03/10/2022

Love You My Arrogance | สปาร์คใจนายจอมหยิ่ง (2020)

Love You My Arrogance

Love You My Arrogance | สปาร์คใจนายจอมหยิ่ง (2020)

จะว่าไปแล้ว ในอุตสาหกรรมบันเทิงในบ้านเรา ไม่ค่อยเห็นภาครัฐให้เงินสนับสนุนในการสร้างคอนเทนต์เพื่อโปรโมตการท่องเที่ยวสักเท่าไหร่ ส่วนใหญ่แล้วจะเป็นรายการท่องเที่ยวหรือ Vlog ไปเลย แต่สำหรับวันนี้ผมอยากชวนทุกคนไป ดูหนังออนไลน์ ซึ่งถือเป็นอีกก้าวสำคัญที่ภาครัฐสนับสนุนคนวงการบันเทิงกับหนังที่มีชื่อว่า “Love You My Arrogance สปาร์คใจนายจอมหยิ่ง”

Love You My Arrogance ภาพยนตร์แนว โรแมนติก Romance กำกับโดย แชมป์ วีรชิด หนังที่จะทุกท่านไปพบกับความสัมพันธ์ของ ซัน หนุ่มยูทูบเบอร์จอมหยิ่งที่มีความสามารถในการได้ยินความคิดของคน ได้ไปตกหลุมรักเข้าอย่างจังกับ อันนา นักเขียนนิยายรักซึ่งเป็นเพียงคนเดียวที่ซันไม่ได้ยินความคิดของเธอ  

สปาร์คใจนายจอมหยิ่ง

เรื่องราวของ ซัน หนุ่มยูทูบเบอร์ที่ร่วมงานกับ พีต หนุ่มเพื่อนซี้ของเขา ซันถูกชาวโซเชียลก่นด่าถึงความหยิ่งของเขาอยู่ครั้งจนได้รับฉายาว่า “ไอ้หยิ่ง” ทั้งจากแฟนคลับและคนรอบตัวของเขา แต่ก็มีเหตุผลที่คนส่วนใหญ่ไม่รู้ นั่นก็เพราะว่าซันมีพลังพิเศษที่สามารถได้ยินความคิดในหัวของคนได้ การหลีกหนีปัญหานี้ของเขาคือไม่พูดคุยกับคนแปลกหน้าและไม่ค่อยสุงสิงกับใคร มีเพียงเพื่อนสนิมอย่างพีตและเขื่อนเท่านั้นที่รู้ถึงพลังนี้ ความหยิ่งของเขาเป็นปัญหาถึงขนาดที่ว่ายอดวิวในยูทูบและฐานแฟนคลับลดลงอย่างเห็นได้ชัด ทั้งพีตและซันจึงพยายามคิดคอนเทนต์ที่น่าสนใจเพื่อถึงคนดูกลับมา พวกเขาเดินทางมาที่เขื่อนภูมิพลเพื่อท่องเที่ยวชุมชนอันอุดมสมบูรณ์รอบๆ เขื่อน ทั้งคู่จึงไปขอพักที่ของเขื่อนซึ่งอยู่ในชุมชนบ้านแม่ระวาน ทั้ง 3 คนเป็นเพื่อนซี้มาตั้งแต่สมัยมหาลัย ระหว่างทางที่ซันและพีตขับรถมาที่บ้านของเขื่อน เขาเห็นนักท่องเที่ยว 2 คนที่โบกรถขอความช่วยเหลือ ซึ่งก็คือ อันนา นักเขียนสาวที่เปลี่ยนบรรยากาศการทำงานกับเพื่อนที่เป็นผู้จัดการของเธอ ซันได้ยินความคิดเพื่อนของอันนาที่โฟกัสที่ความหยิ่งของเขา ซันจึงบอกพีตขับรถไปโดยไม่ต้องช่วยเหลือทั้ง 2 คน เมื่อซันและพีตมาถึงบ้านของเขื่อน ทั้ง 3 คนทักทายกันด้วยความคิดถึง ที่นี่มีบราวนี่ นักศึกษาป.โทรุ่นน้องของเขื่อนที่มาทำวิทยานิพนธ์ในชุมชน เธอเป็นติ่งของซันแบบเก็บทรงไม่อยู่ทุกครั้งที่อยู่ใกล้เขา 

