03/10/2022

Brake | ขีดเส้นตายเกมซ้อนเกม (2012)

Brake

Brake | ขีดเส้นตายเกมซ้อนเกม (2012)

จะเป็นยังไงถ้าหากวันหนึ่งเราตื่นขึ้นมาในโหลแก้วและถูกจับทรมาน โดยไม่รู้เลยว่าตัวเองจะตายหรือรอด วันนี้ผมอยากแนะนำให้ทุกคนได้ ดูหนังออนไลน์ เรื่องหนึ่งที่ลุ้นระทึกตลอดทั้งเรื่อง เป็นหนังที่เล่าถึงชายคนหนึ่งที่ตื่นขึ้นมาในโหลแก้วกับหนังที่มีชื่อว่า “Brake ขีดเส้นตายเกมซ้อนเกม”

Brake ภาพยนตร์แนว แอคชั่น Action กำกับโดย Gabe Torres เรื่องราวของ เจเรมี บอดี้การ์ดของประธานาธิบดีสหรัฐฯ ถูกลักพาตัวมาขังไว้ในกล่องกระจกและบังคับขู่เข็ญให้เขาเผยความลับสำคัญระดับประเทศ แต่เจเรมีก็ไม่ยอมปริปาก ทำให้การทรมานก็รุนแรงขึ้นทวีคูณ 

ขีดเส้นตายเกมซ้อนเกม

เรื่องราวของ เจเรมี ไรนส์ เดินทางไปที่สหรัฐอเมริกา เขาเป็นสายลับพิเศษของหน่วยสืบราชการลับซึ่งได้รับมอบหมายให้ดูแลความปลอดภัยของประธานาธิบดี แต่ตอนนี้เขาถูกวางยา ลักพาตัว และถูกจับขังไว้ภายในกล่องกระจกท้ายรถที่คับแคบและมืดมิด ตอนแรกเจเรมีคิดว่ามันเป็นการข่มขู่ของเจ้าหนี้จากการเล่นพนัน แต่เขารู้อย่างรวดเร็วว่าความจริงนั้นน่ากลัวกว่ามาก เจเรมีเริ่มทนต่อการทรมานทางร่างกายและจิตใจเมื่อผู้ก่อการร้ายพยายามดึงข้อมูล ซึ่งเป็นข้อมูลที่จำเป็นคือตำแหน่งของบังเกอร์ลับที่เรียกว่า “รูเล็ต” ซึ่งประธานาธิบดีและรองประธานใช้ในกรณีฉุกเฉินระดับประเทศ การสื่อสารเพียงอย่างเดียวของเจเรมีคือเฮนรี่ ตัวประกันอีกคนหนึ่งที่ถูกขังอยู่ในท้ายรถ ตัวประกันทั้งสองมีตัวจับเวลาอยู่ในท้ายรถพร้อมกับนับถอยหลัง ผู้ก่อการร้ายได้ทิ้งวิทยุเก่าไว้ในหีบเพื่อให้พวกเขาสื่อสารกับตัวประกัน รวมทั้งอนุญาตให้เจเรมีและเฮนรี่คุยกัน จากการสนทนาที่ยาวนาน เจเรมีได้เรียนรู้ว่าจริงๆ แล้วรถเหล่านี้เป็นระเบิด และขณะนี้พวกเขาอยู่ในแมริแลนด์ที่กำลังเดินทางไปวอชิงตัน ดี.ซี. รถเกือบถูกตำรวจดึงทับและเกิดการไล่ล่าด้วยความเร็วสูง แต่เจเรมีไม่สามารถช่วยชีวิตได้ แม้ว่ากล่องจะถูกยิง โดยทิ้งรูไว้ในกระจก เขาจะถูกทรมานทุกครั้งที่เคาน์เตอร์โดนศูนย์ จนถึงจุดหนึ่ง ผึ้งจะถูกปล่อยเข้าไปในถังของเขา เพราะเขาแพ้ผึ้งต่อย อย่างไรก็ตาม ผู้ก่อการร้ายฉีดยาแก้แพ้ ให้กับเขา ซึ่งได้ช่วยชีวิตเขาไว้ พวกเขาต้องการให้เจเรมีมีชีวิตอยู่ได้นานๆ ผู้ก่อการร้ายยังลักพาตัวมอลลี่ภรรยาที่เหินห่างและจับเธอไว้ในหีบอีกใบ หลังจากอดทนต่อความเครียดทางอารมณ์และจิตใจ เจเรมียังคงปฏิเสธที่จะละทิ้งสถานที่นี้ หลังจากการนับถอยหลังของเขาถึงศูนย์ กล่องแก้วของเจเรมีก็เริ่มเต็มไปด้วยของเหลว หลังจากเกือบจมน้ำ เจเรมีก็ถูกใครบางคนดึงออกมา เปิดเผยว่าเป็นเฮนรี่

