17/08/2022

Nevertheless | รักนี้ห้ามไม่ได้ (2021)

Nevertheless

Nevertheless | รักนี้ห้ามไม่ได้ (2021)

ช่วงหลายสัปดาห์ที่ผ่านมาประโยค “ไปดูผีเสื้อกันมั้ย….ที่บ้านฉัน” กลายเป็นประโยคฮิตติดหูที่แชร์กันสนั่นเมืองไปทั่วโลกออนไลน์ ซึ่งประโยคดังกล่าวมาจาก จากเรื่อง Nevertheless  รักนี้ห้ามไม่ได้ ด้วยเหตุนี้ มันไม่ใช่เรื่องน่าแปลกใจที่เรื่องนี้จะดังเปรี้ยงปร้างเพียงข้ามคืนเพราะได้นักแสดงนำขวัญใจสาวไทยหลายๆคนอย่าง “ซงคัง” ที่ไม่ได้หายหน้าหายตาไปไหนเพราะมีซีรีส์ให้เราได้รับชมกันมาติดๆ มาประกบคู่กับ”ฮันโซฮี” ที่โด่งดังจากเรื่อง The World of the Married ก่อนที่จะมาเป็นversionซีรีส์ เรื่องนี้เคยเป็นการ์ตูนที่โด่งดังในwebtoonมาก่อน แต่เวอชั่นไหนจะดีกว่าต้องมาพิสูจน์หลังจาก ดูหนังออนไลน์ เรื่องนี้จบ

Nevertheless  รักนี้ห้ามไม่ได้ เป็น ซีรีย์ – เกาหลี เรื่องราวเกี่ยวกับพัคแจอน เป็นนักศึกษาหนุ่มทรงเสน่ห์ ที่โดดเด่นคนหนึ่งประจำคณะศิลปศาสตร์ของมหาวิทยาลัย เขามีนิสัยดีและเฟรนลี่กับทุกๆ คนที่เข้ามาหา แต่เขากลับไม่ได้รู้สึกอยากจะผูกพันหรือคิดจริงจังอะไรในรูปแบบความรักเชิงโรแมนติก จนกระทั่งเขาได้บังเอิญมาพบกับ ยูนาบี ความคิดทุกอย่างจึงได้เปลี่ยนไปยูนาบี เป็นนักศึกษามหาวิทยาลัยเดียวกับแจอน แต่เธอเพิ่งจะผ่านเรื่องราวความรักที่ล้มเหลวมาหมาดๆ กับรักของครั้งแรกของเธอที่ยากจะลืมเลือน และนั่นก็เป็นจุดเปลี่ยนทำให้เธอรู้สึกระอาและไม่อยากจะใส่ใจกับความรักอีกต่อไป เมื่อเธอได้มาพบกับเขา…ทัศนคติที่มุ่งมั่นอยู่นั้นจะแปรเปลี่ยนไปหรือไม่? พัคแจอน ชายหนุ่มผู้ที่มีรอยสักรูปผีเสื้อได้ปรากฏตัวขึ้นต่อหน้า ยูนาบี หญิงสาวผู้ที่แบกใจเจ็บกับการปิดฉากรักครั้งแรกที่น่าเศร้า การพบกันครั้งแรกของพวกเขา…ช่างน่าหลงใหลแบบอธิบายไม่ถูก แต่หลังจากวันนั้นเอง พวกเขาก็ได้พบกันอีกครั้งในงานปาร์ตี้ของภาควิชา มีแรงดึงดูดอะไรบางอย่างที่เชื่อมหากันระหว่างทั้งคู่ ชายหนุ่มผู้ซึ่งไม่คิดจริงจังอะไรกับใคร กับหญิงสาวที่ใจช้ำๆ กับรักกันครั้ง นี่คือโชคชะตาของทั้งคู่จริงหรือ? 