Love You My Arrogance

ไม่นานอันนาและเพื่อนก็นั่งรถไถนามาถึงหมู่บ้าน อันนายังไม่มีไอเดียสำหรับนิยายเรื่องใหม่ของเธอ แม้จะใช้เวลาอยู่กับธรรมชาติก็ตาม เช่นเดียวกับซันที่ยังคิดตอนเทนต์ใหม่ไม่ออก วันหนึ่งขณะที่ซันเดินในหมู่บ้าน เขาได้ยินความคิดของเด็กวัยรุ่น 2 คนที่วางแผนจะปล้นทั้งหมู่บ้านในช่วงเวลากลางคืน เขาจึงนำเรื่องนี้ไปบอกกับพีตและเขื่อนให้ช่วงตามหาวัยรุ่น 2 คนนั้น ขณะเดียวกันวัยรุ่นที่ว่าก็มาหาเรื่องอันนาและเพื่อนของเธอ ซันและเขื่อนเห็นเข้าจึงเดินจะช่วยเหลือ แต่เดินมาช้าเกินจนอันนากระทืบวัยรุ่นไปเรียบร้อยแล้ว หลังจากความสัมพันธ์ของซันและอันนาก็ดีขึ้นจากตอนแรก ซันรู้สึกประหลาดใจเพราะเขาไม่ได้ยินเสียงความคิดของอันนาเลย ทำให้เวลาอยู่ใกล้กับเธอ เขารู้สึกปลอดภัย ในส่วนของบราวนี่ ในฐานะที่เป็นติ่งของซัน เธอก็ช่วยคิดคอนเทนต์ใหม่ให้กับเขา ซันยอมปรับตัวด้วยการยิ้มมากขึ้น เมื่อปล่อยคลิปลงยูทูบก็มียอดวิวพุ่งกว่าคลิปก่อนๆ บราวนี่พาเพื่อนชื่อ เบลล์ มาที่หมู่บ้านด้วย เขาเคยเป็นติ่งของซันเมื่อ 2 ปีก่อน แต่พอโดนซันหยิ่งใส่ จึงสร้างเพจหวังจะทำลายชื่อเสียง แต่อันนาเข้าไปเคลียร์กับเขา พร้อมกับเหตุผลว่าตอนนั้นซันอยากให้เบลล์ตั้งใจเรียน จึงทำตัวใจร้ายใส่ เบลล์ค่อนข้างประหลาดใจเพราะไม่เคยเล่าเรื่องนี้ให้ใครฟัง จนเผยว่า อันนามีความสามารถพิเศษคือการเห็นอดีตของคนที่เธอสัมผัสมือ นั่นจึงเป็นเหตุผลว่าทำไมซันถึงไม่ได้ยินความคิดของเธอ ทั้งซันและอันนาพัฒนาความสัมพันธ์กันอย่างรวดเร็ว จนอันนาได้ไอเดีเขียนยนิยายเรื่องใหม่ของเธอที่จบแบบแฮปปี้เอนดิ้งเหมือนกับชีวิตรักของเธอตอนนี้

จบไปแล้วสำหรับ หนังออนไลน์ เรื่องนี้ ด้วยความที่หนังสร้างจากบริษัท BEC Tero ซึ่งหลายๆ คนรู้ดีว่าค่อนข้างถนัดคอนเทนต์ละคร หนังเรื่องนี้จึงมีจังหวะการเล่าเหมือนกับละคร ทั้งการแสดง เพลง ตัวรอง อีกทั้งยังเป็นการสร้างเพื่อสนับสนุนการท่องเที่ยว ก็มีหลายจุดที่ใส่ข้อมูลเข้ามา แต่ไม่ได้เนียนขนาดนั้น จึงรู้สึกติดใจอยู่บ้าง โดยรวมแล้วก็ถือว่าเป็นหนังที่ดูได้เพลินๆ