04/07/2022

Blood Red Sky | ฟ้าสีเลือด (2021)

Blood Red Sky

Blood Red Sky | ฟ้าสีเลือด (2021)

ถ้าหากให้ยกตัวอย่างหนังที่เล่นกับสถานที่อันจำกัด โดยเฉพาะบนเครื่องบิน ผมต้องขอยกให้หนังเรื่อง Snakes On a Plane (2006) หนังที่พูดถึงเหตุการณ์สุดระทึกเมื่อผู้ก่อการร้ายใช้งูพิษหลายสายพันธุ์เป็นอาวุธให้กัดผู้โดยสารบนเครื่องบิน วันนี้ผมอยากชวน ดูหนังใหม่ออนไลน์ เรื่องหนึ่งที่มีบรรยากาศคล้ายๆ กันกับหนังที่มีชื่อว่า “Blood Red Sky ฟ้าสีเลือด”

Blood Red Sky ภาพยนตร์แนว สยองขวัญ Horror กำกับโดย Peter Thorwarth เรื่องราวสุดระทึกขวัญบนเที่ยวบินที่กำลังมุ่งหน้าไปเมืองนิวยอร์ก เมื่อมีผู้ก่อการร้ายมาไฮแจ็กเครื่องบิน แต่ก็มีบางอย่างที่ทำให้สถานการณ์พลิกผันและอันตรายยิ่งกว่า 

ฟ้าสีเลือด

นาดาห์และอีเลียส 2 แม่ลูกที่กำลังจะขึ้นเที่ยวบินซึ่งเดินทางจากเยอรมนีไปลงนิวยอร์ก เนื่องจากนาดาหจะไปรักษาตัวกับโรคทางเลือดของเธอที่เป็นมานาน เธอต้องบรรเทาอากาศเจ็บปวดด้วยการฉีดยาวันละหลายโดสเข้าที่หัวใจ ขณะที่เครื่องบินอยู่เหนือน่านฟ้า มีผู้โดยสารคนหนึ่งที่โวยวาย จนเจ้าหน้าที่ตำรวจพิเศษทางอากาศต้องลุกขึ้นไปเคลียร์แต่ปรากฏว่าเป็นกลุ่มก่อการร้ายที่ได้วางแผนไฮแจ็คมาอย่างดี พวกเขามีทั้งหมด 5 คน เมื่อคุมทั้งเครื่องได้ก็หันเครื่องบินกลับไปยังเส้นทางอื่นทันที ผู้โดยสารหลายร้อยชีวิตต่างตกใจและหวาดกลัว เพราะหากใครทำตัวเป็นฮีโร่ก็จะถูก เอดจ์บอล 1 ในผู้การร้ายซาดิสม์ยิงทิ้งอย่างเลือดเย็น อีเลียสสังเกตเห็นแปลนเครื่องบินและเขาคิดว่าสามารถไปซ่อนอยู่ห้องบรรทุกสินค้าได้ อีเลียสวิ่งไปที่ทางเดิน นาดาห์วิ่งไปตาม ทำให้เธอถูกยิงจนเสียชีวิตต่อหน้าต่อตาอีเลียส เบิร์ก 1 ในผู้ก่อการร้ายนำตัวผู้โดยสารชื่อ ซาฮิด มาบันทึกเสียงเพื่อส่งไปยังประเทศอังกฤษว่าตอนนี้เที่ยวบินถูกไฮแจ็คได้สำเร็จ ภารกิจของพวกเขาคือการนำเครื่องบินไปชนกับตึกในประเทศอังกฤษเพื่อปั่นให้หุ้นโลกตกต่ำ ดังนั้นไม่ว่าผู้โดยสารจะทำอะไร ปลายทางของพวกเขาก็ตายอยู่ดี แต่ตอนนี้ยังมีไม่กี่คนที่กำลังวางแผนจะควบคุมเครื่องบิน ขณะเดียวกัน นาดาห์ที่นอนจมกองเลือดอยู่ที่พื้น จู่ๆ เธอก็กลับมามีชีวิตอีกครั้ง เธอฆ่าผู้ก่อการร้ายไปได้ 1 คน และเข้าไปหลบอยู่ห้องบรรทุกสินค้า ม่านตาของเธอเปลี่ยนเป็นสีเหลืองและมีฟันงอกออกมาเหมือนฉลาม นาดาห์กินสุนัขในกรงเป็นอาหารเหมือนกับสัตว์ป่า

