06/10/2022

Lang Tong | เลือดรสพิศวาส (2014)

Lang Tong

Lang Tong | เลือดรสพิศวาส (2014)

ในยุค 90’s ฮ่องกงมีหนังฆาตกรที่เป็นที่ฮือฮาเป็นอย่างมากในยุคนั้น ซึ่งทำเอาคนทั้งประเทศไม่กล้ากินซาลาเปากันเลยทีเดียวกับหนังที่มีชื่อว่า ซาลาเปาเนื้อคน (1993) หนังไทยเราเองก็มีอะไรคล้ายๆ กันชื่อ เชือดก่อนชิม (2553) ที่พูดถึงแม่ค้าก๋วยเตี๋ยวที่นำเนื้อคนมาเป็นวัตถุดิบ สำหรับวันนี้ผมก็อยากชวน ดูหนังออนไลน์ สัญชาติสิงคโปร์ที่ครั้งนี้นำเนื้อคนมาทำซุปหมูกับหนังที่มีชื่อว่า ‘Lang Tong เลือดรสพิศวาส’

Lang Tong ภาพยนตร์สิงคโปร์แนว ระทึกขวัญ Thriller กำกับโดย Sam Loh แซ็ค ชายเจ้าชู้และนักต้มตุ๋นที่ไร้ความปราณี พบกับหลี่หมิง หญิงสาวผู้มีเสน่ห์และน่าทำซึ่งทำซุปซี่โครงหมูชามชั่วร้าย เรื่องราวพลิกผันอย่างคาดไม่ถึงเมื่อแซ็คได้พบกับน้องสาวของหลี่หมิง หลี่เอ๋อร์ สาวสวยผู้ล่วงลับไปแล้ว ไม่นานนัก แซ็คก็หันความสนใจไปที่หลี่เอ๋อร์ และพวกเขาก็เริ่มความสัมพันธ์ลับหลังของหลี่หมิง หลี่เอ๋อร์เกลี้ยกล่อมแซ็คให้ช่วยเธอทำแผนร้ายที่จะสังหารพี่สาวของเธอ ซึ่งเธอโทษว่าเป็นสาเหตุให้แม่ของเธอเสียชีวิต อย่างไรก็ตาม สิ่งต่างๆ ไม่ได้เรียบง่ายอย่างที่เห็น

เลือดรสพิศวาส

เรื่องราวของ แซ็ค หนุ่มเพลย์บอยที่มักจะหาผู้หญิงเพื่อหลอกเอาเงินและเกาะเธอเหล่านั้นให้นานที่สุด เมื่อได้เงินแล้วก็จะทิ้งไปหาผู้หญิงคนใหม่ สเตฟานี่ พบกับแซ็คที่แอปหาคู่ ทั้งสองคนนัดเจอกันที่สะพานกลางเมือง พวกเขาพูดคุยกันถูกคอและจูมพิศกัน ต่อมาก็มีเซ็กส์กันอย่างดูดดื่ม แซ็คย้ายเข้าไปอาศัยอยู่ที่ห้องของสเตฟานี่ เธอเล่าให้เขาฟังว่ามีพี่สาว 1 คนซึ่งตอนนี้ไม่รู้หายหน้าไปไหนแล้ว เมื่อทั้งสองคนคบหากันจนสเตฟานี่ไว้ใจแซ็ค เขาก็บ่นๆ ว่ามีปัญหาเรื่องเงินเพราะไปลงทุนอสังหาริมทรัพย์กับต่างประเทศ สเตฟานี่อาสาที่จะให้เขายืมเงิน 2 หมื่นดอลลาร์ หลังจากแซ็คได้เงินจากเธอก็ทำตัวออกห่างและไปหาผู้หญิงคนใหม่ เขามีเซ็กส์ไปทั่วจนสเตฟานี่เห็นคาหนังคาเขาแต่แซ็คก็ไม่แคร์ สุดท้ายสเตฟานี่ก็ต้องเป็นคนที่ไปง้อเขาให้กลับมาอยู่กับเธอแต่แซ็คไม่แยแสและทิ้งเธอไปอย่างง่ายดาย เวลาต่อมา เขาไปที่ผับและคุยกับ ไมค์ เพื่อนสนิทว่าตอนนี้มีผู้หญิงอีกรายที่เขาหวังจะหลอกเงินแล้ว เธอชื่อ หลี่เอ๋อร์ ตอนนี้แซ็คย้ายเข้าไปอยู่กับหลี่เอ๋อร์ได้เป็นเดือนแล้ว หลี่เอ๋อร์มีน้องสาวชื่อหลี่หมิ่งที่อาศัยอยู่ด้วยกัน โดยหลี่หมิงมักจะส่งสายตายั่วยวนแซ็คอยู่เสมอ แซ็คใช้วิธีเดิม เขาแต่งเรื่องขึ้นมาว่าไปลงทุนอสังหาริมทรัพย์ 5 หมื่นดอลลาร์ ซึ่งยังขาดอีก 2 หมื่นดอลลาร์ถึงจะได้กำไร หลี่เอ๋อร์ยื่นพินัยกรรมให้แซ็คอ่าน ซึ่งระบุว่าถ้าหากหลี่เอ๋อร์ตาย คนที่ได้ทรัพย์สินทั้งหมดจะเป็นแซ็คและน้องสาวของเธอ และคืนนั้นทั้งคู่ก็มีเซ็กส์กันอย่างเมามัน

