06/10/2022

Resort To Love | รีสอร์ตรัก (2021)

Resort To Love

Resort To Love | รีสอร์ตรัก (2021)

คงน่าจะอีกยาวนานที่ชีวิตของคนไทยจะได้ออกไปเที่ยวพักผ่อนหย่อนใจอีกครั้ง วันนี้ผมจึงอยากหยิบ หนังHD เรื่องนี้แนวรอมคอมที่จะพาทุกคนไปสัมผัสกับบรรยากาศบนเกาะสวรรค์ซึ่งอาจจะทำให้หลายๆ คนอิ่มอกอิ่มใจกับมันได้ กับหนังที่มีชื่อว่า “Resort To Love รีสอร์ตรัก”

Resort To Love ภาพยนตร์แนว โรแมนติก Romance กำกับโดย Steven K. Tsuchida เรื่องราวของ เอริกา สาวจากเมืองนิวยอร์กที่เพิ่งอกหักจาก เจสัน คู่หมั้นของเธอ ทำให้ต้องหนีความช้ำรักไปพักใจที่รีสอร์ตท่ามกลางหาดทรายขาวจนได้ไปพบกับชายหนุ่มที่ทำให้หัวใจชุ่มฉ่ำอีกครั้ง 

รีสอร์ตรัก

คืนหนึ่งในเมืองนิวยอร์ก เอริกาและแอมเบอร์ เพื่อนสาวกำลังแต่งตัวเริ่ดหรูเพื่อจะไปเที่ยวผับในยามราตรีให้เมาหัวทิ่ม ก่อนจะออกจากห้องเอริกาดันทำชุดของตัวเองขาด ทั้งคู่กรี๊ดสนั่นแทบคุมสติไม่อยู่ แอมเบอร์จึงช่วยเลือกชุดใหม่ให้ เธอเปิดตู้เสื้อผ้าและไปสะดุดตากับชุดสีขาว ประดับด้วยพุ่มดอกไม้สวยอันโดดเด่น แอมเบอร์หยิบขึ้นมาทันทีด้วยความประทับใจ แต่เอริกากลับรู้สึกกระอักกระอ่วนใจที่จะมองมัน นั่นก็เพราะมันคือชุดแต่งงานที่เธอเตรียมจะสวมกับ เจสัน คู่หมั้นของเธอ แต่ทว่าทั้งคู่เลิกรากันอย่างถาวรแล้วเมื่อ 4 เดือนก่อน ช่วงเวลาทำใจแบบนี้คงไม่เหมาะที่จะสวมมัน แต่แอมเบอร์ไม่คิดอย่างนั้น เธอมองว่าการกล้าเผชิญหน้ากับความจริงคือสิ่งที่จะมูฟออนได้เร็วขึ้น สรุปคืนนั้น เอริกาก็สวมชุดแต่งงานออกเที่ยวผับที่ศิลปินชายคนหนึ่งจะมาแสดงเพลงในอัลบั้มของเขา ซึ่งเป็นนักร้องที่เอริกาชื่นชอบและเฝ้ารอที่จะได้ฟังซิงเกิ้ลมานานแล้ว แต่นักร้องคนนั้นติสต์แตกขึ้นมาซะงั้น เขาโยนแม็กบุ๊คทิ้งลงกับพื้นและบอกว่าจะไม่มีใครได้ยินเพลงของเขาอีก และขอยุติการเป็นนักร้องเพียงเท่านี้ จากที่เอริกาจะมาผ่อนคลายเพื่อลืมแฟนเก่า กลายเป็นว่าเสียใจหนักกว่าเดิม ระหว่างที่รอรถบัส เอริการ้องไห้คิดถึงเจสันโดยมีแอมเบอร์คอยปลอบใจ ทันใดนั้น นักร้องข้างถนนได้ร้องเพลงที่เธอเคยเลือกจะเปิดในงานหมั้นขึ้นมา เอริกายิ่งร้องไห้หนักกว่าเดิมจนฉุดไม่อยู่ เช้าวันต่อมา ที่อพาร์ตเมนต์ของเธอ เอริกาเปิดดูวิดีโอที่เจสันขอเธอแต่งงานซ้ำแล้วซ้ำเล่า พร้อมกับนอนจมอยู่กับความทุกข์ สาเหตุที่ทั้งคู่เลิกรากันนั้นเกิดจากเจสันต้องย้ายไปทำงานที่เมืองอื่น แต่เอริกาอยากจะใช้ชีวิตอยู่ในเมืองนิวยอร์ก จนสุดท้ายทั้งคู่ก็ไปกันไม่รอด ด้วยความเป็นห่วง แอมเบอร์จึงชวนเอริการไปเที่ยวที่เกาะมอริเชียสใน แมร์ เดอ ซาเฟียร์ รีสอร์ต ห่าง 700 ไมล์จากมาดากัสก้า ซึ่งสวยงามราวกับอยู่บนสวรรค์ ตอนแรกเอริกาไม่ยอมที่จะไปไหน แต่สุดท้ายเธอก็เปลี่ยนใจ การตัดสินใจของเธอครั้งนี้ได้เปลี่ยนชีวิตเธอไปตลอดกาล เพราะที่นั่นมีชายหนุ่มรูปงามและพร้อมจะมอบความรักให้กับเธออย่างที่ไม่เคยมีมาก่อน

Resort To Love

มาในส่วนของการรีวิวหนังกันบ้าง สำหรับหนังเรื่องนี้บอกตามตรงเลยว่าแม้จะมีบรรยากาศสวยงามตลอดทั้งเรื่องแต่หนังกลับไม่ได้ทำน่าจดจำซักเท่าไหร่ เหมือนดูจบแล้วลืมในทันที อีกทั้งตัวละครเรื่องนี้ก็มีคาแร็กเตอร์ไม่ชัดเจน ซึ่งมันส่งผลกับเส้นเรื่องที่เราไม่รู้พวกเธอทำอะไรอยู่และจะไปสิ้นสุดมันที่ตรงไหน แต่ทั้งนี้ทั้งนั้นก็ยังพอมีฉากขำๆ ให้พอมีสีสันกับหนังอยู่บ้าง ซึ่งมุกตลกที่ยัดเข้ามาก็ไม่ได้มีผลกับเส้นเรื่องอีกนั่นแหละ ที่เขียนมาทั้งหมดดูเหมือนจะมีแต่คำติ แต่หนังก็มีจุดดีที่น่าประทับใจอยู่เหมือนกัน นั่นก็คือ ความสัมพันธ์ของเพื่อนสาวซึ่งเป็นมิตรภาพที่ดูสมจริงและดึงหนังมีความกลมกล่อมขึ้นมา

สรุปก็คือ หากใครที่กำลังตามหา หนังคมชัดHD แนวรอมคอมที่ไม่จริงจังมาก มองข้ามในความเชยของหนังได้ ผมคิดว่าหนังเรื่องนี้ก็ตอบโจทย์ เพราะอย่างน้อยๆ เราจะได้เห็นบรรยากาศคลื่นทะเลอันสวยงามที่หนังได้หยิบมาใส่ในหนังตลอดทั้งเรื่อง บวกกับความโรแมนติกดั่งเทพนิยายที่ขาดไม่ได้ในหนังแนวรอมคอม ผมคิดว่าแค่นี้ก็น่าจะเพียงพอที่จะทำให้คลายเครียดได้แล้ว