รักนี้ห้ามไม่ได้

 ยูนาบี ยังคงรู้สึกสับสนกับพฤติกรรมของ พัคแจอน หลังจากที่ โอบิตนา มาเล่าให้เธอฟังว่า แจอนไม่เคยคบหาและมีความสัมพันธ์ใดๆ กับใครเลย ด้วยเหตุนี้เธอจึงขอหยั่งเชิงด้วยการรักษาระยะห่างระหว่างเขาเอาไว้ก่อน แต่อย่างไรก็ตาม แจอนก็พยายามที่จะรุกและจู่โจมเข้าหาเธออย่างต่อเนื่อง และนั่นก็เริ่มทำให้ทัศนคติของนาบีเปลี่ยนไปทีละน้อย หรือว่าเธอควรจะปลดปล่อยตัวตนและสนุกไปกับความสัมพันธ์แบบไม่จริงจังครั้งนี้ แทนที่จะเว้นช่องว่างระหว่างกันไปอย่างน่าเสียดาย ภายหลังจากที่ประทับรอยจูบกันอย่างดูดดื่มในคืนนั้น ได้สร้างความมั่นใจให้กับ ยูนาบี มากยิ่งขึ้น เกี่ยวกับความสัมพันธ์ระหว่างเธอกับ พัคแจอน แต่ปรากฏว่าหลังจากนั้นเขาก็เงียบหายไปเสียเฉยๆ และซ้ำร้าย นาบีบังเอิญไปพบเห็นสิ่งที่เธอไม่ควรจะเห็น ยิ่งทำให้เธอต้องดึงสติตัวเองกลับคืนมา แต่กระนั้น แจอนได้มาหาเธอที่ห้อง หนุ่มสาวอยู่กันเพียงลำพังสองต่อสอง “ถ้าฉันทำให้เธอเชื่อ เธอจะเชื่อใจฉันไหม?” แจอนได้เอ่ยบางอย่างออกมาที่แฝงไปด้วยความหมายลึกซึ้งหลังจากค่ำคืนนั้น… ยูนาบี กับ พัคแจอน ก็ได้สานสัมพันธ์ต่อกันแบบลับๆ แต่เฉพาะแค่ยามวิกาลเท่านั้น เพียงเท่านั้นก็ทำให้หัวใจของนาบีรู้สึกร้อนเร่าผสมความตื่นเต้น 

ทั้งคู่ยังคงต้องรักษาระยะห่างกันเอาไว้ต่อหน้าคนอื่น ขณะเดียวกัน ยังโดฮยอก เพื่อนสมัยเด็กๆ ได้ปรากฏตัวขึ้นต่อหน้านาบี ทำให้เธอรู้สึกประหลาดใจอยู่ไม่น้อย ประกอบกับได้มีข่าวลือแปลกๆ ระหว่างนาบีกับแจอนแพร่สะพัดไปทั่วสถาบัน แม้กระทั่งแฟนเก่าของนาบียังล่วงรู้ถึงข่าวนี้ หรือนี่จะเป็นจุดเริ่มต้นของรอยร้าวในความสัมพันธ์ระหว่างเขากับเธอ ยูนาบี ตัดสินใจที่จะยุติความสัมพันธ์ระหว่างเธอกับ พัคแจอน ไว้แต่เพียงเท่านั้น แล้วหันหลังกลับไปมีชีวิตอยู่อย่างสงบๆ ไม่กระวนกระวายใจให้เหนื่อยหน่ายเหมือนกับในช่วงเดือนที่ผ่านมา “เธอจะหลบหน้าฉันไปได้ถึงเมื่อไหร่?” เป็นประโยคคำถามจากแจอนที่นาบีไม่อยากจะตอบใดๆ ภายหลังจากที่เธอได้ยินเรื่องราวที่ไม่คาดคิดมาจาก ยุนซอลอา เพื่อนหญิงคนสนิทของแจอน แต่ดูเหมือนว่าเรื่องราวของพวกเขายังจะไม่จบลง…เพียงแค่นี้ต้องไปดูกัน

Nevertheless

หลังจากเรา ดูหนังออนไลน์HD จบนะ เราว่าชอบเรื่องนี้มันให้ความรู้สึกที่แปลกใหม่ที่ไม่เคยเจอในเรื่องอื่น นักแสดงก็ทำได้ดีกันทั้งถ่ายทอดบทออกมาได้น่าสนใจ ในสายตาของเรา เราคิดว่าซงคังถ่ายทอดอารมณ์ออกมาได้ดีเลยนะ ฮันโซฮี จากบทร้ายๆก็ผลิกมาเป็นนางเอกที่น่าเอาใจช่วยมากๆหลายคนอาจจะติดภาพซีรี่ย์เกาหลีที่ไม่ถ่ายทอดความรักกุ๊กกิ๊กไปเลย ก็ดาร์กไปเลย แต่เราว่าเรื่องนี้อยู่กึ่งกลางมาก ๆ พระเอกอาจจะไม่ใช่คนในอุดมคติที่รักเดียวใจเดียพร้อมหว่านเสน่ห์ให้สาว ๆ ตลอด ซึ่งเราว่าในความเป็นจริง ก็มีคนแบบนี้ค่อนข้างเยอะนะ เรื่องนี้ถ่ายทอดได้ไม่เลวเลย เชื่อว่าใครเคยอยู่ในความสัมพันธ์ที่ไม่ชัดเมวลรวมของเรื่องเป็นซีรีส์ที่น่าติดตาม แต่ไม่ได้เข้มข้นอะไรมากมายเพราะเป็นซีรีส์แนวโรแมนติกที่ให้ความรู้สึกเขินๆแต่จะโรแมนติกตลอดเรื่องหรือมีเรื่องให้ปวดตับก็ต้องติดตามกันต่อไป