03/10/2022

Leyla Everlasting | ภรรยา 9 ชีวิต (2020)

Leyla Everlasting

Leyla Everlasting | ภรรยา 9 ชีวิต (2020)

ถ้าจะให้พูดถึงมนุษย์คู่แรกของโลก หลายคนต้องนึกถึงอดัมกับอีฟ แต่แท้จริงแล้วก่อนหน้านี้พระเจ้าได้สร้างหญิงสาวอีกคนเพื่อมาเป็นภรรยาของอดัม ในชื่อ “ลิลิธ” แต่เธอกลับมีมลทินมัวหมองและหันไปพึ่งศาสตร์มืดมากกว่าจะช่วยพระเจ้าสร้างโลกให้เสร็จสิ้น จนได้รับฉายาว่า “แม่มดผมแดง” ที่เกริ่นเรื่องนี้ขึ้นมาก็เพราะว่าผมได้ ดูหนังใหม่ออนไลน์ เรื่องหนึ่งที่ดัดแปลงมาจากตำนานของแม่มดตนนี้ในชื่อ “Leyla Everlasting ภรรยา 9 ชีวิต”

Leyla Everlasting ภาพยนตร์สัญชาติตุรกีแนว ตลก Comedy เขียนบทและกำกับโดย Ezel Akay เรื่องราวของ ลิลิธ แม่มดผมแดงผู้เป็นอมตะได้แฝงตัวเป็นหญิงสาวธรรมดาอยู่ในโลกปัจจุบัน แต่ด้วยคำสาปของเธอทำให้ทุกที่ๆ เธออยู่จะเกิดเหตุการณ์เลวร้ายขึ้นเสมอ 

ภรรยา 9 ชีวิต

ลิลิธ แม่มดผมแดง สตรีนางแรกผู้เกิดก่อนอีฟ ผู้รับใช้ซาตาน แมงมุมสาวแพศยาน่ารังเกียจ ผู้กินบุรุษ เกลียดสตรี และขี้อิจฉา เธอคือเมียคนแรกของอดัมและได้กลายเป็นแม่มดตนแรกของมนุษยชาติ นี่คือสิ่งที่ผู้คนจดจำในตัวเธอ ไม่มีใครจดจำเธอในทางที่ดีเลย แต่หารู้ไม่ว่าลิลิธคือผู้คิดค้นภาษาเขียน เป็นคนแรกที่เรียนรู้และสอนมนุษย์ทำไร่ สอนให้สัตว์เชื่อง คิดค้นล้อเพลา แต่แม้จะผ่านมาชั่วกัปชั่วกัลป์ เธอยังต้องค้นหาความปรารถนาที่ลึกสุดหัวใจของเธอเองว่ามันคือสิ่งใดกันแน่ ตัดมาที่ปัจจุบัน เนอร์กิส ผู้ให้คำปรึกษาชีวิตคู่ สามีภรรยาเศรษฐี อาเด็ม อีวิเยาลู นักโบราณคดี และเลย์ลา แม่บ้าน ทั้งคู่มาใช้บริการเนอร์กิสเพื่อประคับประคองความรักให้อยู่รอด แต่เนอร์กิสดันไปเป็นชู้กับ อาเด็ม ซึ่งทั้งคู่พยายามจะทำทุกวิถีทางให้เลย์ลาเลิกกับอาเด็มแต่เธอก็ไม่ยอมเลิกราสักที มีครั้งหนึ่งที่เลย์ลาเห็นอาเด็มกับเนอร์กิสมีเซ็กส์กัน เธอก็ยังหลอกตัวเองว่าเนอร์กิสมาช่วยให้คำปรึกษาชีวิตคู่ถึงห้องนอนสามี วันต่อมา อาเด็มได้ใช้พื้นที่หลังบ้านของเขาเปิดงานประมูลของเก่าเพื่อหาทุนให้กับองค์กรภาพยนตร์ ซึ่งมี มาร์ดุม นักสะสมของเก่าเป็นผู้จัดงานประมูลในครั้งนี้ มีของชิ้นหนึ่งชื่อ “บันทึกลิลิธ” ซึ่งเขาตามหามานานกว่า 20 ปีแล้ว แต่ในฐานะนักจัดงาน เขาไม่มีสิทธิ์ไปประมูลของในงานที่ตัวเองจัด เขาจึงสั่งให้ ฟารุก ลูกพี่ลูกน้องของเขาเป็นหน้าม้าประมูลแทน เมื่อถึงเวลาประมูลจริงฟารุกกลับพุ่งชนกับคนในงานและอยู่ในรถฉุกเฉิน บันทึกลิลิธจึงตกเป็นของอาเด็มในราคาประมูลที่ 1 แสนดอลลาร์ 