Blood Red Sky

ย้อนกลับไปเมื่อหลายปีก่อน ขณะที่อีเลียสยังเป็นทารก นาดาห์ อีเลียสและสามี ออกไปเที่ยวเล่นในป่าที่ไม่ไกลจากผู้คนมากนัก ในคืนนั้นรถของพวกเขาเสีย สามีจึงออกไปขอความช่วยเหลือกับบ้านที่อยู่ใกล้ๆ แต่เขาหายไปหลายชั่วโมง ขณะที่หิมะเริ่มตกลงมาหนักขึ้นเรื่อยๆ นาดาห์จึงตัดสินใจกระเตงลูกออกไปหาสามี เธอเห็นคนบ้าคลั่ง ส่งเสียงคำรามและวิ่งไล่จะกัดเธอ เธอจึงวิ่งเข้าไปในอุโมงค์และพบกับศพของสามีนอนอยู่ ทันใดนั้นชายบ้าคลั่งก็พังประตูเข้ามา นาดาห์จึงนำไม้ไปฟาดหัวและโดนกัดที่มือ เมื่อแสงแดดปรากฏชายบ้าคลั่งก็ถูกแผดเผาทันที โรคที่นาดาห์เป็นมาหลายปี นั้นมีลักษณะคล้ายแวมไพร์หรือซอมบี้ แต่เธออยู่รอดมาได้หลายปีเพราะขโมยยามาจากบ้านของชายที่กัดเธอ เมื่อยาใกล้หมด เธอจึงเดินทางไปนิวยอร์กเพราะติดต่อกับหมอที่สามารถผลิตยาให้เธอได้แล้วที่นั่น กลับมาที่เครื่องบิน นาดาห์เข้าควบคุมห้องบินได้แล้วและขอความร่วมมือกับผู้โดยสารที่สามารุขับเครื่องบินได้ ตอนนี้ร่างกายของเธอเปลี่ยนไปมาก หัวโล้น ตาขาว และฟันแหลมทั่วทั้งปาก ขณะเดียวกัน เอดจ์บอลมีไฟอินฟาเรด เขาส่องไปร่างของเธอ ทำให้ผิวหนังไหม้ไปบางส่วน และยังนำเข็มฉีดเลือดออกมาเพื่อฉีดเข้าร่างตัวเอง ไม่นาน เขาก็เปลี่ยนเป็นคนบ้าคลั่งและกัดผู้โดยสารไปทั่ว ตอนนี้เหลือผู้รอดชีวิตเพียง อีเลียสและฟาฮิด ซึ่งนำเครื่องลงจอดที่สก็อตแลนด์ โดยมีซอมบี้เต็มเครื่องบิน อีเลียสที่มีปุ่มควบคุมระเบิด เขาก็กดเผาทันทีเมื่อแม่กำลังวิ่งมากัดเขา และหนังก็จบลง 

จบไปแล้วสำหรับ หนังใหม่ออนไลน์ เรื่องนี้ คือรู้สึกโชคดีมากที่ไม่ได้อ่านเรื่องย่อ หรือดูตัวอย่างมาก่อน ทำให้ไม่รู้ข้อมูลของหนังเลย ซึ่งก็ทำให้เพิ่มอรรถรสให้กับเราเป็นอย่างมาก เพราะสถานการณ์ของหนังพลิกผันแทบจะทุก 10 นาที โดยมีข้อมูลใหม่ให้เราเซอร์ไพรซ์อยู่เรื่อยๆ โดยรวมแล้วถือว่าเป็นหนังซอมบี้ที่มันส์มากๆ ครับ