03/10/2022
Feedback

Feedback (2019)

ในปัจจุบันสื่อต่างๆ รับรู้ฟีดแบ็กจากคนดูได้แบบเรียลไทม์เพราะการเกิดขึ้นของโซเชียลมีเดียซึ่งได้ปฏิวัติวงการสื่ออย่างก้าวกระโดด ถ้าดีก็ได้รับคำชื่นชม ยอดไลก์ถล่มทลาย แต่ถ้าพลาดแล้วล่ะก็ เรียกได้ว่าจมดินซ้ำแล้วซ้ำเล่า แม้จะทำดีแค่ไหนเรื่องที่พลาดก็ยังคงถูกพูดถึง วันนี้ผมจะพาทุกท่านไป ดูหนังออนไลน์ ที่เล่าถึงรายการวิทยุที่มีฟีตแบ็กบียอนด์กว่าการด่ามากๆ กับหนังที่มีชื่อว่า “Feedback”

Feedback ภาพยนตร์แนว ระทึกขวัญ Thriller เขียนบทและกำกับโดย Pedro C. Alonso เรื่องราวของ จาวิส นักจัดรายการวิทยุฝีปากกล้าที่วันหนึ่งมีคนบุกรายการขณะออนแอร์ ซึ่งยังบังคับให้เขาจัดรายการต่อโดยที่จาวิสไม่ชะตากรรมตัวเองแม้แต่น้อย 

Feedback

จาวิส คือนักจัดรายการวิทยุชื่อดัง ซึ่งเป็นรายการที่วิพากษ์วิจารณ์สังคมและการเมือง เขามักจะด่าฝ่ายอนุรักษ์นิยมหรือขวาจัดเสมอ ถึงเรื่องการเหยียดเชื้อชาติและสีผิว ด้วยความฝีปากกล้าและตีแผ่ความจริงของเขาอยู่บ่อยครั้งทำให้มีแฟนคลับอย่างเนืองแน่นมาหลายปี แต่ขณะเดียวกันก็มีคนที่เกลียดกับความหัวสมัยใหม่ของเขาอยู่ไม่น้อย ทำให้จาวิสมักจะมีคนส่งข้อความ อีเมล และจดหมายมาขู่ฆ่าที่สถานีวิทยุอยู่บ่อยครั้งจนเขาชินกับมันแล้ว แต่เจ้าของสถานีไม่คิดแบบนั้น จาวิสถูกเรียกไปคุยอยู่บ่อยครั้งเพื่อให้เขาเลิกทำรายการและเปลี่ยนไปจัดรายการที่ไม่เล่นประเด็นหนักๆ กับคนอื่นๆ แต่เขาก็ยังยืนกรานที่จะทำต่อ คืนหนึ่งขณะที่เขากำลังเตรียมตัวจะออนแอร์รายการของเขา ซึ่งมีแอนโธนี่และแคลร์เป็นผู้ช่วยคนใหม่ ทั้งคู่ตื่นเต้นมากๆ ที่ได้ร่วมงานกับเขา แอนโธนี่บอกจาวิสว่าวันนี้กล้องวงจรขัดข้องและกำลังตามช่างมาให้ ขณะเดียวกัน จูเลีย ลูกสาวของจาวิสก็มาหาเขาที่ห้องส่ง เธอสวมชุดแฟนซีซึ่งกำลังจะไปปาร์ตี้กับเพื่อนนักร้อง เมื่อถึงเวลาออนแอร์ จาวิสบอกให้แอนดริวตัดเข้าโฆษณา แต่ปรากฏว่าไม่มีใครขานรับ เขาจะเปิดประตูออกไปแต่ห้องล็อค ทันใดนั้นก็มีคนทำร้ายแอนโธนี่ด้วยการกระแทกหน้าเขาเข้าสู่กระจกกั้น จาวิสหยิบโทรศัพท์มาโทรแจ้งตำรวจ แต่คนที่อยู่ด้านนอกก็เปิดเสียงรบกวน 

Feedback

ไม่นานผู้บุกรุกก็เข้ามาที่ห้องส่งและบังคับให้เขาจัดรายการต่อไป ต่อมาแขกรับเชิญก็มาถึงห้องส่ง เขาคือแอนดริว เพื่อนเก่าของจาวิสที่ไม่เจอกันมา 15 ปี แอนดริวเป็นคนที่สนับสนุนการทำแท้งจึงจะมาถกเถียงกันเรื่องนี้ ผู้บุกรุกส่งข้อความมาให้จาวิสถามเขาถึงโรงแรมแห่งหนึ่ง ซึ่งเป็นคืนหลังจากเทศกาลดนตรี โดยเผยว่า แอนดริวได้ล่อคู่รักวัยรุ่น 2 คนมาที่ห้องเขา ต่อยแฟนหนุ่มจนหมดสติและข่มขืนผู้หญิงที่ชื่อ ลูซี่ ต่อมาได้เผยว่า ผู้บุกรุกคืออเล็กซ์ แฟนหนุ่มของลูกซี่ และ ฮันเตอร์ พ่อของลูซี่ พร้อมกับแคลร์ที่ร่วมมือกับพวกเขา เพราะเธอคือเพื่อนของลูซี่และอยู่ในเหตุการณ์ ฮันเตอร์เข้ามาในห้องส่งและฆ่าแอนดริวทิ้ง ขณะเดียวกันเขาและแคลร์ก็บังคับให้จาวิสพูดความจริงว่าเกิดอะไรขึ้น จาวิสบอกว่าเขาไม่ได้มีส่วนรู้เห็นอะไร แต่ทันใดนั้น อเล็กซ์ได้นำตัวจูเลียลูกสาวของจาวิสมาข่มขู่ สุดท้ายเขาจึงยอมรับสารภาพว่าเป็นคนทำลายหลักฐาน ในช่วงเวลาที่กำลังชุนมุน จาวิสได้แย่งปืนมาและยิงเข้าไปในถังแก๊สจนระเบิด ฮันเตอร์โดนไฟครอกตาย จาวิสนำกรรไกรแทงเข้าที่คอของแคลร์และใช้ไฟช็อตอเล็กซ์ เขาเดินไปปิดการออกอากาศก่อนที่คำสารภาพในช่วงท้ายจะออนแอร์ ภายหลังบริษัทได้ใส่ชุดดำไว้อาลัยให้กับเหตุการณ์นี้ จาวิสกลายเป็นฮีโร่ และมีสปอนเซอร์ถาโถมเข้ามาจนได้เปลี่ยนให้เป็นรายการทีวี แต่ความสัมพันธ์ของเขากับจูเลีย ลูกสาวนั้นห่างเหินและไม่มีทางกลับมาเป็นเหมือนเดิม เพราะเธอคือเดียวที่รู้ความจริงทั้งหมด 

สำหรับ หนังออนไลน์ เรื่องนี้ ในตอนแรกหนังเหมือนจะสะท้อนความไร้จรรยาบรรณของสื่อ แต่พอดำเนินไปเรื่อย หนังกลับโฟกัสที่ตัวปัจเจกและให้สถานการณ์ในห้องส่งมาใช้เพื่อให้หนังดูตื่นเต้นขึ้นก็เท่านั้น ซึ่งเอาจริงๆ ไม่ได้จำเป็นกับหนังขนาดนั้น แต่โดยรวมแล้วก็ถือว่าเป็นหนังที่ลุ้นระทึกดี