03/10/2022

Jennifer’s Body | เจนนิเฟอร์’ส บอดี้ สวย ร้อน กัด สยอง (2009)

Jennifer’s Body

Jennifer’s Body | เจนนิเฟอร์’ส บอดี้ สวย ร้อน กัด สยอง (2009)

คาริน คุซามะ ถือเป็นผู้กำกับหญิงผู้มาก่อนการ เธอแจ้งเกิดด้วยผลงานเรื่อง Girlfight ในปี 2000 ซึ่งเป็นหนังแอคชั่นที่มีตัวละครหลักเป็นผู้หญิงและกำกับโดยผู้หญิง หนังได้รับคำจารณ์ในแง่บวก ต่อมา คาริน ถูกทาบทามให้กำกับหนังที่ดัดแปลงมาจากเกมดังเรื่อง Æon Flux (2005) เรียกได้ว่าหายนะบังเกิด เพราะหนังติดโผหนังยอดแย่แห่งปีและกลายเป็นหนังขาดทุนย่อยยับ กระทั่งในปี 2008 เธอก็สามารถกู้ชื่อมาได้อีกครั้งด้วย หนังออนไลน์ เรื่อง “Jennifer’s Body เจนนิเฟอร์’ส บอดี้ สวย ร้อน กัด สยอง”

Jennifer’s Body ภาพยนตร์แนว สยองขวัญ Horror กำกับโดย คาริน คุซามะ เรื่องราวที่สาวมัธยมที่ได้รับพลังงานของปีศาจมาโดยบังเอิญ เป็นจุดกำเนิดให้เกิดโศกนาฏกรรมอันสยดสยองขึ้นกับเหล่าผู้ชายในเมืองเล็กๆ 

เจนนิเฟอร์’ส บอดี้ สวย ร้อน กัด สยอง

อนิต้า หรือ นีดดี้ เมื่อก่อนเป็นวัยรุ่นที่ไม่ปลอดภัย ตอนนี้กลายเป็นนักโทษทางจิตที่มีความรุนแรง ซึ่งเล่าเรื่องราวเป็นเหตุการณ์ย้อนหลังขณะอยู่ในที่คุมขังเดี่ยว เธอเป็นเพื่อนกับเจนนิเฟอร์ เช็ค เชียร์ลีดเดอร์ที่เห็นแก่ตัวและโด่งดังมาตั้งแต่เด็ก แม้จะไม่ค่อยมีอะไรเหมือนกัน คืนหนึ่ง เจนนิเฟอร์พานี้ดดี้ไปที่บาร์ดำน้ำเพื่อชมคอนเสิร์ตวงดนตรีอินดี้ร็อก ได้เกิดเพลิงไหม้ที่น่าสงสัยที่บาร์ คร่าชีวิตผู้คนไปหลายคน เจนนิเฟอร์รีบออกไป  ต่อมาในเย็นวันนั้น เจนนิเฟอร์ซึ่งเต็มไปด้วยเลือดก็ปรากฏตัวขึ้นในครัวของนีดดี้และกินของในตู้เย็นอย่างตะกละตะกาม เธออาเจียนเป็นเหลวสีดำมีหนาม แล้วรีบจากไป เช้าวันรุ่งขึ้นที่โรงเรียน เจนนิเฟอร์มาเรียนตามปกติ ในขณะที่เมืองเล็กๆ แห่งนี้ได้รับความเสียหายจากการเสียชีวิตที่เกิดจากไฟไหม้ เจนนิเฟอร์ล่อลวงกัปตันทีมฟุตบอลของโรงเรียนในป่าแล้วโจมตีเขา ศพของเขาถูกค้นพบในภายหลัง ในขณะเดียวกัน สมาชิกของวงดนตรีร็อคก็ได้รับความนิยมจากข่าวลือเรื่องความกล้าหาญระหว่างเกิดเพลิงไหม้และเสนอตัวไปร่วมงานการกุศลในฤดูใบไม้ผลิของโรงเรียนอย่างเป็นทางการ หนึ่งเดือนต่อมา เจนนิเฟอร์เริ่มหน้าซีด เธอไปเดทกับหลายคน ซึ่งได้ฆ่าพวกเขาอย่างไร้ความปราณี ระหว่างที่นีดดี้กับชิป แฟนหนุ่มของเธอมีเซ็กส์กัน เธอสัมผัสได้ถึงบางสิ่งที่น่ากลัว เธอจากไปด้วยความตื่นตระหนกและเกือบจะวิ่งไปหาเจนนิเฟอร์ เปียกโชกไปด้วยเลือด เธอรีบกลับบ้านและพบเจนนิเฟอร์ในห้องนอนของเธอ เจนนิเฟอร์จูบเธอและในไม่ช้าก็อธิบายว่าเกิดอะไรขึ้นหลังจากเกิดเพลิงไหม้ วงดนตรีร็อคพาเธอเข้าไปในป่าและเสนอให้เธอเป็นพรหมจารีบูชาซาตานเพื่อแลกกับชื่อเสียงและโชคลาภ แม้ว่าการเสียสละและการแลกเปลี่ยนความโลภจะประสบความสำเร็จ แต่ที่จริงแล้วเจนนิเฟอร์ไม่ใช่สาวพรหมจารี และเมื่อนักร้องนำนิโคไล ฆ่าเธอ พิธีกรรมกลับกลายเป็นผลร้ายและวิญญาณปีศาจเข้าครอบงำร่างกายของเธอ เจนนิเฟอร์ได้พบกับนักเรียนแลกเปลี่ยนชาวอินเดียอาห์เมตหลังเกิดเพลิงไหม้และเมื่อได้ยินว่าไม่มีใครรู้ว่าเขารอดชีวิต เขาก็พาเขาเข้าไปในป่าและกินเขา ทำให้เขากลายเป็นเหยื่อรายแรกของเธอ เจนนิเฟอร์กล่าวว่าเธอสามารถทนต่ออาการบาดเจ็บแทบทุกอย่างโดยไม่เจ็บปวดและค่อนข้างยากที่จะฆ่า