Brake

โดยเผยให้เห็นว่าสถานการณ์ทั้งหมดเป็นแบบฝึกหัดเพื่อทดสอบว่าเจเรมีจะผ่านมันไปได้หรือไม่ ทุกคนที่เขาเห็นหรือสัมผัสอยู่พร้อมทั้งวิทยุที่พวกเขาเคยเล่น เจเรมีล้มลงจากบาดแผลและถูกนำตัวขึ้นรถพยาบาลพร้อมกับมอลลี่ ระหว่างทางไปโรงพยาบาล เขาเห็นอนุสาวรีย์วอชิงตันผ่านหน้าต่างและหัวเราะคิกคัก เมื่อสังเกตเห็นสิ่งนี้ มอลลี่จึงมองออกไปนอกหน้าต่างและถามว่าอนุสาวรีย์คือที่ตั้งหรือไม่ แต่เจเรมีมองว่าไม่สำคัญและมอบแหวนหมั้นให้เธอ โดยขอให้เธอแต่งงานกับเขา เมื่อเธอตอบว่าพวกเขาเคยแต่งงานกันแล้วหนิ เจเรมียิ้มและขอให้เธอแต่งงานกับเขาอีกครั้ง ขณะที่พวกเขาจูบกัน มอลลี่ใส่กุญแจมือเขาที่เสื้อและดึงลวดออกจากเสื้อของเธอ มอลลี่และเฮนรี่เปิดเผยว่าตนอยู่กับผู้ก่อการร้ายจริงๆ และได้รับแจ้งทางวิทยุว่าพวกเขามีที่อยู่แล้ว ตอนนี้พวกเขาหลอกล่อเขาให้รู้สึกปลอดภัยอย่างจอมปลอมและเจเรมีจะต้องถูกฆ่า ขณะที่มอลลี่สวมหน้ากากที่เติมแก๊สไว้บนใบหน้าของเจเรมี ฟิล์มก็เปลี่ยนเป็นสีดำ

พอได้ดู หนังออนไลน์ เรื่องนี้ ก็ทำให้ผมนึกถึงหนังที่มีเนื้อเรื่องคล้ายคลึงกันอย่าง Buried หนังระทึกขวัญในปี 2010 กำกับโดย Rodrigo Cortés และนำแสดงโดย ไรอัน เรย์โนลด์ส หรือเจ้าของบทบาทเดดพูลนั่นเอง หนังเรื่องนี้ว่าด้วยชายคนหนึ่งที่ตื่นขึ้นมาในโลงศพ ในนั้นมีเพียงโทรศัพท์หนึ่งเครื่อง ไฟฉาย และงูพิษ โดยเขาจะต้องเอาตัวรอดด้วยการติดต่อหาใครสักคนเพื่อเอาตัวรอด Brake ก็เช่นเดียวกัน แม่จะมีตอนจบที่ต่างกันแต่การดำเนินเรื่อง จังหวะการเล่าเรื่อง หลายจุดที่คล้ายกันเป็นอย่างมาก ซึ่งโดยรวมก็ถือว่าระทึกขวัญและตื่นเต้นดี