03/10/2022

Killerman | คิลเลอร์แมน (2019)

Killerman

Killerman | คิลเลอร์แมน (2019)

เป็นที่ทราบกันดีว่า คริส เฮมส์เวิร์ท เจ้าของบทบาทเทพเจ้าสายฟ้า ธอร์ นั้นมีน้องชายที่ทำอาชีพเป็นนักแสดงเช่นเดียวกันชื่อ เลียม เฮมส์เวิร์ท ภาพรวมผลงานของเลียมนั้นอาจจะยังไม่พุ่งกระฉูดเท่ากับพี่ชายเท่าไหร่นัก แต่ก็มีผลงานที่น่าจดจำอยู่หลายเรื่อง ไม่ว่าจะเป็น The Hunger Games ทั้ง 3 ภาค หรือ Independence Day: Resurgence (2016) แต่ถ้าหากคุณได้ ดูหนังใหม่ออนไลน์ เรื่องที่ผมหยิบมาเล่าในวันนี้ จะทำให้คุณเห็นว่าเขาก็มีศักยภาพไม่แพ้กับพี่ชายเลย หนังเรื่องนี้มีชื่อว่า ‘Killerman คิลเลอร์แมน’

Killerman ภาพยนตร์แนว แอคชั่น Action เขียนบทและกำกับโดย Malik Bader ผู้ฟอกเงินสองคนของนิวยอร์คทำข้อตกลงเรื่องยาอย่างรวดเร็ว สิ่งต่างๆ ผิดพลาดเนื่องจากมีตำรวจสกปรกเข้ามาเกี่ยวข้อง เพื่อนคนหนึ่งได้รับความจำเสื่อมระหว่างหลบหนีจากยาเสพติดและเงิน

คิลเลอร์แมน

โม และบ็อบบี้ สกั๊งค์ เป็นผู้ฟอกเงินให้กับเปริโค ซึ่งเป็นอาของบ็อบบี้ด้วย พวกเขาทั้งคู่ได้งานใหญ่ซึ่งเกี่ยวข้องกับ 20 ล้านดอลลาร์ใน 10 วัน ขณะที่ทั้งคู่กำลังจะฟอกเงิน พวกเขาได้รับโทรศัพท์จากเปริโก้ ให้ไม่ต้องทำอะไรเลย และนั่งบนเงินจนกว่าเขาจะโทรหาพวกเขาอีกครั้ง สิ่งนี้ทำให้บ๊อบบี้มีโอกาสสร้างรายได้อย่างรวดเร็วด้วยการทำข้อตกลงด้านยาและทำเงินพิเศษ เขาเกี่ยวข้องกับโมที่เห็นด้วยอย่างไม่เต็มใจหลังจากปฏิเสธที่จะแบนก่อน พวกเขาไปพบ เฟดเอ็กซ์ เจ้าของร้านชาวอินเดียที่บอกว่าเขาจะทำเงินได้ 60,000 ดอลลาร์ภายในเวลาไม่กี่ชั่วโมง ถ้าเขาให้หมายเลขโทรศัพท์ของพ่อค้ายาแก่พวกเขา เขาให้หมายเลขโทรศัพท์ของ เดโบ้พ่อค้ายาในพื้นที่อย่างลังเลและติดต่อเขาเพื่อสร้างข้อตกลงเพียงครั้งเดียว แต่เดโบอยู่ร่วมกับตำรวจสกปรกบางคนที่ยืมยาจากห้องเก็บหลักฐานเพื่อจะได้ไปปล้นเงินและยาเมื่อข้อตกลงเสร็จสิ้น เดโบได้รับยา 1 กิโลกรัมสำหรับความช่วยเหลือและสั่งให้ตำรวจร่วมกับแก๊งของเขาขณะที่พวกเขาซุ่มโจมตี โมและบ๊อบบี้ในเรื่องข้อตกลงเรื่องยา โดยที่ตำรวจไม่รู้ตัว โมได้จัดตั้งมือปืนขึ้นซึ่งช่วยให้พวกเขานำเงินและยาคืนจากตำรวจและหลบหนีไปพร้อมกับตำรวจในการไล่ตามอย่างร้อนแรง ระหว่างที่หนี โมชนรถของเขาและสูญเสียความทรงจำในขณะที่บ๊อบบี้มีรอยขีดข่วนเล็กน้อย