Lang Tong

ในคืนเดียวกัน หลี่หมิงพาหญิงสาวมามีเซ็กส์กันที่ห้องนอนของเธอ แซ็คแอบไปดูและช่วยตัวเองไปด้วย แต่หารู้ไม่ว่าหลี่เอ๋อร์เห็นทุกอย่าง เช้าวันต่อมาขณะที่หลี่เอ๋อร์ออกจากห้อง หลี่หมิงและแซ็คก็ทีเซ็กส์กันและบอกให้แซ็ควางยาพิษพี่สาวของเธอ เขานำเรื่องนี้ไปเล่าให้ไมค์ฟังเพื่อปรึกษาจนสุดท้าย เขาก็ตัดสินใจที่จะทำเพื่อให้ได้พินัยกรรม เย็นวันหนึ่งแซ็คและหลี่หมิงร่วมกันต้มซุปกระดูกหมู เธออาสาที่จะใส่ยาพิษลงไปในหม้อ เมื่อหลี่เอ๋อร์มาถึง เธอก็ตักซุปใส่ถ้วยและให้พี่สาวยกซด ระหว่างนั้นเธอก็เดินไปหยิบไวน์และให้รินให้ทึกคนดื่ม ทันใดนั้นทั้งหลี่เอ๋อร์และแซ็คก็ล้มลงกับพื้น ย้อนไปในอดีต หลี่เอ๋อร์ถูกพ่อเลี้ยงข่มขืน เธอตัดสินใจฉีดยาพิษเข้าร่างพ่อขณะที่เขาหลับและนำกระดูกมาต้มกิน ซึ่งหลี่หมิงคือลูกของพ่อเลี้ยงและทั้งคู่เป็นแฟนกัน ส่วนน้องสาวของหลี่เอ๋อร์คือ สเตฟานี่ ทั้งสามคนตัดจู๋ของแซ็คและนำมาร่างมาต้มกิน หลังจากนั้นทั้งหลี่เอ๋อร์และหลี่หมิงก็ตามหาเหยื่อคนต่อไป 

จบไปแล้วสำหรับ หนังฆาตกรออนไลน์ เรื่องนี้ แน่นอนว่าหนังพยายามกั๊กเนื้อเรื่องเพราะจะรวบมาเฉลยปมตอนท้ายเพื่อให้คนเหวอ แต่โดยส่วนตัวผมไม่เหวอว่ะ คือเดาได้ว่าจะเป็นอะไรประมาณนี้แหละ สิ่งที่คาดหวังมากๆ คือฉากเลือดสาดและเห็นความบ้าคลั่งมากกว่านี้แต่กลับไม่มีเลย