11/08/2022
Colors Of Love

Colors Of Love (2021)

ในช่วงวิกฤตโควิด-19 แพร่ระบาดหนักแบบนี้ หลายคนอาจจะโดนไล่ออกจากงานกระทันหันจนอาจจะต้องกลับบ้านเกิดเพื่อไปตั้งหลักกับชีวิตใหม่ที่ไม่ได้มีสิ่งที่ดีกว่ารออยู่เลย แต่หากใครกำลังเจอปัญหานี้และเครียดอยู่ ผมก็อยากให้ ดูหนังออนไลน์ เรื่องหนึ่งที่ตัวละครมีปัญหาเรื่องงานแต่ก็โชคดีไปเสียทุกเรื่องใน “Colors Of Love” ซึ่งผมก็หวังว่าหนังเรื่องนี้อาจจะทำให้ทุกคนจรรโลงใจในช่วงเวลาแบบนี้ได้ไม่มากก็น้อย 

Colors Of Love ภาพยนตร์แนว โรแมนติก Romance ดัดแปลงจากนิยายชื่อ Tycoon’s Kiss ของ เจน พอร์เตอร์ กำกับโดย แบรดลีย์ วอล์ช เรื่องราวของ เทเลอร์ สาวบรรณารักษ์ที่เพิ่งถูกไล่ออกจากงาน เธอจึงใช้ช่วงเวลาที่รอทำงานใหม่กลับไปบ้านเกิดและทริปครั้งนี้ทำให้เธอได้พบกับชายหนุ่มที่ตรงสเป๊ก 

Colors Of Love

ณ เมืองซีแอตเทิล ผู้คนต่างอ่านหนังสือผ่านมือถือหรือแท็บเล็ต ห้องสมุดจึงเป็นสถานที่ที่ถูกมองว่าล้าหลัง ซึ่งส่งผลให้ เทเลอร์ สาวบรรณารักษ์ต้องถูกปลดออกจากงานกระทันหันเนื่องจากไม่มีทุนสนับสนุนมากที่พอที่จ้างเธอ แม้รู้สึกช็อคเป็นอย่างมากเพราะมันเป็นอาชีพที่เธอใฝ่ฝันอยากจะทำ ในวันเดียวเทเลอร์โทรหา เครก พี่ชายของเธอเพื่ออัปเดตเรื่องงานให้เขาฟัง ในระหว่างที่หางานใหม่ เขาจึงชวนเธอมาพักผ่อนที่เมืองฟอเรสต์ริดจ์ เมืองเล็กๆ ที่รายล้อมด้วยธรรมชาติและฟาร์มการเกษตร เทเลอร์ตอบตกลงที่จะไป ขณะเดียวกัน โจเอล ชีแนน หนุ่มรูปหล่อพ่อรวยเดินทางกลับบ้านเกิดที่เมืองฟอเรสต์ริดจ์เพราะซื้อโรงแรมที่เก่าแก่ที่สุดในเมืองเพื่อที่จะรีโนเวทให้ดูทันสมัยขึ้นและหวังจะเป็นแลนด์มาร์คของนักท่องเที่ยวในอนาคต แต่มันไม่ได้ง่ายแบบนั้นเพราะชาวเมืองต่างคัดต้านเนื่องจากพวกเขามองว่ามันเป็นมรดกของเมืองและควรรักษาให้คงสภาพมากกว่าที่รื้อสร้างใหม่ พ่อของโจเอลซึ่งเป็นเกษตกรผู้ร่ำรวยของเมืองได้แนะนำเขาว่าให้ตั้งวงเสวนากับคนในท้องถิ่นเพื่อหาทางออกที่ดีที่สุดให้กับเมือง ตัดมาที่เทเลอร์ซึ่งกำลังขับรถไปบ้านของพี่ชาย รถของเธอเกิดมีปัญหาและดับระหว่างทาง ในบริเวณไม่มีสัญญาณมือถือ เธอก็จนปัญญาเหมือนกันว่าไม่รู้จะต้องทำยังไงต่อ ก็ได้แต่หวังว่าจะมีรถสักคันขับผ่านมาเจอเธอ ทันใดนั้นโจเอลซึ่งกำลังขับรถกระบะของพ่อเดินทางเข้าเมืองก็ได้มาเห็นเทเลอร์เข้า เขาจึงช่วยเหลือเธอด้วยการให้เธอติดรถไปส่งถึงบ้านของพี่ชาย 

