03/10/2022

Man In Love | ผ่อนรักระยะยาว (2021)

Man In Love

Man In Love | ผ่อนรักระยะยาว (2021)

ในยุคที่เศรษฐกิจตกต่ำแบบนี้ การกู้หนี้ยืมสินถือเป็นสิ่งที่เห็นได้รอบตัว และปัญหาที่ตามมาก็คงจะหนีไม่พ้น หนี้นอกระบบ ที่เราต่างรู้ดีว่ามีดอกเบี้ยที่โหดร้ายแค่ไหน แถมเจ้าหน้าที่รัฐก็ทำเอาหูไปนาเอาตาไปไร่ ปัญหานี้จึงไม่เคยหมดไปซักที เพื่อคลายความเครียดผมจึงอยากชวน ดูหนังออนไลน์ ที่พยายามจะหยิบมุมดีๆ ของระบบกู้เงินกับมาเฟียมาถ่ายทอดใน “Man In Love ผ่อนรักระยะยาว”

Man In Love ภาพยนตร์แนว ดราม่า Drama กำกับโดย Chen-Hao Yin เรื่องราวของมาเฟียทวงหนี้นอกระบบที่ดันไปหลงรักลูกสาวของลูกหนี้ จนทำให้เขาทำทุกวิถีทางเพื่อช่วยเหลือเธอให้ใช้หนี้หมด จนก่อเกิดเป็นความรักในที่สุด 

ผ่อนรักระยะยาว

แทอิว หนุ่มวัย 43 ปี ที่ทำงานเป็นนักเลงทวงหนี้ แทอิวมาทวงเงินกับเจ้าของร้านขายยา หลังจากขู่เข็ญ สุดท้ายเจ้าของร้านก็นำเงินมาให้ แต่แทอิวแบ่งเงินส่วนหนึ่งให้กับเขาเพื่อนำเงินไปจ่ายค่าเทอมลูก งานต่อมาของแทอิวคือให้ไปทวงเงินที่โรงพยาบาลแห่งหนึ่ง เขาและลูกน้องพบกับโฮจอง หญิงสาวที่ห้องผู้ป่วยพิเศษซึ่งกำลังดูแลพ่อที่เป็นมะเร็งระยะสุดท้าย เขาและลูกน้องมาเพื่อให้โฮจองเซ็นรับหนี้ เพราะพ่อไปกู้เงินนอกระบบเพื่อจ่ายเงินค่ารักษา เธอต้องยอมเซ็นรับหนี้อย่างไม่เจ็บใจ โดยในสัญญาระบุว่าเธอต้องจ่ายดอกเบี้ยเดือนละ 49 เปอร์เซ็นต์ ทำให้แทอิวรู้สึกสงสารเธออยู่ในใจ เช้าวันต่อมาแทอิวบังเอิญพบกับโฮจองอีกครั้งที่ธนาคารแห่งหนึ่ง เพราะเธอทำงานอยู่ที่นั่น เขาหาเวลาไปเจอกับเธอหลังเลิกงานและพาเธอกินข้าวด้วยเพื่ออธิบายว่าสัญญาที่เธอเพิ่งเซ็นเป็นอะไรที่โหดร้ายมากๆ เขาแนะนำให้เธอไปขายไตเพื่อจะได้ใช้หนี้ให้หมดทีเดียว เธอรู้สึกโกรธและไล่เขาไป เช้าวันรุ่งขึ้น แทอิวกลับมาที่โรงพยาบาลอีกครั้งเพื่อมาบิลที่โฮจองค้างชำระ เขาต้องการอธิบายความหวังดีที่มีต่อเธอ หลายครั้งที่เขาตามไปหาเธอเพื่อแสดงเจตจำนงว่าต้องการช่วยเหลือ แทอิวใช้วิธีอื่นนั่นคือไปคุยกับหัวหน้าเพื่อให้เขายกหนี้ให้กับโฮจองแลกกับโบนัสประจำปีของเขาที่ต้องเสียไป แต่เจ้านายไม่ยอมเพราะเป็นหนีก้อนโต เขาจึงตัดสินใจที่จะใช้หนี้ให้โฮจองเอง แต่เขาร่างสัญญาขึ้นมาใหม่ระหว่างเขากับโฮจองว่า ให้เธอมาหาเขาทุกวัน วันละ 1 ชั่วโมง 

Man In Love

โฮจองยอมทำตาม ซึ่งส่วนใหญ่พวกเขาก็นั่งทานข้าวกัน กระทั่งวันหนึ่งพ่อของโฮจองก็เสียชีวิต ในงานศพไม่มีใครเลยนอกจากโฮจองที่นั่งเหงาอยู่คนเดียว ต่อมาแทอิวก็ในงานพร้อมกับคนอีกมากมายเพื่อไม่ให้งานเงียบเหงา ซึ่งส่วนใหญ่ก็เป็นลูกหนี้ที่เขาเคยไปทวงเงิน เหตุการณ์นี้ทำให้โฮจองเริ่มเปิดใจให้กับเขา เวลาล่วงเลยผ่านไป โฮจองยังคงทำตามสัญญาที่ต้องไปหาเขาทุกวัน กระทั่งวันหนึ่งเธอตัดสินถามเขาว่าที่ทำทั้งหมดเพราะชอบเธอใช่มั้ย แทอิวปฏิเสธทันควัน แต่เขาแสดงออกความเขินทางสีหน้า ทั้งคู่พลอดรักกันที่บันไดหนีไฟในวันนั้น พวกเขาคบหากันและย้ายเข้ามาอยู่ด้วยกันแล้ว แทอิวไปคุยกับหัวหน้าเพื่อขอลาออกเพราะเขาต้องการใช้ชีวิตเหมือนคนปกติทั่วไปด้วยการสร้างครอบครัวกับโฮจอง กระทั่งวันสุดท้ายที่เขาไปทวงหนี้ เขาก็ล้มลงกับพื้นและชักดิ้นชักงอ จนต้องถูกหามส่งตัวไปโรงพยาบาล โดยเผยว่าเขาเป็นโรคมะเร็งและต้องใช้เงินรักษาเป็นจำนวนมาก เขายังเก็บเรื่องนี้ไว้เป็นความลับ คืนนั้นตอนที่เขากลับบ้าน โฮจองมาบอกข่าวดีกับเขาว่า เธอเพิ่งได้เงินประกันก้อนโตที่พ่อเคยทำไว้ เพื่อรวมกับเงินเก็บของเธอแล้วก็จะสามารถเปิดร้านไก่ทอดเล็กๆ ได้ แทอิวทำหน้าเศร้าและฝืนยิ้ม เพราะเขารู้ดีว่าเขาอาจจะจากไปโดยเร็ว

ตอนแรกกลัวว่า หนังออนไลน์ เรื่องนี้จะเหมือนละครไทยที่นางเองเปลี่ยนใจไปรักผู้ร้ายที่ปู้ยี่ปู้ยำเธอ แต่สุดท้ายหนังกลับมีความโรแมนติกมากๆ ซึ่งเนื้อหาอยู่ในจุดที่มีเหตุมีผลพอที่นางเอกจะเปลี่ยนใจไปชอบพระเอกได้ เพราะนอกจากเขาจะพยายามเข้าหาเธอ ยังเข้าหาพ่อและดูแลพ่อให้เธออีกด้วย ซึ่งนี่เป็นสิ่งที่เธออาจจะกำลังต้องการที่สุดในช่วงเวลานั้น โดยรวมแล้วถือเป็นหนังที่ซึ้งกินใจมากๆ