Leyla Everlasting

ในวันเดียวกันนั้นเอง อาเด็มพบคนนอนสลบอยู่ในงาน ซึ่งเขามีอาการทางจิตที่เกิดขึ้นในวัยเด็กโดยลุงร่างท้วมของเขาตกจากชั้น 2 ของบ้านมาทับตัวเขา จึงทำให้ทุกครั้งที่เขาเห็นคนนอนสลบเขาจะหมดสติตาม ในฝันนั้นมีตัวเขาอีก 4-5 คนซึ่งบอกให้เขาฆาตกรรมเลย์ลาซะ วันต่อมาเขาจึงผลักเธอตกบันได เธอเหมือนจะตายแล้วแต่ก็ฟื้นขึ้นมาในรถฉุกเฉินและกลับบ้านมาด้วยร่างกายที่แข็งแรงเหมือนเดิม วันหนึ่งขณะที่อาเด็มจัดปาร์ตี้ที่บ้าน มาห์ดุมบุกเข้ามาพร้อมปืนและกราดยิงทุกคนจนตาย ทั้งตัวเขาก็ตายด้วยเพราะถูกลูกหลงจากลูกพี่ลูกน้อง เหลือเพียง เนอร์กิส ที่รอดชีวิตเพียงคนเดียว แต่ไม่นานเลย์ลาที่ถูกยิงกลางอกก็ฟื้นขึ้นมาและเผยว่าเธอคือ ลิลิธ แม่มดผมแดงในตำนานซึ่งเป็นอมตะ ส่วนมาห์ดุมคือลูกชายของเธอ เมื่อเธอเห็นศพภายในงานกลับไม่ได้ตกใจอะไร เพราะเธอเห็นความตายมามากมายแล้ว ตอนจบเธอได้ถ่ายทอดพลังแม่มดให้กับเนอร์กิส และทั้งคู่ก็เป็นแม่มดที่เหลือเพียง 2 คนบนโลกใบนี้ 

สำหรับ หนังออนไลน์คมชัดHD เรื่องนี้ผมคิดว่าหนังดำเนินไปเรื่อยๆ โดยที่ไม่ได้มีจุดพีคใดๆ เลย แต่ก็ไม่ได้ถึงขั้นน่าเบื่ออะไร หนังดูได้เพลิน ส่วนมุกตลกที่ใส่เข้ามาในหนังก็อยู่ขั้นที่ขำ หึๆ เนื้อเรื่องที่พยายามจะบิวด์ให้เกิดความอลหม่านขึ้นก็ไปไม่สุด แต่ผมชอบที่หนังพยายามหลอกเราว่าเนอร์กิสคือลิลิธแต่ความจริงแล้วคือเลย์ลามาตลอด ซึ่งเอาเข้าจริงก็เดาได้ตั้งแต่เห็นชื่อหนัง ถ้าหากไม่คาดหวังจะได้เห็นฉากขำก๊ากก็ถือว่าหนังใช้ได้ เปิดทิ้งไว้ตอนกำลังกวาดบ้านก็ถือว่าเหมาะสมดีครับ