17/08/2022

Brazen | ใคร่ฆ่า (2022)

Brazen

Brazen | ใครฆ่า (2022)

ทุกวันนี้ อาชีพ Sex Creator ถูกมองว่าเป็นอาชีพปกติเหมือนคนทั่วไป และหลายประเทศผลักดันให้เป็นอาชีพสุจริต ความอันตรายของอาชีพนี้นอกจากจะเสี่ยงต่อการที่รัฐกลั่นแกล้งแล้ว ยังมีโอกาสที่เหล่าแฟนคลับจะคลั่งและอยากได้เป็นเจ้าข้าวเจ้าของ วันนี้ผมอยากชวน ดูหนังใหม่ออนไลน์ ที่เล่าถึงอันตรายถึงอาชีพ Sex Creator ที่ได้พรากชีวิตพวกเธออย่างเลือดเย็น หนังเรื่องนี้มีชื่อว่า ‘Brazen ใคร่ฆ่า’

Brazen ภาพยนตร์แนว อาชญากรรม Crime ดัดแปลงมาจากหนังสือในชื่อ ‘Brazen Virtue’ กำกับโดย Monika Mitchell เมื่อน้องสาวของเธอถูกฆ่าตายและชีวิตคู่ของเธอในฐานะนักแสดงเว็บแคมถูกเปิดเผย เกรซไม่สนใจคำเตือนของนักสืบหัวเย็นและเข้าไปพัวพันกับคดีนี้

ใครฆ่า

หนังเริ่มต้นด้วยเรื่องราวของ แคทลีน ครูสาวที่มีชีวิตเรียบง่าย แต่อีกด้านหนึ่งเธอทำอาชีพเป็นสาวเว็บแคม เมื่อครั้งอดีตเธอเคยติดยา ซึ่งสิ่งนี้ทำให้การขึ้นศาลเพื่อขอสิทธิเลี้ยงลูกนั้นเสียเปรียบอดีตสามี แคทลีนตัดสินใจโทรหา เกรซ มิลเลอร์ พี่สาวฝาแฝดที่ตอนนี้มีอชีพเป็นเขียนนิยายแนวสืบสวนสอบสวน และกำลังเปิดตัวหนังสือเล่มใหม่ เกรซตอบรับคำเชิญอย่างเต็มใจเพราะร้อยวันพันปีแคทลีนไม่เคยโทรหาเธอถ้าไม่มีปัญหาชีวิตจริงๆ โจนาธาน สามีเก่าของแคทลีนใช้อดีตที่เหลวแหลกของเธอมาเป็นจุดที่จะได้สิทธิ์เลี้ยงดูลูก ในส่วนของแคทลีนก็อยากจะนำเรื่องฟอกเงินของโจนาธานมาขึ้นชั้นศาลเช่นเดียวกัน ซึ่งสิ่งนี้เกรซเห็นด้วยและสนับสนุนน้องสาวของเธอ ไม่นานนัก เกรซก็เดินทางมาถึงบ้านของแคทลีน ทั้งคู่กอดกันอย่างเข้าอกเข้าใจ เกรซเป็นห่วงสุขภาพจิตของแคทลีนมากๆ เพราะเธออยู่บ้านคนเดียวและจมทุกข์อย่างโดดเดี่ยว แคทลีนจึงคิดว่าจะอยู่กับน้องสาวไปสักระยะ อีกทั้งแคทลีนต้องการจะขายบ้านหลังนี้เพราะจะนำเงินไปเริ่มต้นชีวิตใหม่ จึงอยากได้ลายเซ็นยินยอมจากพี่สาว ซึ่งเกรซก็ไม่ได้คิดอะไรมากเพราะบ้านเกิดหลังนี้ไม่ได้มีผลกับชีวิตของเธออยู่แล้ว ในขณะที่แคทลีนออกไปทำงาน เกรซก็นั่งทำงานอยู่ในบ้าน แต่เธอได้ยินเสียงเลื่อยไม้ จึงออกไปดูนอกบ้าน และได้พบกับเอ็ด เจอร์นิ่ง หนุ่มหน้าตาดีข้างบ้าน ทั้งคู่พูดคุยกันถูกคอ จึงได้รู้ว่า เอ็ดเป็นพนักงานสืบสวนฝีมือเยี่ยม หลังจากนั้นไม่นานทั้งคู่ก็ออกไปเดตกัน 

Brazen

พอเกรซกลับมาจากการเดต ในบ้านมืดสนิท ซึ่งเป็นเรื่องไม่ปกติ ทันใดนั้น เกรซเห็นร่างไร้วิญญาณของแคทลีนนอนตายอยู่กลางบ้านในสภาพนอนจมกองเลือด เรื่องไปถึงสำนักงานสืบสวนทันที เอ็ด หลังจากที่วางมือมานาน เขาก็ขอกลับมาสืบคดีนี้ พร้อมกับเรียก เบน คู่หูคนสนิทมาร่วมกันสืบด้วย พวกเขาเล็งไปที่คนใกล้ชิดของแคทลีน นั่นคือโจนาธาน เพราะทั้งคู่กำลังจะชึ้นศาลแย่งสิทธิ์ดารเลี้ยงดูลูก แต่สุดท้ายหลักฐานก็ไม่เพียงพอ ขณะเดียวกัน เกรซก็สามารถเล่าได้เป็นฉากๆ เลยว่าฆาตรกรลงมือฆ่าแคทลีนยังไง ด้วยความที่เธอเป็นนักเขียนสืบสวน ไม่นานนัก มีสาวที่ทำงานเว็บแคมเกือบจะโดนฆาตรกรฆ่าเธอ แต่สาวคนนั้นต่อสู้และรอดมาได้ เกรซจึงพยายามใช้กลลวง สวมชุดที่พี่สาวทำงานล่อฆาตรกรให้มาฆ่าเธอ และก็เป็นไปตามแผน เพราะพอเธอเปิดไลฟ์ได้ไม่นาน ก็มีคนแปลกหน้าบุกเข้ามาทำร้ายเธอ แต่เอ็ดเข้ามาช่วยเหลือได้ทันเวลาและยิงปืนเข้าไปที่หัวของฆาตรกรตายคาที่ พบว่าฆาตรกรคนนั้นคือ เจอรัลด์ เป็นลูกเศรษฐีที่หมกมุ่นกับสาวเว็บแคมและอยากฆ่าพวกเธอทิ้ง 

จบไปแล้วกับ หนังใหม่ออนไลน์ เรื่องนี้ ผมคิดว่าปมต่างๆ นั้นง่ายเกินไป แต่หนังพยายามจะทำให้มันซับซ้อนและสืบคดีได้ยากเย็น ส่งผลให้ตัวละครดูไม่ฉลาดแต่เด็กน้อยมากๆ ภาพรวมก็ดูยืดเยื้อเพราะค่อยๆ เฉลยปมแต่ไม่มีสิ่งมาทดแทนความยืดเยื้อของการสืบคดีได้ โดยรวมจึงเป็นหนังที่พูดไม่เต็มปากดูเพลินๆ แล้วจะเพลิน แต่อาจจะหงุดหงิดและเครียดได้