Killerman

พวกเขาสามารถซ่อนตัวกับตำรวจสกปรกในการไล่ตามที่ต้องการยาและเงินของพวกเขาและจะทำทุกอย่างเพื่อให้ได้มา ปัญหาคือ โมไม่มีความจำและต้องดูแลตัวเองให้ปลอดภัยจากเงินสดและยา เป็นเกมแมวกับหนู สกั๊งค์และโมไปพบอาของสกั๊งค์ที่อยู่ข้างแม่ ซึ่งเป็นหัวหน้าแก๊งอาชญากรในข้อตกลงด้านอสังหาริมทรัพย์กับนักการเมืองและได้รับการตรวจสอบจากธนาคารที่ใหญ่ที่สุดในนิวยอร์ก ลุงของสกั๊งค์บอกพวกเขาว่าเพราะพวกเขาทำเรื่องยุ่งวุ่นวาย พวกเขาจึงต้องออกจากนิวยอร์กไปตลอดกาล ก่อนที่พวกเขาจะทำ โมยืนยันว่าเขาต้องไปดูอพาร์ตเมนต์ของเขา ที่อพาร์ตเมนต์ พวกเขาพบแฟนสาวที่ตั้งครรภ์ของเขาและสกั๊งค์จากไปและบอกให้พวกเขาเตรียมตัวให้พร้อมเมื่อเขากลับมา เมื่อสกั๊งค์กลับมา ตำรวจสกปรกก็เช่นกัน พวกเขาจับตัวสกั๊งค์และยิงแฟนสาวของโมซึ่งเสียชีวิตที่โรงพยาบาลในเวลาต่อมา โมไปหาอาของสกั๊งค์ซึ่งตกลงจะช่วย โมสามารถช่วยสกั๊งค์ได้ และพวกเขาก็นำเงินสดและยาไปให้ลุงของสกั๊งค์ ลุงของเขาทำร้ายโม หลังจากถูกเจ้าหน้าที่เอฟบีไอ แจ้งว่าโมเป็นตำรวจนอกเครื่องแบบชื่อคิลเลอร์แมน ลุงของสกั๊งค์บอกเขาว่าแฟนสาวของโมยังไม่ตายแต่ลูกในท้องของเขาตายแล้วจึงบอกให้เขาฆ่าโมโดยเอาคลิปในหัวออก แทนที่จะฆ่าโม สกั๊งค์ฆ่าลุงของเขาและคนของลุงของเขา สกั๊งค์บอกโมว่าอาของเขาคงจะฆ่าทั้งคู่ และไม่ได้บอกว่าโมเป็นตำรวจและแฟนสาวของเขายังมีชีวิตอยู่ พวกเขาเอารถ เงินและยา แล้วออกจากนิวยอร์ค 

โดยส่วนตัวผมค่อนข้างชอบ หนังออนไลน์มันส์ๆ แนวอาชญากรรมที่ตัวละครหลักมีข้อจำกัดบางอย่าง เช่น ต้องฉีดยาแก้พิษภายใน 24 ชั่วโมง ต้องสักลายเต็มตัวเพราะเป็นโรคความจำเสื่อม เป็นต้น ในส่วนของเรื่องนี้ตัวละครหลักนั้นต้องทำภารกิจให้สำเร็จโดยที่ตัวเองก็มีปัญหาด้านความทรงจำ ทำให้เป็นขายของหนังเรื่องนี้และช่วยตรึงผู้ชมไว้ได้จนอยู่หมัดตลอดทั้งเรื่อง