03/10/2022

Escape Room 2 | กักห้อง เกมโหด 2 (2021)

Escape Room 2

Escape Room 2 | กักห้อง เกมโหด 2 (2021)

ถ้าหากโรงหนังในไทยเปิด คงเป็นอีกปีที่โรงหนังจะกลับมาคึกคักอย่างแน่นอน แต่เป็นที่เสียดายเพราะการจัดการของรัฐจึงทำให้ทุกอย่างติดขัดและน่าผิดหวังไปหมด หนังHD หลายเรื่องที่ตั้งใจจะไปดูในโรงก็ถูกเลื่อนฉายไม่มีกำหนด “Escape Room 2 กักห้อง เกมโหด 2” คือ 1 ในนั้น แต่ถ้าหากใครที่อยากรู้เรื่องราวก็สามารถมารับชมและเข้ามาอ่านการสรุปเนื้อหาได้เลยครับผม 

Escape Room: Tournament of Champions ภาพยนตร์แนว ระทึกขวัญ Thriller กำกับโดย Adam Robitel เมื่อเกมยังจบ ผู้รอดชีวิตยังคงกลับมาเล่นต่อ ทำให้ความสนุกได้เริ่มต้นขึ้นอีกครั้ง แต่ที่มากไปกว่านั้นคือ ผู้คุมเกมอาจจะตกอยู่ในที่นั่งลำบาก 

กักห้อง เกมโหด 2

หลังจากหลบหนีจากห้องหลบหนี “ผู้รอดชีวิตเพียงคนเดียว” ที่จัดโดย ไมนอส คอร์ปอเรชั่น โซอี้ เดวิสและเบ็น มิลเลอร์ตัดสินใจที่จะเผชิญหน้ากับองค์กรในเงามืดหลังจากพบพิกัดที่สำนักงานใหญ่ในนิวยอร์กซิตี้ โซอี้ได้รับการสนับสนุนจากนักบำบัดโรคของเธอให้ก้าวต่อไปจากความบอบช้ำทางจิตใจและเอาชนะโรคกลัวอากาศแต่เธอเลือกที่จะขับรถกับเบ็นแทนที่จะบิน ทั้งคู่พบว่าสำนักงานใหญ่ร้างและมีคนจรจัดที่ขโมยสร้อยคอของโซอี้ เธอกับเบ็นไล่ตามตรงไปที่รถไฟใต้ดินคิว รถรางของพวกเขาแยกออกจากส่วนอื่นของรถไฟ และเปลี่ยนเส้นทางไปยังสถานีระยะไกล โดยปิดผนึกโซอี้ เบ็น และผู้โดยสารคนอื่นๆ ราเชล ไบรอันนา นาธาน และธีโอไว้ข้างใน ขณะที่ผู้โดยสารตระหนักด้วยความสยดสยองว่าพวกเขากลับมาอยู่ในเกมอันตรายของไมนอสอีกครั้ง รถไฟก็กลายเป็นไฟฟ้า โซอี้และเบ็นรู้ว่าคนอื่นๆ เป็น “ผู้ชนะ” ของห้องหลบหนีก่อนหน้านี้ หลังจากรอดชีวิตมาได้ ในการหลบหนี กลุ่มต้องรวบรวมโทเค็นรถไฟใต้ดินเมื่อกระแสไฟฟ้าเพิ่มขึ้น ธีโอถูกฆ่าขณะที่คนอื่นๆ หลบหนี นาธานเปิดเผยว่ากลุ่มห้องหลบหนีของเขาเป็นนักบวชทั้งหมด ไบรอันน่าเป็นผู้มีอิทธิพลทั้งหมด และราเชลเป็นกลุ่มคนที่ไม่รู้สึกเจ็บปวดทางร่างกาย ห้องถัดไปเป็นธนาคารที่มีห้องนิรภัยปิดอย่างช้าๆ และระบบรักษาความปลอดภัยด้วยเลเซอร์ที่อันตรายถึงตาย กลุ่มสามารถถอดรหัสเส้นทางที่ซับซ้อนเพื่อไปรอบ ๆ เลเซอร์และหลบหนีโดยเหลือเวลาเพียงไม่กี่วินาที ขณะอยู่ในห้อง โซอี้รู้สึกงุนงงกับการอ้างอิงถึงใครบางคนที่ชื่อซอนย่าบ่อยครั้ง และห้องหลบหนีก็ไม่มีความเชื่อมโยงกับกลุ่มเหมือนเมื่อก่อน ห้องถัดไปเป็นชายหาดที่เหมือนโปสการ์ดซึ่งอ้างอิงถึงซอนย่ามากขึ้น พวกเขาค้นพบว่าชายหาดถูกปกคลุมด้วยทรายดูด นาธานเสียสละตัวเองเพื่อช่วยราเชลและถูกทรายกลืนไป โซอี้พบเส้นทางอื่นเมื่อบรีแอนนาปลดล็อกทางออกที่ตั้งใจไว้ อาร์กิวเมนต์บนเส้นทางที่จะแยกออก ราเชลและเบ็นเข้าข้างโซอี้ บรีอันนาหนีออกจากทางออกหลัก ขณะที่ราเชลกับเบ็นเดินไปตามเส้นทางอื่น เบ็นตกลงไปในทรายดูด

