่าล้างเผ่าพันธุ์เพื่อยึดพื้นที่ให้กลายเป็นประเทศขึ้นมา ซอมบี้ในเรื่องเปรียบเสมือนคำสาปของชาวอินเดียแดงที่มอบให้กับคนขาวสำหรับสิ่งที่พวกเขาทำกับบรรพบุรุษ เราจะเห็นว่า ไลซอล ตัวร้ายในเรื่องก็เป็นคนขาว ที่กลายเป็นคนทำลายสงบสุขของชนพื้นเมืองไปต่อหน้าต่อตา