Colors Of Love

ระหว่างทางพวกเขาแนะนำซึ่งกันและกัน ดูเหมือนว่าทั้งคู่จะถูกชะตาตั้งแต่แรกเห็น เมื่อเดินทางมาถึงบ้านของพี่ชาย เครก ลูกสาวและภรรยาของเขาต่างรอต้อนรับเทเลอร์อย่างอบอุ่น พวกเขาตกใจที่เกิดเรื่องแบบนี้ขึ้นกับเทเลอร์แต่ก็โชคดีแล้วที่ไม่ได้เป็นอะไรบ้าง ลูกสาวของเครกพาเธอขึ้นไปบนห้องนอนและอวดของเล่นต่างๆ นาๆ อย่างสนุกสนาน เทเลอร์จึงอยากจะอวดรูปภาพให้หลานสาวดูบ้าง แต่เธอหาโทรศัพท์ของเธอไม่เจอ เธอคิดว่ามันคงอยู่ในรถของเธอ แต่เมื่อมีช่างลากรถมาให้ เทเลอร์กลับไม่เจอมือถือในนั้น และมีอีกสิ่งที่น่าแปลกใจคือช่างไม่คิดเงินกับเธอ เขาบอกว่ามีคนจ่ายให้เรียบร้อยแล้วและคนๆ นั้นคือ โจเอล ไม่นานโจเอลก็ขับรถเก๋งคันหรูมาหาเธอถึงหน้าบ้านเพื่อนำมือถือคืน แม้เทเลอร์จะพยายามให้เงินกับเขาสำหรับค่าลากรถ แต่โจเอลบอกว่าแลกกับการรับเบอร์ถือเขาไว้และไปเดตกับเขาในสักวัน ในช่วงเวลาที่เทเลอร์มาพักผ่อน เธอก็ได้ทำความรู้จักกับโจเอลคนทั้งคู่สนิทกันอย่างรวดเร็ว หรืออาจจะเรียกว่าคู่รักก็ได้ ซึ่งโชคดีของเทเลอร์เช่นกันที่เธอสามารถหามารถหางานเป็นบรรณารักษ์ในเมืองนี้ได้ การมาพักผ่อนชั่วคราวของเธอได้พาชีวิตของเธออยู่เมืองนี้อย่างถาวร พร้อมกับชีวิตที่ Lucky in game and Lucky in love. 

จะใจร้ายไปมั้ย ถ้าบอกว่า หนังออนไลน์ฟรี เรื่องนี้มีการตัดต่อเหมือนหนังโป๊ยุค 90’s มากๆ ทั้งเพลงประกอบ การเกรดสีหนัง หรือ การแสดงที่เล่นแข็งทุกตัวละคร อีกทั้งเนื้อเรื่องยังเชยซึ่งเหมือนเขียนบทไว้ตั้งแต่ 50 ก่อนแล้วเพิ่งจะนำมาสร้างเป็นหนังในปีนี้ แต่ทั้งหมดทั้งมวลที่พูดมานั้นกลับทำให้ผมรู้สึกชอบอย่างบอกไม่ถูก เพราะเป็นประสบการณ์การดูหนังรักที่แปลกใหม่มากๆ เราไม่รู้ว่าผู้กำกับตั้งใจให้หนังดูเชย หรือหนังดันบังเอิญเชยแบบไม่รู้ตัว ส่วนตัวผมยกให้เป็นหนังคัลท์ประจำปีนี้เลยครับ