Jennifer’s Body

วันรุ่งขึ้นที่โรงเรียน เมื่อทั้งเมืองตกตะลึงกับการตายของคอลิน นีดดี้ไปที่แผนกลึกลับของห้องสมุดโรงเรียนและคาดเดาว่าเจนนิเฟอร์เป็นซัคคิวบัส เธออ่อนแอที่สุดเมื่อเธอหิวและต้องกินเนื้อเพื่อรักษาชีวิตและรูปลักษณ์ของเธอ นีดดี้บอกชิพเกี่ยวกับการค้นพบของเธอและเตือนเขาว่าอย่าไปงานเต้นรำของโรงเรียน เขาไม่เชื่อเธอและเธอก็เลิกกับเขาเพื่อปกป้องเขา ชิพไปงานเต้นรำ โดยหวังว่าจะได้พบกับนีดดี้ แต่กลับถูกเจนนิเฟอร์ขัดขวาง ซึ่งล่อลวงเขาและพาเขาไปที่บ้านริมสระน้ำร้าง นีดดี้ไปถึงที่นั่นและพบว่าเจนนิเฟอร์กำลังกินชิพอยู่ เธอพยายามทำให้เจนนิเฟอร์จมน้ำ แต่เจนนิเฟอร์ลอยอยู่ในอากาศโจมตีเธอ จากนั้นเธอก็ถูกชิพแทง เจนนิเฟอร์หลบหนีขณะที่นีดดี้มองดูแฟนของเธอเสียชีวิต เธอตัดสินใจว่าต้องฆ่าเจนนิเฟอร์ เธอไปที่บ้านของเจนนิเฟอร์และเห็นเจนนิเฟอร์กักขังเหยื่ออีกรายของเธอ ทั้งคู่ต่อสู้กัน จบด้วยการแทงที่หัวใจ ในที่สุดนีดดี้ก็ทำลายปีศาจและฆ่าเธอได้ ไม่นานหลังจากนั้น เธอถูกนำตัวไปที่โรงพยาบาล เนื่องจากเธอถูกเจนนิเฟอร์กัดโดยไม่ทำให้เสียชีวิต เธอจึงได้รับพลังเหนือธรรมชาติบางอย่างของเจนนิเฟอร์ เช่น ความสามารถในการลอยขึ้นไปในอากาศ เธอหนีจากสิ่งอำนวยความสะดวกทางจิตและนั่งรถไปยังโรงแรมที่วงดนตรีร็อคพักอยู่ ที่นั่น เธอสังหารพวกเขาทั้งหมด

เรียกได้ว่าเป็น หนังเก่าออนไลน์ ในยุคใหม่อีกเรื่องนี้มีความคลาสสิคเป็นอย่างมาก ถ้าหากหนังรู้ตัวเองดีว่าเชยก็ใช้ความเชยนั้นให้เป็นประโยชน์ ใช้ให้มันถูกที่ถูกทาง แล้วทุกอย่างก็จะลงตัวเหมือนกับเรื่องนี้พิสูจน์ให้เห็นว่าทำได้