Escape Room 2

โซอี้และราเชลเดินทางผ่านท่อระบายน้ำกลับเข้าเมือง ดีใจมากในตอนแรกที่พวกเขาอยู่ข้างนอก พวกเขารู้ได้อย่างรวดเร็วว่าพวกเขายังอยู่ในเกมเมื่อพวกเขาพบกับบริแอนนาที่ตื่นตระหนก ถ้าพวกเขาไม่ออกจากห้องนี้ ฝนกรดก็จะพ่นใส่พวกเขาเป็นระยะ กลุ่มเปิดแท็กซี่เพื่อหนีเข้าไป แต่เมื่อโซอี้เข้ามา แท็กซี่ก็ล็อกเรเชลและไบรอันน่าออกไป โซอี้ตกลงไปในห้องถัดไป ขณะที่ราเชลและบริอันน่ายอมจำนนต่อสายฝนและตาย ห้องถัดไปเป็นห้องนอนของเด็กที่มีไดอารี่ของซอนย่าเผยให้เห็นว่าห้องต่างๆ อิงจากวันที่สนุกสนานกับแม่ของเธอ โซอี้พบว่าแม่ของซอนย่าคืออแมนดา ฮาร์เปอร์ ซึ่งรอดชีวิตจากการตกในห้องหลบหนีเดิมของเธอ และถูกบังคับให้ออกแบบห้องหลบหนีสำหรับไมนอสหลังจากที่พวกเขาลักพาตัวลูกสาวของเธอไป อแมนดาปรากฏตัวและขอร้องโซอี้ให้เป็นคนสร้างปริศนาคนต่อไปของไมนอส โดยเตือนว่าเธอไม่มีทางเลือก เบ็นถูกเปิดเผยว่าติดอยู่ในกรง เมื่อโซอี้ปฏิเสธคำเรียกร้องของไมนอส กรงของเบ็นก็เริ่มเติมน้ำ แต่โซอี้กับอแมนด้าทำงานร่วมกันเพื่อปลดปล่อยเขา พวกเขาจัดการเพื่อแยกออก หนีออกจากสถานที่ พวกเขารายงานสิ่งที่ค้นพบต่อตำรวจ ซึ่งนำร่างของราเชล ไบรอันน่า นาธาน และธีโอ ข่าวเกี่ยวกับไมนอสเผยแพร่สู่สาธารณะ ตัวแทนเอฟบีไอรับรองโซอี้ว่าไมนอสจะถูกสอบสวน โซอี้เต็มไปด้วยความมั่นใจจึงตัดสินใจขึ้นเครื่องบินกลับบ้านกับเบ็น บนเรือ เธอรู้ว่านักบำบัดโรคของเธออยู่บนเครื่องบิน และเครื่องบินนั้นเป็นห้องหลบหนีอีกห้องหนึ่ง จีมมาสเตอร์ เยาะเย้ยโซอี้ที่ตกหลุมพรางล่าสุดเมื่อเครื่องบินเริ่มตกและก๊าซที่หลับไหลเข้ามาเติมเต็มห้องโดยสาร

นับว่าเป็น หนังคมชัดHD ภาคต่อที่รักษามาตรฐานไว้ได้เป็นอย่างดี ทั้งเกมที่สร้างสรรค์และอันตราย บวกกับความมันส์ที่ผู้ชมจะได้รับ ในภาคแรกหนังจบว่าผู้รอดชีวิตพยายามสืบหาว่าใครอยู่เบื้องหลังเกมนี้ ส่วนในภาคนี้ก็เริ่มมีการอัปเดตมากขึ้น ซึ่งผมมั่นใจว่าภาคสามจะเป็นอะไรที่ต้องพีคมากแน่ๆ